Gai sinh dục có tự hết không?

Lượt xem: 7425

Gai sinh dục là hiện tượng lành tính, người bệnh không cần điều trị nhưng nó lại gây ra những nỗi e ngại xấu hổ cho người bệnh. Nhưng lúc này thắc mắc lớn của người bệnh đó là gai sinh dục có tự hết không hay gai sinh dục có tự khỏi không?

Hỏi: Xin chào các bác sĩ phòng khám đa khoa Hưng Thịnh, em mới phát hiện ra mình bị nổi mụn nhìn như nổi da gà ở bộ phận sinh dục. Em có lên mạng tìm hiểu thì thấy dấu hiệu bệnh giống như gai sinh dục. Em muốn hỏi là gai sinh dục có tự hết không hay gai sinh dục có tự khỏi không vì em rất ngại khi phải đi điều trị. Mong bác sĩ giải đáp giúp em với ạ. Em cảm ơn ạ.

Minh Thành (Hà Nội)

Giải đáp:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc về cho phòng khám chúng tôi. Sau đây sẽ là câu trả lời của chúng tôi với thắc mắc gai sinh dục có tự hết không của bạn, hãy chú ý theo dõi nhé.

Gai sinh dục có tự hết không?

Theo những dấu hiệu mà bạn cung cấp thì khả năng cao bạn đang bị gai sinh dục. Đây là hiện tượng rất dễ xảy ra do sự tăng sinh quá mức của các tế bào gai vốn được ẩn dưới da. Khi những tế bào này phát triển nhanh chóng chúng sẽ nhú ra ngoài, khi sờ tay vào sẽ thấy cảm giác sần sùi giống như nổi da gà nhưng không gây ngứa, không gây đau.

Gai sinh dục có tự hết không?

Gai sinh dục có tự khỏi không?

Gai sinh dục là hiện tượng lành tính không gây ra bất kỳ những ảnh hưởng nào đến sức khỏe sinh sản của người bệnh và bạn có thể không tiến hành điều trị cũng được. Tuy nhiên xin khẳng định với bạn gai sinh dục không tự hết được. Và khi những điều kiện cho sự phát triển của các tế bào vẫn còn thì gai sinh dục sẽ ngày càng phát triển và mọc thành gai sinh dục rất dài.

Gai sinh dục có tự hết không? Gai sinh dục không tự hết và có thể phát triển thêm sẽ gây ra cho người bệnh những cảm giác tự ti e ngại với bạn tình khi quan hệ. Điều này có thể gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống tình dục của người bệnh.

Như vậy bạn Thành thân mến, gai sinh dục sẽ không tự hết nếu như bạn không điều trị. Bạn có thể cân nhắc việc điều trị hay không. Nhưng bạn phải thật lưu ý đến công tác vệ sinh vùng kín để tránh tình trạng gai sinh dục phát triển thêm.

Gai sinh dục không tự khỏi thì điều trị thế nào?

Nhiều người bệnh để lấy lại sự tự tin của mình trong chuyện chăn gối đã lựa chọn cách điều trị tận gốc gai sinh dục. Tuy nhiên xin lưu ý với người bệnh đó là các dấu hiệu bệnh khá giống với bệnh sùi mào gà nên cần phải lựa chọn cơ sở uy tín để các bác sĩ thăm khám chính xác bệnh. tuyệt đối không tự mua thuốc về điều trị tránh gây ra hiện tượng bệnh trầm trọng hơn.

Hiện nay có hai cách để bạn có thể loại bỏ những gai sinh dục đó là dùng thuốc bôi trị gai sinh dục và đốt gai sinh dục. Thuốc bôi gai sinh dục sẽ được các bác sĩ chỉ định là loại thuốc nào và liều lượng sử dụng ra sao. Sử dụng thuốc điều trị gai sinh dục sẽ mất một khoảng thời gian khá lâu (khoảng 6-8 tháng) vì thế người bệnh phải kiên trì điều trị mới cho hiệu quả như mong muốn.

Bạn cũng có thể điều trị gai sinh dục bằng biện pháp đốt điện hoặc đốt laser. Biện pháp đốt sùi mào gà sẽ loại bỏ nhanh chóng các mụn gai sinh dục nên được nhiều người bệnh lựa chọn để điều trị gai sinh dục.

Trên đây là những thông tin giải đáp cho thắc mắc gai sinh dục có tự hết không? (gai sinh dục có tự khỏi không) của các bác sĩ phòng khám đa khoa Hưng Thịnh. Hi vọng những thông tin giải đáp trên sẽ hữu ích và giúp cho bạn đọc đang rơi vào hiện tượng này sẽ có hướng xử lý phù hợp . Nếu như bạn còn chưa thỏa mãn với câu trả lời trên đây hay còn những thắc mắc liên quan đến các bệnh xã hội có thể liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0386.977.199 hoặc đến trực tiếp phòng khám tại địa chỉ số 380 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội để nhận được tư vấn nhanh và chi tiết .

Đánh giá: 
Gai sinh dục có tự hết không?
Điểm trung bình:  8.0 /  10 (  87 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?