Hình ảnh bệnh mụn cóc sinh dục

Lượt xem: 58401

Những hình ảnh bệnh mụn cóc sinh dục là cách để phân biệt bệnh mụn cóc sinh dục với những bệnh xã hội khác, đồng thời cũng là cơ sở để bệnh nhân nhanh chóng nhận biết được những dấu hiệu của bệnh mụn cóc sinh dục và có phương án điều trị sớm, tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Hình ảnh mụn cóc sinh dục do virus HPV gây nên

Hình ảnh virus HPV gây bệnh mụn cóc sinh dục

Bệnh mụn cóc sinh dục là bệnh gì? Mụn cóc sinh dục là tên gọi khác của bệnh sùi mào gà, là một trong những bệnh xã hội phổ biến lây truyền qua đường tình dục do virus HPV gây ra. Virus HPV này có nhiều trong tinh dịch của nam giới và dịch âm đạo của nữ giới.

Hình ảnh bệnh mụn cóc sinh dục

Sau đây là một số hình ảnh bệnh mụn cóc sinh dục ở cả nam giới và nữ giới. Từ đó bạn có thể thấy biểu hiện khác nhau của bệnh đối với nam và nữ, giúp bạn dễ dàng phân biệt bệnh mụn cóc sinh dục với một số bệnh xã hội khác như: bệnh lậu, bệnh giang mai, mụn rộp sinh dục,..

Hình ảnh bệnh mụn cóc sinh dục ở nam giới

Ở nam giới, virus HPV thường xuất hiện ở cơ quan sinh dục như rãnh quy đầu, bao quy đầu, miệng sáo, thân dương vật, có khi ở miệng sáo, hậu môn,..

Hình ảnh mụn cóc sinh dục ở nam giới và nữ giới

Hình ảnh mụn cóc sinh dục xuất hiện ở thân dương vật và ở âm đạo

Hình ảnh của mụn cóc sinh dục ở thân dương vật

Hình ảnh mụn cóc sinh dục ở thân dương vật nam bệnh nhân

Ngoài ra, mụn cóc sinh dục ở nam giới còn có thể xuất hiện ở miệng, môi, họng,.. nếu như bạn có sự tiếp xúc với virus HPV tại những vị trí đó.

Hình ảnh của mụn cóc sinh dục ở họng bệnh nhân

Hình ảnh mụn cóc sinh dục ở họng

Hình ảnh mụn cóc sinh dục ở lưỡi của bệnh nhân

Hình ảnh bệnh mụn cóc sinh dục ở lưỡi bệnh nhân

Hình ảnh mụn cóc sinh dục ở môi của một nam bệnh nhân

Sau thời gian ủ bệnh, các dấu hiệu của bệnh sùi mào gà ở nam giới bắt đầu xuất hiện với các nốt sùi nhỏ, màu hồng, mềm, ẩm, kích thước khoảng 1-2mm, có thể gây đau hoặc ngứa cho bệnh nhân. Mới đầu các nốt sùi này còn nhỏ, phát triển độc lập với nhau, nhưng nếu không được điều trị thì các nốt sùi này sẽ phát triển thành một vùng lan rộng giống như mào gà hoặc hoa súp lơ, dùng tay ấn vào vùng sùi bạn sẽ thấy có giọt mủ chảy ra.

Hình ảnh nốt mụn cóc sinh dục

Hình ảnh nốt mụn cóc sinh dục

Hình ảnh của mụn cóc sinh dục khác

Một hình ảnh mụn cóc sinh dục khác

Hình ảnh bệnh mụn cóc sinh dục ở nữ giới

Ở nữ giới, virus HPV thường xuất hiện ở môi lớn, môi bé, quanh lỗ niệu đạo, tầng sinh môn, cũng có thể gặp sùi mào gà ở cổ tử cung, miệng hậu môn,..

Hình ảnh của mụn cóc sinh dục ở cơ quan sinh dục nữ

Hình ảnh bệnh mụn cóc sinh dục ở phụ nữ

Hình ảnh mụn cóc sinh dục ở nữ bệnh nhân

Một hình ảnh khác về mụn cóc sinh dục ở nữ

Triệu chứng bệnh mụn cóc sinh dục ở nữ giới cũng khá giống nam giới với những nốt sùi nhỏ xuất hiện tại vị trí tiếp xúc với virus HPV. Các nốt sùi này có đặc điểm: Màu hồng, mềm, ẩm ướt, kích thước từ 1-2mm,.. Ban đầu các nốt sùi có kích thước rất nhỏ, chỉ giống như những mụn nước nhỏ li ti, càng về sau nốt sùi càng to dần và liên kết thành từng mảng với nhau.

Hình ảnh bệnh mụn cóc sinh dục ở những bộ phận khác

Hình ảnh mụn cóc sinh dục ở mí mắt bệnh nhân

Hình ảnh bệnh mụn cóc sinh dục ở mí mắt

Hình ảnh về mụn cóc sinh dục ở bàn tay

Tay cũng không thể tránh được sự tấn công của bệnh

Hình ảnh về mụn cóc sinh dục ở mắt

Hình ảnh của mụn cóc sinh dục ở mắt nữ bệnh nhân

Trên đây, các chuyên gia của phòng khám đa khoa Hưng Thịnh vừa cung cấp cho bạn những thông tin về hình ảnh bệnh mụn cóc sinh dục. Những thông tin này là cơ sở quan trọng giúp bạn nhận biết sớm các biểu hiện của bệnh mụn cóc sinh dục, từ đó kịp thời đi thăm khám sớm và có phương án điều trị khi cần thiết.

Đánh giá: 
Hình ảnh bệnh mụn cóc sinh dục
Điểm trung bình:  7.7 /  10 (  197 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?