Xét nghiệm bệnh sùi mào gà như thế nào?

Lượt xem: 38669

Các chuyên gia của phòng khám đa khoa Hưng Thịnh cho biết, có 2 phương pháp chủ yếu dùng để xét nghiệm sùi mào gà. Cụ thể 2 phương pháp này là:

  • HPV-PCR và PAP’s smear
  • Xét nghiệm HPV-DNA

Sau đây, chúng tôi xin được giới thiệu chi tiết về 2 phương pháp xét nghiệm bệnh sùi mào gà tiên tiến này để bạn có thể lựa chọn cho mình phương pháp xét nghiệm thích hợp.

Xét nghiệm sùi mào gà như thế nào?

Phương pháp xét nghiệm sùi mào gà HPV-PCR và PAP’s smear

Mỗi loại xét nghiệm sùi mào gà này sẽ cho những giá trị khác nhau:

- Xét nghiệm PAP’s smear sẽ cho bạn biết vùng tổn thương có tế bào ác tính trên cổ tử cung hay không

- Xét nghiệm PVA-PCR sẽ cho bạn biết kết quả bạn âm tính hay dương tính với virus HPV, nếu có thì HPV thuộc tuýp nào, nguy cơ cao hay nguy cơ thấp. PCR dùng để xác định HPV thuộc tuýp nào, mẫu HPV này được lấy từ âm đạo, cổ tử cung hoặc mảnh sinh khiết cổ tử cung...

Phương pháp HPV-PCR được khuyến khích sử dụng cùng với phương pháp PAP’s smear nhằm nâng cao tính sàng lọc, giúp bệnh nhân tầm soát được bệnh ung thư cổ tử cung - một bệnh rất hay gặp khi mắc sùi mào gà. Lý do khuyến khích sử dụng kết hợp 2 phương pháp xét nghiệm sùi mào gà là vì nếu phương pháp HPV-PCR cho kết quả dương tính thì cũng không thể khẳng định bạn mắc ung thư cổ tử cung mà chỉ có thể kết luận là trong cơ thể bạn đang tồn tại virus HPV cần điều trị.

xét nghiệm sùi mào gà

Xét nghiệm bệnh sùi mào gà như thế nào?

Phương pháp xét nghiệm bệnh sùi mào gà HPV-DNA

Phương pháp xét nghiệm bệnh sùi mào gà này thường được chia thành 2 loại nhỏ bao gồm: Khuếch đại và không khuếch đại. Test dùng trong nghiên cứu lâm sàng thường là test khuếch đại, còn được chia thành 2 nhóm nhỏ là khuếch đại tín hiệu và khuếch đại chính bộ gen của virus HPV.

Nếu kết quả xét nghiệm HPV-DNA là âm tính thì bệnh nhân có thể yên tâm là mình không mắc bệnh sùi mào gà, đồng nghĩa với việc những trường hợp sùi mào gà ở nữ giới sẽ được giãn thời gian sàng lọc cũng như giảm số lần sàng lọc sau khi thực hiện phương pháp xét nghiệm này 6-10 năm. Nếu như kết quả HPV-DNA là dương tính thì phải làm kết hợp thêm xét nghiệm khác để tầm soát bệnh ung thư cổ tử cung ở nữ giới và kịp thời có hướng xử lý, tránh kéo dài thời gian mắc bệnh và làm trầm trọng hơn các triệu chứng của bệnh.

Tất cả những xét nghiệm sùi mào gà này chỉ được thực hiện tại các cơ sở y tế uy tín, được thực hiện bởi những bác sĩ có chuyên môn và tay nghề, đảm bảo cho kết quả xét nghiệm chính xác và kịp thời có hướng điều trị khi bệnh nhân dương tính với các virus HPV.

