Đốt sùi mào gà laser có đau không - Bao lâu thì khỏi?

Lượt xem: 45767

Bệnh sùi mào gà là bệnh xã hội nguy hiểm và gây rất nhiều phiền toái cho người bệnh. Hiện nay có nhiều phương pháp để điều trị căn bệnh này. Trong đó đốt laser sùi mào gà là phương pháp được nhiều bệnh nhân sử dụng. Vậy: Đốt sùi mào gà có đau không? Đốt sùi mào gà ở đâu uy tín và đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi?

Điều trị sùi mào gà có 1 số phương pháp như: bôi thuốc, đốt điện và đốt laser sùi mào gà

Bôi thuốc: có thể sử dụng dung dịch bôi lên các nốt sùi cho đến khi các nốt sùi này trắng lên.

Hạn chế của phương pháp này đó là nó chỉ có thể điều trị được các nốt sùi nhỏ, còn những nốt sùi lớn phải sử dụng phương pháp đốt điện hoặc đốt laser.

Phương pháp đốt điện: đây là phương pháp truyền thống các bác sĩ sẽ dùng dòng điện cao tần để đốt các nốt u sùi do virus HPV gây ra. Phương pháp này giúp phá vỡ cấu trúc của các nốt u sùi nhanh chóng, làm giảm các triệu chứng khó chịu do bệnh gây ra.

Hạn chế của phương pháp này đó là dòng điện cao tần sẽ gây ra tổn thương cho vùng da bị đốt của người bệnh và thời gian phục hồi sức khỏe sẽ lâu hơn.

Đốt laser sùi mào gà: là phương pháp dùng tia laser để loại bỏ các u sùi ở giai đoạn nặng với những sùi to và độc lập.

Ưu điểm của phương pháp này là loại bỏ được hết các nốt sùi nhanh chóng, triệt để và tiện lợi. Hạn chế của phương pháp này cũng giống như phương pháp đốt điện là gây tổn thương cho vùng da bị đốt laser sùi mào gà. Tuy nhiên mức độ tổn thương ít hơn và thời gian phục hồi sức khỏe cũng nhanh hơn.

Đốt sùi mào gà có đau không?

Bất cứ phương pháp đốt sùi mào gà nào cũng gây ra đau đớn cho người bệnh. Nhưng mức độ đau đớn và gây tổn thương cho da của phương pháp đốt sùi mào gà bằng laser thấp hơn phương pháp đốt điện. Sở dĩ đốt sùi mào gà ít đau đớn hơn là vì đầu đốt không tiếp thời gian lâu vào mụn sùi, cơ thể không phải chịu lượng nhiệt lớn trong thời gian ngắn nên đỡ đau hơn và ít tai biến do điện giật hơn. Sau khi đốt sùi mào gà bằng laser vùng da bị đốt sẽ bị đau và sưng, sau đó sẽ dần hết trong 3-5 ngày.

Sau khi đốt sùi mào gà bằng laser bạn cần lưu ý một số điểm dưới đây:

• Vệ sinh sạch sẽ những vùng mới đốt sùi mào gà bằng nước sạch, sau đó cần phải lau khô tránh vi khuẩn có thể sinh sôi phát triển.

• Tránh quan hệ tình dục khi mới đốt laser sùi mào gà: Thứ nhất là để không tổn thương vùng da và niêm mạc mới làm tiểu phẫu; Thứ hai, tránh vi rút sẽ lây truyền sang cho đối phương. Nếu sau khi điều trị được một thời gian và bệnh không có dấu hiệu tái phát trở lại thì bạn vẫn không nên chủ quan. Nếu có quan hệ thì vẫn nên sử dụng bao cao su để tránh những rủi ro có thể xảy đến cho cả hai nhưng tốt nhất là hạn chế quan hệ.

• Ăn uống hợp lý và nghỉ ngơi phù hợp.

• Không dùng chung khăn tắm, khăn mặt, bàn chải đánh răng, quần áo...với người khác để phòng chống lây bệnh cho họ.

