Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nam giới và nữ giới

Lượt xem: 40922

Đối với những nam giới và nữ giới không may mắn mắc bệnh sùi mào gà nhưng lại không có chút thông tin gì về bệnh thì cách nhận biết bệnh nhanh đó là những hình ảnh bệnh sùi mào gà. Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nam giới khác với hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nữ giới như thế nào? Các bạn có thể tham khảo trong bài viết dưới đây.

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nam giới

Theo một nghiên cứu, tỉ lệ nam giới mắc bệnh sùi mào gà thấp hơn ở nữ giới. Nếu như nam giới có quan hệ tình dục không an toàn với nữ giới mắc bệnh sùi mào gà thì tỉ có tỉ lệ lây nhiễm bệnh khoảng 20%. Ngược lại, nếu nữ giới có quan hệ tình dục không an toàn với nam giới mắc bệnh sùi mào gà thì nguy cơ lây bệnh lên tới 70%.

Triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nam giới cũng khá giống với nữ giới. Sau thời gian ủ bệnh từ 2-9 tháng (thông thường là khoảng 8 tháng), những dấu hiệu của bệnh sùi mào gà bắt đầu xuất hiện. Đặc điểm của bệnh thường là:

- Những nốt sùi nhỏ màu hồng nhạt, mềm, ẩm ướt, có thể gây ngứa hoặc đau cho bệnh nhân, kích thước tầm 1-2mm

- Ban đầu các nốt sùi này thường phát triển độc lập, nhỏ và không gây ảnh hưởng nhiều đến bệnh nhân. Tuy nhiên càng về sau nếu bệnh không được điều trị thì vùng sùi càng phát triển lan rộng, nốt sùi liên kết với nhau thành đám như hoa súp lơ hoặc chiếc mào gà

Vị trí xuất hiện sùi mào gà ở nam giới:

- Cơ quan sinh dục như rãnh quy đầu, quy đầu, thân dương vật....

- Cơ quan khác như hậu môn, miệng, lưỡi, họng, mắt...

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nam giới

Hình ảnh sùi mào gà ở môi nam giới

Hình ảnh sùi mào gà ở miệng một nam giới

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nam giới tại cơ quan sinh dục

Hình ảnh sùi mào gà ở dương vật nam giới

Hình ảnh sùi mào gà ở dương vật nam giới

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nam giới tại các bộ phận khác

Hình ảnh sùi mào gà ở tay nam giới

Hình ảnh sùi mào gà ở tay nam bệnh nhân

Hình ảnh nốt sùi mào gà nam giới

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở họng nam giới

Biểu hiện, hình ảnh sùi mào gà ở họng nam giới

Bệnh sùi mào gà ở nam giới nếu không được điều trị kịp thời có thể phát triển lên giai đoạn mãn tính và gây khó khăn cho việc điều trị. Khi sùi mào gà chuyển sang thể mãn tính thì nam giới thường xuất hiện những biến chứng như viêm đường tiết niệu, hẹp đường tiểu,.. thậm chí có thể gây vô sinh cho người nam nếu bệnh nhân không có phương án điều trị tích cực theo sự hướng dẫn của bác sĩ. Chính vì thế, ngay khi phát hiện các dấu hiệu của bệnh sùi mào gà thông qua hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nam giới ở trên hoặc bất cứ cách nào khác thì bạn nên đi thăm khám sớm để được xác định nguyên nhân và cách điều trị hợp lý.

Bài viết bạn quan tâm:

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nữ giới

Bệnh sùi mào gà ở nữ giới và nam giới tương đối giống nhau cả về biểu hiện lẫn vị trí xuất hiện. Tuy là một bệnh xã hội đơn giản nhưng lại rất ít người có thể phát hiện ra bệnh sùi mào gà từ giai đoạn đầu vì những biểu hiện của bệnh sùi mào gà rất dễ nhầm lẫn với biểu hiện của bệnh khác. Vì vậy, những hình ảnh bệnh sùi mào gà ở phụ nữ được coi là cơ sở quan trọng để bệnh nhân nhận biết nhanh dấu hiệu bệnh và có phương án điều trị sớm . Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cụ thể những hình ảnh sùi mào gà ở nữ giới nhằm giúp chị em tầm soát được bệnh ung thư cổ tử cung sớm .

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nữ giới

Căn cứ vào hình ảnh bệnh sùi mào gà, bệnh nhân có thể đoán biết được sớm các dấu hiệu của bệnh. Sau thời gian ủ bệnh khoảng từ 2-9 tháng (thường là 8 tháng), các dấu hiệu của bệnh sùi mào gà bắt đầu xuất hiện với đặc điểm nổi bật là các u nhú mềm, ẩm ướt, màu hồng nhạt, có thể gây đau hoặc ngứa, kích thước từ 1-2mm. Nếu không được điều trị, các gai sùi này sẽ phát triển lan rộng, liên kết với nhau thành từng mảng giống như mào gà hoặc hoa súp lơ.

Vị trí xuất hiện sùi mào gà ở nữ giới thường là: Ở mép hoặc bên trong âm đạo, xung quanh hậu môn, thậm chí nếu nghiêm trọng thì bệnh còn có thể lây lan vào bên trong cổ tử cung, dần dần phát triển vào bên trong tử cung có hình dạng giống như mô biểu bì. Ngoài ra, bệnh sùi mào gà ở nữ giới còn có thể xuất hiện tại các vị trí khác như mắt, miệng, hầu, họng...

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nữ giới tại cơ quan sinh dục

Hình ảnh sùi mào gà ở cơ quan sinh dục nữ giới

Hình ảnh sùi mào gà ở âm đạo phụ nữ

Hình ảnh sùi mào gà ở cơ quan sinh dục nữ

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nữ giới tại các bộ phận khác

Hình ảnh sùi mào gà ở mắt phụ nữ

Sùi mào gà trên mắt một nữ bệnh nhân

Hình ảnh sùi mào gà ở mắt phụ nữ

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở miệng phụ nữ

Hình ảnh sùi mào gà ở miệng nữ giới

Bệnh sùi mào gà ở nữ giới nếu không được điều trị sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của nữ giới, gây nguy cơ cao dẫn đến bệnh ung thư cổ tử cung. Theo thống kê, cứ khoảng 10 phụ nữ mắc bệnh sùi mào gà thì có đến 9 người mắc ung thư cổ tử cung. Tuy nhiên, không thể khẳng định tất cả những trường hợp mắc ung thư cổ tử cung đều do virus HPV gây ra.

Nếu bạn còn chưa biết rõ về những dấu hiệu của bệnh sùi mào gà thì việc tham khảo những hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nam giớihình ảnh bệnh sùi mào gà ở nữ giới là điều quan trọng giúp anh chị em có thêm thông tin trong việc phòng và điều trị bệnh. Mọi thắc mắc, bạn liên hệ số máy 0386.977.199 để được các chuyên gia của phòng khám tư vấn miễn phí.

Đánh giá: 
Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nam giới và nữ giới
Điểm trung bình:  7.2 /  10 (  113 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?