Bài viết bạn quan tâm:

Chi phí xét nghiệm sùi mào gà

Các bác sĩ phòng khám đa khoa Hưng Thịnh cho biết chi phí xét nghiệm sùi mào gà ở các cơ sở y tế là khác nhau và thậm chí ở các bệnh nhân khác nhau cũng có sự khác biệt. Sự khác biệt về chi phí xét nghiệm sùi mào gà là do các yếu tố như cơ sở thực hiện xét nghiệm bệnh sùi mào gà, các loại xét nghiệm, sau xét nghiệm quyết định. Cụ thể như sau:

Chi phí xét nghiệm bệnh sùi mào gà phụ thuốc vào cơ sở thực hiện

Cơ sở thực hiện xét nghiệm sùi mào là là yếu tố có ảnh hưởng lớn đến chi phí xét nghiệm bệnh sùi mào gà. Các xét nghiệm sùi mào gà không phải là những xét nghiệm đơn giản, việc này yêu cầu những trang bị hiện đại và bác sĩ phải có trình độ chuyên môn mới có thể mang lại kết quả chính xác và nhanh .

Chi phí xét nghiệm sùi mào gà

Chi phí xét nghiệm bệnh sùi mào gà là mối lo của nhiều bệnh nhân?

Một điều đương nhiên khi bạn đi xét nghiệm sùi mào gà tại các cơ sở y tế uy tín, trang thiết bị hiện đại, đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm trong xét nghiệm điều trị bệnh sùi mào gà, có dịch vụ y tế tốt giúp bạn thoải mái khi xét nghiệm thì khoản chi phí bạn bỏ ra sẽ phải nhiều hơn khi bạn xét nghiệm tại các cơ sở y tế với trang thiết bị y tế kém chất lượng, đội ngũ bác sĩ ít kinh nghiệm, chất lượng dịch vụ y tế kém. Nhưng bạn nên có sự cân nhắc vì khi xét nghiệm tại các cơ sở y tế kém chất lượng thì chi phí xét nghiệm chưa chắc đã ít hơn các cơ sở uy tín mà sự an toàn và sự chính xác cũng khó có thể đảm bảo.

Các phương pháp xét nghiệm sùi mào gà

Để xét nghiệm xác định có mắc bệnh sùi mào gà hay không và mức độ nặng nhẹ của bệnh ra sao người bệnh phải thực hiện các xét nghiệm khác nhau đối với mỗi trường hợp. Nếu trường hợp bệnh chưa xuất hiện các dấu hiệu nhưng người bệnh nghi ngờ mình bị bệnh thì người bệnh phải thực hiện xét nghiệm máu mới xác định được chính xác. Nếu như người bệnh đã có các dấu hiệu bệnh thì phải thực hiện các xét nghiệm dịch, các mẫu vật từ các mụn sùi mào gà. Những xét nghiệm như trên có mức chi phí khác nhau vì thế tổng chi phí xét nghiệm bệnh sùi mào gà cũng sẽ có sự khác biệt.

Chi phí sau xét nghiệm bệnh sùi mào gà

Sau khi xét nghiệm bệnh sùi mào gà nếu như kết quả âm tính với virus HPV thì đây là việc hoàn toàn đáng vui nhưng nếu kết quả dương tính thì bạn phải tiến hành điều trị ngay. Lúc này chi phí xét nghiệm sẽ nhiều hơn do bạn phải chi trả cho tiền thuốc và các kỹ thuật hỗ trợ điều trị.

Xét nghiệm sùi mào gà ở đâu?

Do bệnh sùi mào gà có diễn biến phức tạp, hơn nữa lại rất khó phát hiện. Vì vậy, công tác xét nghiệm sùi mào gà đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình chữa trị bệnh. Tuy nhiên, xét nghiệm sùi mào gà ở đâu mới cho kết quả chính xác . Trên thực tế hiện nay, có rất nhiều phòng khám do không có điều kiện đầu tư trang thiết bị vật chất, cũng như tay nghề của các bác sĩ còn non yếu. Dẫn đến kết quả xét nghiệm còn nhiều sai sót. Từ đó, gây khó khăn cho việc phát hiện và điều trị bệnh sùi mào gà. Bạn có thể xét nghiệm bệnh sùi mào gà tại phòng khám Hưng Thịnh bởi những lý do sau:

Xét nghiệm sùi mào gà ở đâu có đội ngũ y bác sĩ tay nghề cao

Phòng khám Hưng Thịnh chính là nơi tập trung rất nhiều các y bác sĩ trình độ chuyên môn cao, được đào tạo ở những trường đại học y khoa lớn tại Việt Nam. Đồng thời, một số bác sĩ còn từng có thời gian học tập ở nước ngoài, được trau dồi các kiến thức y học hiện đại. Từ đó, đảm bảo cho công tác khám, xét nghiệm bệnh sùi mào gà và chữa bệnh đạt hiệu quả cao. Bên cạnh đó, các bác sĩ tại phòng khám Hưng Thịnh còn là những người có nhiều năm công tác trong lĩnh vực bệnh xã hội nói chung và tiến hành xét nghiệm, điều trị sùi mào gà nói riêng. Vậy nên, khi tới đây xét nghiệm sùi mào gà, bệnh nhân hoàn toàn có thể yên tâm vào mức độ chính xác của các kết luận từ phía y bác sĩ.

