Quan hệ với nhiều người có sao không?

Lượt xem: 52541

Hỏi

Năm nay em 35 tuổi, em đã trải qua 6 mối tình mà vẫn chưa đi đến kết hôn với người nào. Những mối tình đó đều không kéo dài, dài nhất chỉ khoảng 6 tháng, sau đó chúng em lại chia tay. Trong những mối tình đó, em đều đã có quan hệ tình dục với đối phương. Hiện tại sức khỏe của em vẫn bình thường, em và người mới hiện tại vẫn đang có quan hệ tình dục với nhau và chúng em ít khi sử dụng biện pháp bảo vệ khi quan hệ tình dục. Bác sĩ cho em hỏi “Quan hệ với nhiều người có sao không?”.

M.Q (Hà Nội)

Quan hệ với nhiều người có sao không?

Quan hệ với nhiều người có bị làm sao không?

Quan hệ với nhiều người có sao không?

Trả lời

Bạn Q thân mến!

Việc quan hệ tình dục với nhiều người không chỉ ít nhiều gây tổn thương về mặt tinh thần cho bạn mà quan trọng hơn đó là gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bạn, một số bệnh truyền nhiễm lây qua đường tình dục còn có thể khiến bạn bị tử vong như bệnh HIV/AIDS, bệnh giang mai. Cụ thể những ảnh hưởng tiêu cực từ việc quan hệ với nhiều người gây ra đó là:

Dễ mắc các bệnh xã hội

Quan hệ tình dục với nhiều đối tượng khác nhau mà không sử dụng biện pháp bảo vệ hoặc sử dụng biện pháp bảo vệ không đảm bảo an toàn khiến bạn dễ dàng bị lây nhiễm các bệnh xã hội như HIV/AIDS, bệnh giang mai, bệnh sùi mào gà, bệnh mụn rộp sinh dục... Trong đó, bị lây nhiễm bệnh HIV là nguy hiểm nhất. Cho đến hiện tại vẫn chưa có phương pháp nào điều trị được bệnh HIV, bệnh nhân khi mắc bệnh sẽ phải đối mặt với cái chết.

Ngoài ra, bị nhiễm các bệnh xã hội khác như giang mai, sùi mào gà, mụn rộp sinh dục cũng rất nguy hiểm. Những bệnh này sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản của bạn, khiến bạn gặp nhiều phiền toái khó chịu. Bệnh nhân mắc bệnh giang mai nếu không được điều trị tích cực và kịp thời còn có nguy cơ bị tử vong, khi mà những biến chứng của bệnh giang mai gây thiệt hại đến mắt, não, tim, gan, xương khớp không được khắc phục.

Mắc bệnh viêm nhiễm

Các vấn đề về viêm nhiễm ở đây có thể xảy ra ở cả nữ giới và nam giới, chủ yếu là các viêm nhiễm phụ khoa và nam khoa. Các viêm nhiễm phụ khoa thường gặp như: Viêm âm đạo, âm hộ, nhiễm nấm... Còn các viêm nhiễm nam khoa như: Viêm bao quy đầu, viêm đường tiết niệu, nhiễm trùng dương vật...

Các viêm nhiễm này nếu không được điều trị sẽ trực tiếp gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của cả nam và nữ, nhiều trường hợp đã bị vô sinh vì lý do quan hệ không an toàn hoặc quan hệ với nhiều đối tượng.

Ảnh hưởng sức khỏe

Ngoài mắc các bệnh viêm nhiễm, bệnh xã hội thì việc quan hệ với nhiều người, tần suất quan hệ dày thì sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn. Bạn sẽ thường xuyên ở trong trạng thái mệt mỏi, không có năng lượng, thậm chí là đau xương khớp nếu như trong lúc quan hệ bạn dùng lực quá nhiều hoặc quá mạnh. Hiện tượng này kéo dài có thể gây suy nhược cơ thể rất nguy hiểm.

Ảnh hưởng đến khả năng tình dục

Chuyện quan hệ tình dục phải điều độ, khoa học và xuất phát từ nhu cầu của hai bên thì mới đem lại hiệu quả. Ngược lại, việc quan hệ quá nhiều sẽ khiến bạn cảm thấy nhàm chán, có những suy nghĩ lệch lạc về vấn đề tình dục. Bên cạnh đó, quan hệ quá nhiều có thể khiến nam giới gặp các vấn đề về rối loạn cương dương như yếu sinh lý, xuất tinh sớm, không xuất tinh hoặc dương vật không thể cương cứng, không có hứng thú trong chuyện chăn gối...

Ảnh hưởng đến nhân cách cá nhân 

Đối với nữ giới, vấn đề quan hệ tình dục là chuyện tế nhị. Theo quan điểm xưa thì người nữ khi có chồng mới được phép nghĩ đến vấn đề tình dục, mọi mối quan hệ ngoài luồng đều được coi là điều cấm kỵ, vi phạm chuẩn mực đạo đức. Ngày nay, quan niệm về vấn đề tình dục đã hiện đại hơn rất nhiều, bạn có thể sống thử trước hôn nhân hoặc quan hệ trước hôn nhân mà không bị đánh giá hay soi xét nhiều. Tuy nhiên, vấn đề quan hệ với nhiều người vẫn không được xã hội chấp nhận, đặc biệt là nữ giới, bạn sẽ bị đánh giá về đạo đức cũng như tư cách khi bạn được cho là kẻ “đa tình”.

Những chia sẻ của các chuyên gia của phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh vừa giải đáp thắc mắc của bạn Q về vấn đề “Quan hệ với nhiều người có sao không”. Hy vọng với những chia sẻ này, mỗi người sẽ tự tạo cho mình một lối sống khoa học, một thói quen tình dục an toàn, lành mạnh mang lại lợi ích cho sức khỏe và tinh thần của bạn.

Đánh giá: 
Quan hệ với nhiều người có sao không?
Điểm trung bình:  7.8 /  10 (  101 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?