Bị gai sinh dục có nguy hiểm không?

Lượt xem: 3802

Gai sinh dục là gì? Bị gai sinh dục có nguy hiểm không? Là những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Để làm rõ vấn đề này dưới đây các chuyên gia của chúng tôi sẽ chọn ra một câu hỏi điển hình để giải thích như sau:

Hỏi: Thưa bác sĩ phòng khám Hưng Thịnh, gần đây bộ phận sinh dục của cháu có xuất hiện các nhú gai nhưng không gây đau đớn. Theo tìm hiểu, cháu thấy triệu chứng của mình khá giống với hiện tượng gai sinh dục. Nhưng vì quá bận rộn thế nên cháu chưa sắp xếp được thời gian đi khám. Vậy, bác sĩ cho cháu hỏi: Bị gai sinh dục có nguy hiểm không? Cháu xin cảm ơn! (Đức Anh, 27 tuổi – Thường Tín)

Trả lời: Chào Đức Anh, với câu hỏi của bạn các chuyên gia xin được giải đáp như sau:

Bị gai sinh dục có nguy hiểm không?

Gai sinh dục là gì? Gai sinh dục là hiện tượng tăng sinh mất kiểm soát của tế bào vùng thượng bì gây nên. Các tế bào này sẽ phát triển to và vượt hẳn lên bề mặt da, đồng thời bên trong chúng có chứa tổ chức hạt có hình đa giác, nhân tròn.

Thực tế, gai sinh dục không phải là bệnh và có thể gặp ở mọi đối tượng. Đối với nam giới gai sinh dục xuất hiện chủ yếu ở: rãnh quy đầu, bao quy đầu, dương vật… Còn với nữ giới hiện tượng này thường xuyên có mặt ở: môi lớn, môi bé…

Bị gai sinh dục có nguy hiểm không?

Bị gai sinh dục có nguy hiểm không là lo lắng của nhiều bệnh nhân

Vậy do đâu mà xuất hiện gai sinh dục? Có rất nhiều lời giải thích cho vấn đề này, tuy nhiên cho đến nay vẫn chưa có một tài liệu y khoa nào khẳng định chính xác nguyên nhân dẫn đến gai sinh dục, chỉ biết rằng nữ giới là đối tượng có nguy cơ đối mặt với gai sinh dục gấp nhiều lần so với nam giới, nhất là với phụ nữ có thai. Vì vào thời điểm này lượng nội tiết tố trong cơ thể chị em tăng lên đột ngột, khiến vùng kín luôn trong trạng thái ẩm ướt, mà môi trường này lại là điều kiện lý tưởng để gai sinh dục nảy nở và phát triển.

Với thắc mắc: Bị gai sinh dục có nguy hiểm không? Các chuyên gia phòng khám bệnh Hưng Thịnh cho biết: Thực tế tình trạng này không gây đau đớn và khá lành tính bởi vậy không gây ảnh hưởng nhiều cho sức khỏe người mắc. Tuy nhiên nếu để gai sinh dục phát triển và lan rộng, hiện tượng trên có thể khiến đời sống chăn gối gặp của các cặp vợ chồng cũng như tâm lý người bị gặp không ít khó khăn. Cụ thể như:

- Biểu hiện của gai sinh dục là nổi lên các nốt nhỏ li ti trên bề mặt niêm mạc, khiến “cô, cậu nhỏ” trở nên xấu xí. Điều này, làm người mắc rơi vào tâm lý mặc cảm, tự ti không dám gần gũi với bạn đời.

- Bên cạnh đó, bạn đời của người bị gai sinh dục cũng thấy e ngại và mất tự nhiên trong mỗi lần quan hệ. Khiến “cuộc yêu” trở nên nhàm chán, giảm khoái cảm tình dục.

- Một số trường hợp, gai sinh dục làm vùng kín chị em luôn trong trạng thái ẩm ướt, tạo điều kiện cho vi khuẩn, virus có cơ hội xâm nhập, phát triển.

- Gai sinh dục có các biểu hiện khá giống với một số bệnh xã hội nguy hiểm. Thế nên, hiện tượng trên có thể dễ dàng khiến người mắc nhầm tưởng và hoang mang khi phải đối mặt

Như đã nói ở trên, gai sinh dục không phải là bệnh, thế nên có thể không cần phải điều trị. Tuy nhiên, nếu muốn lấy lại lại sự tin của mình, người mắc có thể tìm đến các chuyên gia để nhận sự trợ giúp cũng như tư vấn lựa chọn phương án giải quyết tối ưu nhất.

Với trường hợp của Đức Anh, các chuyên gia cho rằng: Bạn nên đến ngay các phòng khám uy tín để được làm rõ nguyên nhân gây ra các u nhú. Bởi không chỉ có gai sinh dục, các bệnh xã hội ở giai đoạn đầu, điển hình nhất là bệnh sùi mào gà cũng đều có các dấu hiệu tương tự.

Với những gì chúng tôi vừa đưa ra về: Bị gai sinh dục có nguy hiểm không? Mong rằng sẽ giúp Đức Anh cũng như những ai cùng chung hoàn cảnh có sẽ có câu trả lời phù hợp cho thắc mắc của mình. Chúc bạn sức khỏe!

Đánh giá: 
Bị gai sinh dục có nguy hiểm không?
Điểm trung bình:  7.0 /  10 (  43 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?