Bệnh sùi mào gà kiêng ăn gì?

  • Cập nhật lần cuối: 19-07-2017 09:58:48
Lượt xem: 5635

Trong việc điều trị sùi mào gà, việc bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể, tăng sức đề kháng của cơ thể nhằm hỗ trợ cho quá trình điều trị bệnh được hiệu quả cũng là việc người bệnh đặc biệt chú ý. Bên cạnh những thực phẩm được khuyến khích sử dụng thì cũng có những thực phẩm người bệnh phải tuyệt đối tránh bởi vì chúng có thể khiến tình trạng bệnh nặng hơn. Vậy bệnh sùi mào gà kiêng ăn gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Bệnh sùi mào gà kiêng ăn gì?

Bên cạnh những thực phẩm tốt cho người bị bệnh sùi mào gà được khuyến khích sử dụng như sữa và các chế phẩm từ sữa, mật ong, cà chua, rau chân vịt, tỏi, củ sắn thì cũng có những thực phẩm người bị bệnh sùi mào gà phải tuyệt đối tránh nếu như không muốn tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn.

Bệnh sùi mào gà kiêng ăn hải sản

Hải sản như tôm, cua, cá, ốc nghêu là những loại hải sản giàu chất đạm được nhiều người ưa thích và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên những loại hải sản này lại chính là thực phẩm tối kị với những người đang bị bệnh sùi mào gà. Những chất có trong hải sản có thể tạo ra môi trường nóng ẩm tạo điều kiện cho virus HPV phát triển mạnh hơn.

Bệnh sùi mào gà kiêng ăn gì để nhanh khỏi?

Các thực phẩm cay nóng

Thực phẩm cay nóng như thịt chó, thịt cừu, thịt dê, những món ăn trong bữa ăn hàng ngày có quá nhiều gia vị cay nóng như ớt, hạt tiêu cũng là nhóm thực phẩm người bệnh sùi mào gà nên kiêng. Những thực phẩm này có thể làm cho cơ thể nóng lên, đường ruột tích tụ nhiều nhiều chất độc hại lâu dần sẽ gây tổn thương đến ống niệu đạo, hậu môn tạo điều kiện cho virus HPV phát triển mạnh mẽ hơn cả về số lượng và mức độ gây tổn thương. Vì vậy trong những bữa ăn hàng ngày nên hạn chế một cách tối đa những thực phẩm trên.

Người bị sùi mào gà nên kiêng các đồ ăn nhanh

Những món ăn như gà rán KFC, khoai tây chiên, hamburger, những đồ ăn chiên nhiều dầu mỡ cũng có thể khiến cho tình trạng bệnh sùi mào thêm trầm trọng hơn theo cơ chế đó là khi sử dụng những thực phẩm ăn nhanh này cơ thể sẽ trở nên nóng hơn, trong đó có vùng sinh dục. Chính việc nóng lên của cơ thể này là cơ hội tuyệt vời để virus gây bệnh phát triển.

Các loại rau gia vị

Những loại rau gia vị hành, hẹ, rau răm, diếp cá, gừng được sử dụng nhiều trong các bữa ăn hàng ngày cũng là việc mà các bác sĩ không khuyến khích. Bởi vì chúng có thể gây ra những khó khăn trong quá trình điều trị bệnh sùi mào gà

Những chất kích thích

Những chất kích thích như rượu, bia, ma túy, thuốc lá, ma túy… vốn dĩ cũng đã rất có hại kể cả với những người khỏe mạnh. Đối với những người bị bệnh sùi mào gà sức đề kháng của cơ thể đã bị suy giảm đi rất nhiều, nếu như sử dụng những chất kích thích này có thể làm suy giảm đi 3 đến 5 gram vitamin C và làm hệ miễn dịch càng ngày càng suy yếu đi tạo điều kiện cho virus HPV phát triển.

Bên cạnh đó những chất kích thích khi đi vào cơ thể khiến lượng oxy trong máu giảm, cơ thể nóng hơn, bộ phận sinh dục tiết dịch nóng ẩm khiến virus có cơ hội để phát triển mạnh hơn.

Những lưu ý khác khi mắc bệnh sùi mào gà

Để bệnh sùi mào gà không phát triển nặng hơn, và hỗ trợ cho việc điều trị sùi mào gà đạt hiệu quả cao, bên cạnh những thực phẩm nên ăn, thực phẩm nên kiêng, người bệnh nên thực hiện một số việc sau:

  • Không quan hệ tình dục khi đang điều trị bệnh vì việc làm trên có thể khiến tình trạng bệnh trở nên nặng hơn và gây khó khăn cho quá trình điều trị.
  • Vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục sạch sẽ. Không để bộ phận sinh dục ở tình trạng ẩm ướt thường xuyên. Mặc đồ lót vừa không quá chặt để hạn chế sự va chạm với các mụn sùi mào gà.

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc của rất nhiều người bệnh sùi mào gà kiêng ăn gì. Hi vọng từ những thông tin trên đây sẽ giúp người bệnh có thể có kiến thức để phòng tránh bệnh phát triển nặng hơn. Nếu như bạn còn những thắc mắc cần giải đáp có thể liên hệ với phòng khám đa khoa Hưng Thịnh qua hotline 0386.977.199 để nhận được tư vấn nhanh .

Chia sẻ:

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?