• Hạn chế tới mức tối đa làm các việc nặng bởi như thế sẽ gây ra đau đớn và làm chậm quá trình phục hồi cho các khu vực da mới bị đốt sùi mào gà bằng laser.

đốt sùi mào gà

Đốt sùi mào gà cho bệnh nhân

Đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi?

Tùy thuộc vào tình trạng bệnh nặng hay nhẹ hay cơ địa mỗi người thích ứng với phương pháp đốt sùi mào gà bằng laser mà thời gian điều trị sẽ khác nhau. Quá trình đốt sùi mào gà bằng laser phải được diễn ra trong nhiều tuần, theo chu kỳ trong nhiều tháng mới có thể loại bỏ được một phần mụn sùi. Với những mụn sùi to bằng hạt ngô thì phải đốt sùi mào gà trong vòng 1 năm mới hết được trên bề mặt. Mỗi lần đốt sùi mào gà bằng laser cần có thời gian nhất định để vết cháy trên da có thể lành lại rồi mới đốt tiếp.

Đốt sùi mào gà bằng laser chỉ triệt được phần mụn sùi trên bề mặt, phần nhìn thấy được còn bản chất virus HPV vẫn còn tồn tại bên trong các lớp da, niêm mạc và bán niêm mạc. Hơn nữa virus tăng sinh liên tục, bởi vì các tế bào chứa virus luôn được nuôi dưỡng bằng các mạch máu, tế bào luôn được tái tạo, chính vì vậy đốt sùi mào gà bao lâu đi nữa thì cũng không thể hết virus hoàn toàn.

Đốt sùi mào gà ở đâu tốt?

Hiện nay chưa có loại thuốc nào đặc trị căn bệnh sùi mào gà. Vì thế bệnh nhân có thể tái phát bất cứ lúc nào khi virus HPV gặp được điều kiện thuận lợi để phát triển cho dù bệnh nhân đã chữa trị bằng nhiều cách. Chính vì vậy câu hỏi lớn nhất của những bệnh nhân nhiễm bệnh sùi mào gà là chữa trị ở đâu là có hiệu quả nhất? Đốt sùi mào gà bằng laser ở đâu an toàn và ít gây đau đớn hơn?

Điều trị sùi mào gà bằng phương pháp đốt không phải là việc dễ dàng. Nếu như bạn lựa chọn phòng khám điều trị không đảm bảo các yếu tố cần thiết hay trong quá trình điều trị xảy ra những sai sót hoàn toàn có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm hay khả năng tái phát bệnh rất cao... Khi điều trị bệnh sùi mào gà, điều mà chúng tôi lưu ý với người bệnh đầu tiên là phải lựa chọn cơ sở điều trị có uy tín, đảm bảo các yếu tố như cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp thì mới có thể đảm bảo khả năng bệnh được chữa khỏi bệnh. Cụ thể một số tiêu chí phòng khám đốt sùi mào gà người bệnh nên lưu ý:

Đốt sùi mào gà ở đâu chuyên nghiệp

Phòng khám chuyên khoa nam khoa, bệnh xã hội: Bạn nên lựa chọn những phòng khám có chuyên khoa bệnh xã hội sẽ tốt hơn những phòng khám đa khoa chung chung. Những phòng khám chuyên khoa thì đương nhiên sự đầu tư nghiên cứu về bệnh sùi mào gà nhiều hơn và sẽ có sự đầu tư những phương pháp điều trị tiên tiến nhất.

Đốt sùi mào gà ở đâu có cơ sở vật chất hiện đại

Phòng khám có cơ sở vật chất hiện đại: cơ sở vật chất của phòng khám phải đảm bảo các yếu tố như hệ thống phòng khám, phòng xét nghiệm, phòng phẫu thuật được sạch sẽ, thoáng mát, và được vô trùng tuyệt đối; các trang thiết bị hiện đại, những máy móc phục vụ đốt sùi mào gà hiện đại, chất lượng tốt và nếu được nhập khẩu từ các nước có nền y tế hiện đại thì càng tốt.

