Bị sùi mào gà có nên sinh con?

Lượt xem: 4136

Hỏi: Xin chào các bác sĩ phòng khám đa khoa Hưng Thịnh, vợ chồng em mới cùng nhau đi khám sức khỏe sinh sản thì phát hiện cả hai vợ chồng đang bị mắc bệnh sùi mào gà giai đoạn nhẹ. Vợ chồng em hiện tại đang rất mong muốn có con vì cả hai vợ chồng đã trên 30 rồi. Tuy nhiên em vẫn còn đang phân vân rằng bị sùi mào có nên sinh con không vì sợ ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của con. Mong bác sĩ tư vấn giúp em bị sùi mào có nên sinh con? Em cảm ơn bác sĩ rất nhiều.

Minh Hạnh (Hà Nội)

Giải đáp của bác sĩ:

Xin chào bạn Minh Hạnh, rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc về cho phòng khám chúng tôi. Để có thể có hướng xử lý tốt cho vấn đề bạn đang gặp phải hãy lắng nghe câu trả lời của chúng tôi ngay dưới đây nhé.

Bị sùi mào gà có nên sinh con không?

Trước hết chúng tôi xin cung cấp cho bạn một số thông tin về bệnh sùi mào có thể bạn chưa biết như sau: bệnh sùi mào gà là căn bệnh xã hội khá phổ biến hiện nay do Human Papillomavirus (viết tắt là HPV) xâm nhập vào cơ thể và gây ra. Có nhiều con đường để virus HPV có thể xâm nhập vào cơ thể người như quan hệ tình dục không an toàn, lây truyền từ mẹ sang con, tiếp xúc với vết thương hở.

Bị sùi mào gà có nên sinh con

Bệnh sùi mào gà có nên sinh con không?

Bệnh sùi mào gà nếu như không được chữa trị kịp thời có thể gây ra nhiều những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe người bệnh, đặc biệt là ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản. Đối với những bà bầu thì mức độ nguy hiểm của bệnh còn lớn hơn rất nhiều.

Về thắc mắc bị bệnh sùi mào gà có nên sinh con của bạn chúng tôi xin giải cho bạn như sau: bị sùi mào gà tốt bạn không nên sinh con. Lý do cho câu trả lời này như sau:

Thứ , nếu như bạn mang thai khi bị bệnh sùi mào gà sẽ là cơ hội thuận lợi cho virus HPV có thể phát triển nhanh chóng gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn. Bởi vì khi mang thai, cơ thể trở nên nhạy cảm, nội tiết tố có sự thay đổi dẫn đến dịch tiết âm đạo nhiều hơn, bộ phận sinh dục trở nên ẩm ướt sẽ là điều kiện thuận lợi để những mụn sùi mào gà có thể mọc nhanh và to hơn. Những mụn sùi mào gà to ở âm đạo sẽ cản trở tử cung mở rộng gây khó khăn cho quá trình sinh nở.

Thứ hai đó là khả năng lây bệnh cho con là rất cao. Nếu bạn lựa chọn sinh thường thì chắc chắn 100% con bạn sẽ bị mắc bệnh vì khi đi qua âm đạo của người mẹ, những virus đang cư trú tại đó sẽ tấn công cơ thể trẻ có hệ thống miễn dịch chưa hoàn thiện.

Còn một trường hợp nữa bạn cũng có thể dễ dàng lây bệnh cho trẻ đó là trong quá trình chăm sóc trẻ bạn vô tình để trẻ tiếp xúc với mầm bệnh thì rất dễ lây bệnh sang cho con nhỏ.

Như vậy, bạn Minh Hạnh thân mến cả bạn và chồng bạn đều đang mắc bệnh sùi mào gà vì vậy các bạn không nên sinh con vào thời điểm này. Tốt hai bạn nên thực hiện điều trị càng sớm càng tốt và đến khi bệnh đã được chữa khỏi, các bác sĩ nhận định đã có thể mang thai và sinh nở bình thường thì hãy sinh con.

Thăm khám và điều trị bệnh sùi mào gà ở đâu?

Nếu bạn còn đang phân vân về cơ sở điều trị sùi mào gà thì có thể đến phòng khám đa khoa Hưng Thịnh để các bác sĩ của chúng tôi có thể kiểm tra và điều trị bệnh cho bạn. Phòng khám Hưng Thịnh với trang thiết bị hiện đại, cơ sở vật chất khang trang, sạch sẽ, đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm lâu năm trong điều các bệnh xã hội đã điều trị thành công cho rất nhiều người bệnh.

Trên đây là những giải đáp của bác sĩ về vấn đề bị sùi mào gà có nên sinh con không? của bác sĩ phòng khám đa khoa Hưng Thịnh nếu bạn còn thắc mắc cần sự tư vấn của các bác sĩ hãy nhanh chóng liên lạc cho chúng tôi qua số điện thoại 0386.977.199để nhận được tư vấn nhanh .

Đánh giá: 
Bị sùi mào gà có nên sinh con?
Điểm trung bình:  7.9 /  10 (  82 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?