Xét nghiệm bệnh sùi mào gà ở đâu có cơ sơ vật chất khang trang

Phòng khám Hưng Thịnh luôn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất. Bởi, bên cạnh nguồn nhân lực chất lượng cao thì trang thiết bị cũng là yếu tố có ảnh hưởng trực tiếp đến kết xét nghiệm của bệnh nhân. Theo đó, phòng khám Hưng Thịnh rất quan tâm tới việc tìm hiểu và cập nhật các loại hình trang thiết bị hiện đại từ các nước có nền y học phát triển trên thế giới nhằm mang tới kết quả xét nghiệm sùi mào gà chính xác cho bệnh nhân. Từ đó, kịp thời đưa ra các phương pháp chữa trị phù hợp.

Thêm vào đó, phòng khám luôn chú trọng tạo ra không gian thoải mái cho người bệnh, vì vậy mọi người có thể yên tâm đến đây xét nghiệm và chữa trị.

Thái độ phục vụ tận tâm là tiêu chí chọn nơi xét nghiệm sùi mào gà

Một ưu điểm nữa của phòng khám mà người bệnh khi đến đây xét nghiệm, đều tỏ ra rất hài lòng, đó là thái độ phục vụ ân cần chu đáo của y bác sĩ ở phòng khám. Tại đây, bệnh nhân sẽ được cung cấp những phương pháp xét nghiệm bệnh sùi mào gà phù hợp với tình trạng sức khỏe. Đồng thời, giải đáp các thắc mắc về những vấn đề liên quan một cách tận tình, chu đáo.

Xét nghiệm bệnh sùi mào gà ở nơi có chi phí xét nghiệm hợp lý

Mọi chi phí xét nghiệm sùi mào gà đều được đưa ra dựa trên tiêu chuẩn của bộ y tế và được niêm yết trên bảng giá một cách rõ ràng. Vì vậy, mọi bệnh nhân khi đến với phòng khám đa khoa Hưng Thịnh làm xét nghiệm, sẽ không gặp phải tình trạng chặt chém như một số phòng khám kém chất lượng khác.

Thông tin bảo mật là tiêu chí quan trọng khi chọn nơi xét nghiệm sùi mào gà

Có rất nhiều trường hợp bệnh nhân gặp phải các tình huống éo le khi bị người khác biết về bệnh tình của mình. Nhưng khi đến đây điều này sẽ không còn là vấn đề đáng lo ngại. Bởi, mọi thông tin của người bệnh khi đến xét nghiệm sùi mào gà sẽ được phòng khám tuyệt đối bảo mật.

Xét nghiệm bệnh sùi mào gà ở nơi có vị trí thuận tiện

Tọa lạc ngay đầu phố Hưng Thịnh và là nơi tập trung nhiều nút giao thông trọng điểm của thành phố. Vậy nên, người bệnh có thể dễ dàng tìm kiếm và di chuyển tới bằng bất cứ loại hình phương tiện giao thông đường bộ nào.

Xét nghiệm bệnh sùi mào gà là điều cần thiết bạn nên làm để phát hiện nhanh chóng mình có mắc bệnh hay không. Các chuyên gia của phòng khám đa khoa khuyến cáo, nếu bạn đã có quan hệ tình dục không an toàn thì tốt bạn nên đi thăm khám sức khỏe định kỳ thường xuyên, làm các xét nghiệm sùi mào gà để kiểm soát được tình hình sức khỏe của bản thân và có hướng xử lý kịp thời khi cần thiết.

Đánh giá: 
Xét nghiệm bệnh sùi mào gà như thế nào?
Điểm trung bình:  7.3 /  10 (  141 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?