Bệnh sùi mào gà có lây qua đường máu không?

Lượt xem: 10870

Bệnh sùi mào gà có lây qua đường máu không? là thắc mắc của rất nhiều bạn đọc gửi về cho chúng tôi trong thời gian gần đây. Vì thế để giúp bạn đọc có những thông tin cần thiết các bác sĩ phòng khám đa khoa Hưng Thịnh đã lựa chọn một thắc mắc cụ thể để giải đáp, hy vọng từ đó rất nhiều bạn đọc có thể có được câu trả lời cho vấn đề này.

Xin chào các bác sĩ, hiện tại em đang rất lo lắng vấn đề này ạ. Hôm trước em có đến nhà người yêu em chơi trong lúc dọn dẹp thì em không may bị kim tiêm còn dính máu của người yêu em đâm vào tay. Hôm trước người yêu em có thừa nhận với em đang bị bệnh sùi mào gà nên em rất sợ mình có thể bị lây bệnh mất. Vì em quan sát thì thấy em cũng đang có những dấu hiệu rất lạ ở bộ phận sinh dục. Bác sĩ có thể cho em biết bệnh sùi mào gà có lây qua đường máu không? Em cảm ơn bác sĩ rất nhiều ạ

Minh Thảo (Hưng Yên)

Giải đáp của chuyên gia:

Cảm ơn bạn Minh Thảo đã tin tưởng và gửi thắc mắc của mình về cho chúng tôi. Sau đây sẽ là giải đáp của các bác sĩ phòng khám đa khoa Hưng Thịnh cho thắc mắc bệnh sùi mào gà có lây qua đường máu không? của bạn. Hãy chú ý theo dõi câu trả lời nhé.

Bệnh sùi mào gà có lây qua đường máu không?

Đầu tiên, để bạn có thể yên tâm chúng tôi xin trả lời thắc mắc “bệnh sùi mào gà có lây qua đường máu không?” rằng bệnh sùi mào gà không thể lây qua đường máu.

Bệnh sùi mào gà có lây qua đường máu không?

Sùi mào gà lây qua đường máu được không?

Điều này có thể được lý giải như sau: virus HPV gây bệnh sùi mào gà khi xâm nhập vào cơ thể người chúng sẽ cư trú tại tế bào cận đáy của da, đặc biệt là lớp nhầy niêm mạc. Vì thế chúng thường gây ra những mụn sùi mào gà chủ yếu tại bộ phận sinh dục, miệng hoặc mắt. Virus HPV sẽ không thể xâm nhập vào máu của người bệnh cho dù chúng tồn tại trong cơ thể bao lâu đi nữa. Vì thế không thể xảy ra khả năng bệnh sùi mào gà lây truyền từ người này sang người khác theo đường máu.

Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp người bệnh có thể xét nghiệm và phát hiện ra virus HPV có trong máu. Nguyên nhân của việc này được các chuyên gia lý giải đó chính là do di căn của một bệnh lý ung thư do HPV gây ra.

Tuy rằng bệnh sùi mào gà không lây qua đường máu nhưng lại có thể lây truyền qua nhiều con đường khác như sử dụng vật dụng cá nhân chung, qua quan hệ tình dục không an toàn, lây truyền từ mẹ sang con, qua tiếp xúc với vết thương hở. Vì vậy bạn cần có ý thức phòng tránh bệnh cao.

Như vậy, bạn Minh Thảo thân mến, bạn có thể yên tâm mình không bị lây nhiễm bệnh sùi mào gà do việc bị đâm kim tiêm có dính máu của bạn trai mình. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn khuyên bạn nên đến các cơ sở y tế uy tín để các bác sĩ tiến hành kiểm tra cho bạn xem bạn có bị lây nhiễm bệnh từ bạn trai mình không. Vì cũng có thể bạn đã bị lây nhiễm bệnh từ những con đường khác như chúng tôi đã chia sẻ như trên, là hiện tại bạn đang phát hiện ra bộ phận sinh dục của mình đang có những dấu hiệu lạ.

Bạn có thể cùng bạn trai đến phòng khám đa khoa Hưng Thịnh, tại địa chỉ Số 380 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội để bác sĩ thăm khám và kiểm tra. Nếu như bạn không bị bệnh thì thật may mắn nhưng nếu không may bị bệnh thì các bác sĩ có thể tiến hành điều trị bệnh sớm cho bạn.

Trên đây là những thông tin giải đáp cho thắc mắc bệnh sùi mào gà có lây qua đường máu không? Nếu bạn còn thắc mắc liên quan đến vấn đề này hoặc có những thắc mắc khác liên quan đến các bệnh xã hội khác cần sự tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0386.977.199hoặc trực tiếp đến phòng khám của chúng tôi. Chúng tôi mở cửa phòng khám liên tục 24/24h để phục vụ nhu cầu thăm khám bệnh của người bạn. Chúc bạn mạnh khỏe.

Đánh giá: 
Bệnh sùi mào gà có lây qua đường máu không?
Điểm trung bình:  8.4 /  10 (  323 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?