Chồng bị sùi mào gà có lây sang vợ không?

Lượt xem: 4192

Hỏi: Xin chào bác sĩ, gần đây khi quan hệ với chồng tôi phát hiện bộ phận sinh dục của chồng tôi có xuất hiện những mụn màu đỏ, nghi ngờ chồng bị bệnh xã hội tôi đã cùng chồng đi khám và anh ấy được chuẩn đoán bị bệnh sùi mào gà. Chồng tôi có thú nhận với tôi rằng trong một lần liên hoan với công ty có lỡ quan hệ với gái mại dâm. Tôi không biết phải xử lý ra sao, không biết tôi có bị lây bệnh hay không vì trước khi đi khám chúng tôi vẫn quan hệ bình thường. Bác sĩ có thể cho tôi biết chồng bị sùi mào gà có lây sang vợ không?

M.N (Thanh Hóa)

Giải đáp:

Xin chào bạn M.N sự lo lắng của bạn là điều mà chúng tôi có thể hiểu, vì thế chúng tôi đã thu xếp nhanh chóng để giải đáp cho bạn.

Có thể bạn đã biết bệnh sùi mào gà chính là do virus HPV xâm nhập vào cơ thể và gây ra. Bệnh có thể gây ra rất nhiều những biến chứng nguy hiểm cho người bệnh như ung thư, vô sinh hiếm muộn nếu không được điều trị kịp thời.

Chồng bị sùi mào gà có lây sang vợ không?

Chúng tôi xin khẳng định với bạn rằng chồng bị sùi mào gà có lây sang vợ. Người vợ có thể dễ dàng bị lây bệnh sùi mào gà từ người chồng theo những cách sau:

Thứ nhất là quan hệ tình dục: chồng bị sùi mào gà nhưng vẫn tiếp tục quan hệ tình dục với vợ thì có thể dễ dàng lây truyền bệnh cho vợ. Khi giao hợp, người vợ sẽ tiếp xúc với virus gây bệnh ở bộ phận sinh dục và những virus này sẽ theo những chất dịch mà xâm nhập vào cơ thể và gây bệnh sùi mào gà.

Chồng bị sùi mào gà có sợ lây sang vợ không

Chồng bị sùi mào gà có lây sang vợ không?

Thứ hai là qua những tiếp xúc thân mật: vợ chồng những người gần gũi nhất, hay có những tiếp xúc thân mật nhất. Những hành động hôn, ôm sẽ khiến người vợ tiếp xúc với những nốt sùi mào gà, nếu như người vợ có sức đề kháng yếu, cũng như bị trầy xước da thì sẽ là cơ hội để virus HPV xâm nhập và phát triển.

Thứ ba là sử dụng vật dụng cá nhân chung: các vật dụng cá nhân như bàn chải đánh răng, khăn mặt, khăn tắm của người chồng bị bệnh sùi mào có thể là nơi lưu giữ virus gây bệnh vì thế người vợ khi sử dụng những vật dụng cá nhân này có thể dễ dàng lây nhiễm bệnh sùi mào gà.

Như vậy, bạn M.N thân mến, chồng bạn đã xác định bị bệnh sùi mào gà và hai bạn vẫn quan hệ tình dục thì nguy cơ bạn bị lây bệnh là rất cao vì thế bạn nên đi thăm khám để xác định xem mình có bị bệnh hay không và bác sĩ sẽ đưa ra hướng xử lý giúp bạn.

Làm sao để không bị lây nhiễm bệnh sùi mào gà khi chồng mắc bệnh?

Không quan hệ tình dục: Khi chồng bị bệnh sùi mào gà thì tốt nhất hai vợ chồng nên ngừng quan hệ tình dục để vừa có thể hạn chế sự phát triển theo hướng xấu của bệnh, vừa tránh lây nhiễm bệnh cho vợ.

Đi thăm khám và điều trị ngay: Khi phát hiện chồng bị bệnh sùi mào gà, vợ nên cùng chồng đi thăm khám ngay kể cả khi bạn với chồng không quan hệ tình dục thì bạn vẫn có thể bị lây nhiễm bệnh qua một số con đường khác. Có thể hiện tại bạn chưa xuất hiện những dấu hiệu bị bệnh nhưng rất có thể bạn đang trong thời kỳ ủ bệnh. Vì thế nên nhanh chóng đi thăm khám ngay.

Sử dụng riêng những vật dụng cá nhân, tránh những tiếp xúc thân mật có thể gây ma sát với những mụn sùi mào gà.

Về phía người chồng: Tuyệt đối không được tự ý điều trị tại nhà, hay tự mua thuốc về bôi vì có thể làm xuất hiện những biến chứng xấu. Chủ động phòng tránh lây nhiễm bệnh cho vợ.

Trên đây là những thông tin giải đáp cho câu hỏi chồng bị sùi mào gà có lây sang vợ không? Hi vọng những thông tin trên đây có thể hữu ích với những người vợ đang có chồng mắc bệnh sùi mào gà để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình. Nếu như bạn còn thắc mắc hãy liên hệ ngay với phòng khám đa khoa Hưng Thịnh theo đường dây nóng 0386.977.199 để chúng tôi giải đáp giúp bạn.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Hưng Thịnh

Địa chỉ: Số 380 - Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội

Liên hệ với bác sĩ để được tư vấn miễn phí!

Đánh giá: 
Chồng bị sùi mào gà có lây sang vợ không?
Điểm trung bình:  7.9 /  10 (  34 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?