Đốt sùi mào gà ở đâu có đội ngũ bác sĩ giỏi

Đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp: Nhân tố con người là yếu tố vô cùng quan trọng trong điều trị bệnh sùi mào gà nói chung và đốt sùi mào gà nói riêng. Đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp, có trình độ chuyên môn và nhiều kinh nghiệm đương nhiên sẽ nâng cao được hiệu quả trong việc chữa bệnh sùi mào gà bằng phương pháp đốt. Đặc biệt nếu người bệnh thực hiện đốt sùi mào gà bằng điện, laser thì bác sĩ thực hiện phải là người có kỹ năng mới có thể khiến người bệnh giảm bớt đau đớn và nguy cơ để lại sẹo mới được giảm bớt. Đây là một tiêu chí quan trọng khi bạn lựa chọn đốt sùi mào gà ở đâu.

Đốt sùi mào gà ở đâu có những phương pháp hiện đại

Phòng khám có phương pháp đốt sùi mào gà hiện đại nhất: Bạn nên ưu tiên lựa chọn những phòng khám đang áp dụng những phương pháp đốt sùi mào gà hiện đại nhất. Những phương pháp đốt sùi mào vẫn mang lại hiệu quả nhưng đương nhiên các phương pháp mới sẽ khắc phục được những hạn chế của phương pháp cũ và mang lại hiệu quả điều trị cao hơn rất nhiều.

Đốt sùi mào gà ở đâu có chi phí minh bạch

Phòng khám có chi phí điều trị phù hợp với khả năng kinh tế: Các chi phí đốt sùi mào gà cũng là một tiêu chí người bệnh cân nhắc khi lựa chọn cơ sở đốt sùi mào gà. Thông thường các phòng khám lớn và có uy tín đều có bảng giá công khai theo quy định của Bộ Y tế vì thế người bệnh có thể tham khảo chi phí và quyết định. Không nên tiết kiệm chi phí mà lựa chọn những cơ sở kém chất lượng vì đốt sùi mào gà tại đó chưa chắc chi phí đã chênh lệch quá lớn mà sự an toàn của bạn lại không được đảm bảo.

Nếu xét các tiêu chí để bạn có thể đốt sùi mào gà bằng laser an toàn thì hiện nay có phòng khám đa khoa Hưng Thịnh. Đây là phòng khám đã và đang điều trị cho nhiều bệnh nhân sùi mào gà. Là địa chỉ tin cậy của nhiều bệnh nhân. Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh có những điều kiện vượt trội cả về cơ sở vật chất và con người như:

Tài nguyên con người: Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh có đội ngũ bác sĩ, chuyên gia có kinh nghiệm lâu lắm, tay nghề cao, tận tụy với công việc. Đây là yếu tố quan trọng hàng đầu của Phòng khám thu hút được nhiều người bệnh và đạt được sự tin tưởng của người bệnh.

Tài nguyên cơ sở vật chất: Cơ sở vật chất hiện đại. Các trang thiết bị được nhập khẩu từ các nước tiên tiến.

Chi phí chữa trị hợp lý: Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh luôn đứng trên địa vị từ người bệnh để chia sẻ và đưa ra mức giá tiền hợp lý nhất cho người bệnh. Bệnh nhân đến Trung tâm yên tâm sẽ nhận được dịch vụ chất lượng vừa phải và phù hợp với túi tiền của mình.

Ở trên chúng tôi đã giúp bạn trả lời cho câu hỏi: đốt sùi mào gà có đau không? Đốt sùi mào gà ở đâu uy tín và đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi? Nếu bạn vẫn còn thắc mắc hãy gọi điện thoại tới số điện thoại 0386.977.199 để nhận được tư vấn sớm nhất nhé.

Đánh giá: 
Đốt sùi mào gà laser có đau không - Bao lâu thì khỏi?
Điểm trung bình:  7.2 /  10 (  132 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?