Thuốc bôi và uống chữa bệnh sùi mào gà

Lượt xem: 51421

Sau thời gian ủ bệnh từ 2-9 tháng (thông thường là 8 tháng), những dấu hiệu của bệnh sùi mào gà bắt đầu xuất hiện với các nốt sùi nhỏ, màu hồng nhạt, kích thước từ 1-2mm, có thể gây đau hoặc ngứa. Ban đầu, các nốt sùi này phát triển độc lập với nhau, không gây cảm giác vướng víu hay khó chịu cho bệnh nhân nhưng càng về sau khi bệnh không được điều trị thì vùng sùi càng phát triển lan rộng, có hình dạng giống như hoa súp lơ hoặc mào gà. Khi bạn dùng tay ấn vào vùng sùi sẽ thấy giọt mủ màu trắng xuất hiện. Đó là những biểu hiện ban đầu của bệnh sùi mào gà, lúc này bạn có thể sử dụng thuốc bôi trị sùi mào gà kết hợp với thuốc uống chữa bệnh sùi mào gà để điều trị bệnh.

Thuốc bôi và uống chữa sùi mào gà

Điều trị sùi mào gà trong giai đoạn đầu thường cho hiệu quả cao, khống chế được sự phát triển của các virus gây bệnh sùi mào gà và ngăn ngừa bệnh tái phát. Phương pháp điều trị sùi mào gà phổ biến trong giai đoạn đầu thường là dùng thuốc (phương pháp nội khoa). Thuốc trị bệnh sùi mào gà có thể là thuốc bôi trị sùi mào gà hoặc thuốc uống chữa bệnh sùi mào gà tùy theo tình hình bệnh của bệnh nhân.

thuốc bôi sùi mào gà

Thuốc bôi chữa sùi mào gà

Thuốc bôi sùi mào gà

Thuốc bôi sùi mào gà này có tác dụng làm rụng nốt sùi, ngăn ngừa sự phát triển của các virus HPV gây bệnh sùi mào gà. Cách sử dụng thuốc bôi trị sùi mào gà như sau: Dùng tăm bông chấm thuốc và bôi lên những vùng sùi cho đến khi vùng sùi này trắng ra, lưu ý là bạn không được bôi vào cổ tử cung, lỗ niệu đạo hoặc phía bên trong hậu môn. Bôi thuốc cho đến khi vùng sùi xuất hiện màu nâu thì đó là dấu hiệu tổn thương đã dần lành lại, bạn cần bôi nhắc lại thêm một vài lần nữa để đảm bảo hiệu quả điều trị.

Lưu ý trong quá trình bôi thuốc trị sùi mào gà, bạn chỉ nên để thuốc trong khoảng thời gian từ 1-3 giờ rồi phải vệ sinh sạch sẽ vùng sùi, tránh việc bôi thuốc quá lâu dẫn đến loét vùng da.

Thuốc uống chữa bệnh sùi mào gà

Thuốc uống chữa bệnh sùi mào gà thường đi kèm với thuốc bôi sùi mào gà nhằm tăng hiệu quả của việc điều trị. Thuốc uống chữa bệnh sùi mào gà uống có thể được chỉ định với phụ nữ có thai, trẻ em và phụ nữ đang nuôi con nhỏ.

Thuốc uống chữa bệnh sùi mào gà có tác dụng chống viêm, tiêu sưng, khiến vết thương nhanh lành và chóng khô lại.

Bài viết bạn quan tâm:

Ưu điểm và hạn chế của thuốc đặc trị sùi mào gà

Ưu điểm: Dùng thuốc bôi và thuốc uống chữa bệnh sùi mào gà ở cả nam giới và nữ giới là cách chữa trị đơn giản, nhanh chóng . Nó không ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt và công việc của bạn. Điều quan trọng, dùng thuốc đặc trị sùi mào gà sẽ tiết kiệm được rất nhiều kinh phí điều trị cho bệnh nhân, phù hợp với mọi hoàn cảnh của người bệnh.

Hạn chế: Điều trị bệnh sùi mào gà bằng thuốc chỉ áp dụng được với những trường hợp mắc bệnh sùi mào gà ở thể nhẹ, chưa có biến chứng. Còn đối với những trường hợp mắc sùi mào gà mãn tính thì việc điều trị bằng thuốc đặc trị sùi mào gà hầu như không có tác dụng. Ngay cả với những trường hợp bệnh nhẹ, sau quá trình đều trị bằng thuốc trị sùi mào gà, bệnh vẫn có thể tái phát trở lại, khiến công tác khắc phục ngày càng khó khăn. Phụ nữ mang thai hoặc cho con bú, trẻ nhỏ có thể không sử dụng được thuốc đặc trị sùi mào gà vì những tác dụng phụ mà thuốc gây ra.

Nên điều trị sùi mào gà bằng cách nào?

Hiện nay, ngoài thuốc trị bệnh sùi mào gà ở nam giới và nữ giới như ở trên, điều trị sùi mào gà bằng phương pháp mới và hiện đại đang là sự lựa chọn của hầu hết bệnh nhân. Phương pháp dao LEEP điều trị bệnh sùi mào gà là một trong những phương pháp mới, cho hiệu quả cao được bệnh nhân rất tin tưởng, phòng khám đa khoa Hưng Thịnh đã điều trị thành công cho rất nhiều bệnh nhân mắc sùi mào gà bằng phương pháp này. Những ưu điểm vượt trội của phương pháp dao LEEP trong điều trị bệnh sùi mào gà đó là:

- Hiệu quả, an toàn tuyệt đối và ngăn ngừa tái phát hiệu quả

- Không gây đau đớn, không khiến bệnh nhân sợ hãi, vết thương nhanh phục hồi

- Thời gian điều trị ngắn, sau điều trị bệnh nhân không cần nằm viện mà có thể ra về ngay

Bạn cần có sự lựa chọn phương pháp điều trị sùi mào gà thích hợp, tránh việc nghe theo người thân hoặc bạn bè tư vấn mà điều trị sai cách hoặc điều trị tại những cơ sở không đảm bảo. Đặc biệt, trong vấn đề sử dụng thuốc trị sùi mào gà bạn cần hết sức thận trọng, tất cả đều phải có sự chỉ định của bác sĩ mới được sử dụng.

Đánh giá: 
Thuốc bôi và uống chữa bệnh sùi mào gà
Điểm trung bình:  7.8 /  10 (  138 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?