Tác hại của việc quan hệ bằng miệng thế nào?

Lượt xem: 34854

Nhiều người muốn “thử cảm giác lạ” trong chuyện phòng the nên không ngại ngần thay đổi tư thế để đạt được cảm giác mong muốn. Quan hệ bằng miệng là một trong những cách được nhiều cặp đôi lựa chọn để “làm mới chuyện phòng the”. Tuy nhiên, những nghiên cứu mới đây lại chỉ ra rằng: “Tác hại của quan hệ bằng miệng rất nguy hiểm, đặc biệt là những bệnh lây nhiễm qua quan hệ tình dục, vi khuẩn hoặc virus gây nên những bệnh này có thể xuất hiện ở bất cứ bộ phận nào nếu như bạn có sự tiếp xúc. Như vậy, khi bạn có quan hệ bằng miệng thì bạn có nguy cơ cao mắc bệnh lây nhiễm qua đường tình dục với những biến chứng phức tạp gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn cũng như mỹ quan cơ thể”.

tác hại quan hệ bằng miệng

Những tác hại của quan hệ bằng miệng thế nào?

Tác hại của quan hệ bằng miệng

Những tác hại của quan hệ bằng miệng như: lây truyền các bệnh truyền nhiễm, gây ra hiện tượng xuất tinh sớm ở nam giới, lây các bệnh tình dục qua đường miệng,.. Sau đây hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu chi tiết.

Tác hại của quan hệ bằng miệng: nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm

Có lẽ tác hại của việc quan hệ tình dục bằng miệng nguy hiểm vẫn là mắc bệnh truyền nhiễm. Có tới 80% số người quan hệ bằng miệng mắc các bệnh truyền nhiễm từ đối tượng quan hệ. Một trong số những bệnh truyền nhiễm nguy hiểm phải kể đến đó là bệnh HIV. Cho đến nay, trên thế giới vẫn chưa có phương pháp điều trị căn bệnh thế kỷ này. Ngoài ra, những bệnh xã hội khác cũng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn như bệnh giang mai, bệnh lậu, bệnh sùi mào gà, mụn rộp sinh dục. Bệnh giang mai có thể dẫn đến tử vong nếu không được điều trị kịp thời.

quan hệ bằng miệng

Quan hệ bằng miệng dễ lây bệnh xã hội

Quan hệ bằng miệng dễ lây bệnh tình dục

Nhiều người lầm tưởng rằng, quan hệ tình dục bằng đường miệng là an toàn và sẽ tránh được nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm. Tuy nhiên, chỉ cần một vết trầy xước nhỏ trên miệng của cả hai cũng sẽ dẫn đến lây nhiễm bệnh khi bạn có quan hệ bằng miệng. Khi mắc các bệnh truyền nhiễm, nếu không được điều trị kịp thời thì sẽ gây tổn thương đến họng và các bộ phận khác trong miệng. Theo một nghiên cứu gần đây, tỉ lệ những người mắc ung thư vòm họng do hậu quả của những bệnh xã hội ngày càng có xu hướng gia tăng và tỉ lệ những người mắc ung thư vòm họng tử vong cao hơn cả số người tử vong vì thuốc lá.

Quan hệ bằng miệng gây xuất tinh sớm ở nam giới

Đây cũng là một trong những tác hại của việc quan hệ bằng miệng cần được lưu ý. Việc quan hệ bằng miệng thường khiến phái mạnh không kìm nén được khả năng xuất tinh, dẫn đến xuất tinh sớm. Điều này diễn ra nhiều lần sẽ hình thành thói quen xuất tinh sớm, ảnh hưởng tới chất lượng “cuộc yêu” và trực tiếp ảnh hưởng tới sức khỏe sinh lý của nam giới về sau.

Quan hệ bằng miệng

Quan hệ bằng miệng có thể gây xuất tinh sớm ở nam giới

Gây ảnh hưởng đến "cô bé"

Khi quan hệ tình dục bằng miệng, "cô bé" của bạn cũng khó có thể kìm nén được cảm xúc và dẫn đến hiện tượng tiết ra quá nhiều dịch nhờn. Các dịch nhờn này chính là nguyên nhân gây ra các bệnh truyền nhiễm. Thông qua dịch nhờn, người nữ có thể mắc các bệnh truyền nhiễm từ đối tác và ngược lại. Đừng nghĩ rằng, quan hệ trong trường hợp này là bạn đã an toàn tuyệt đối và không phải lo lắng bất cứ điều gì nhưng đó là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm, bạn vẫn có nguy cơ cao mắc bệnh truyền nhiễm và phổ biến hơn cả là vấn đề viêm nhiễm vùng kín rất đáng lo ngại ở nữ giới.

Nguy hại đến bà bầu và thai nhi

Những tác hại của quan hệ bằng miệng đối với bà bầu và thai nhi thế nào? Đối với phụ nữ có bầu, có lẽ cách “chiều chồng” hiệu quả chính là quan hệ bằng miệng thay vì việc quan hệ theo cách truyền thống vì có thể thai nhi to gây cản trở đến việc quan hệ theo cách truyền thống.

Tuy nhiên, việc quan hệ bằng miệng ở đây phải hết sức chú ý, phải đảm bảo vệ sinh trong suốt quá trình quan hệ, tránh vi khuẩn có hại xâm nhập gây hại cho sức khỏe của thai phụ và thai nhi. Đặc biệt, khi quan hệ bằng miệng với phụ nữ mang thai, các ông chồng phải chú ý không dùng miệng thổi hơi vào bên trong âm đạo vì có thể tắc mạch do không khí và gây tổn thương mô, ảnh hưởng đến thai nhi. Nguy hiểm hơn, nếu việc thổi hơi vào âm đạo kéo dài có thể khiến hơi cản đi vào tim, dẫn đến tử vong cho thai phụ.

Đời sống tình dục là nhu cầu cá nhân tự do của mỗi người, không ai có quyền cấm cản hay can thiệp. Tuy vậy, quan hệ tình dục thế nào là an toàn và khoa học thì bạn thiết phải biết vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn. Bạn có thể "làm mới chuyện yêu" bằng cách thay đổi kiểu quan hệ truyền thống sang kiểu quan hệ bằng miệng nhưng phải đảm bảo vấn đề vệ sinh, sử dụng biện pháp bảo vệ khi quan hệ bằng miệng. Đặc biệt, bạn cần nhận thức được rõ ràng những tác hại của việc quan hệ bằng miệng để chủ động trong việc phòng tránh.

Đánh giá: 
Tác hại của việc quan hệ bằng miệng thế nào?
Điểm trung bình:  7.3 /  10 (  165 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?