Sùi mào gà ở chân: dấu hiệu, cách chữa

Lượt xem: 16003

Bệnh sùi mào gà ở chân vẫn còn là khái niệm khá mới mẻ với nhiều người vì trong hiểu biết của họ thì chỉ có bệnh sùi mào gà ở bộ phận sinh dục, hậu môn, mắt, miệng. Tuy rằng sùi mào gà ở chân không gây ra những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe của người bệnh nhưng lại gây tình trạng mất thẩm mỹ và khó chịu cho người bệnh. Vậy dấu hiệu sùi mào gà ở chân như thế nào? cách chữa và những hình ảnh sùi mào gà ở chân ra sao? Tất cả sẽ được tổng hợp trong bài viết dưới đây. Bạn đọc hãy chú ý theo dõi nhé.

Sùi mào gà ở chân là gì?

Sùi mào gà ở chân (hoặc sùi mào gà ở ngón chân) là tình trạng xuất hiện những mụn sùi có to và có hình dạng như hoa mào gà tại tại chân của người bệnh. Có rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng sùi mào gà ở chân nhưng nhiều vẫn là do khi chân của người bệnh tiếp xúc với những vết thương hở của người bệnh. Hoặc có những trường hợp bệnh sùi mào gà không được khống chế kịp thời mụn sùi mào gà lan rộng đến chân do chất dịch từ mụn sùi mào gà.

Triệu chứng của mụn sùi mào gà ở chân

Tại chân của người bệnh sẽ mọc những mụn nhỏ có màu hồng hoặc màu trắng, kích thước khoảng 1-2mm, hình tròn hoặc đĩa bẹt. Bề mặt của những mụn sùi này khá sần sùi, không gây đau cũng không gây ngứa nhưng khi có những va chạm.

Sùi mào gà ở tay chân

Hình ảnh sùi mào gà ở chân

Những mụn sùi này ban đầu mọc riêng lẻ nhưng nếu không được khắc phục kịp thời thì những mụn sùi mào gà này sẽ mọc to hơn hoặc liên kết với nhau thành những khối mụn sùi to có kích thước vài cm, thậm chí là to như nắm tay. Đặc điểm của những khối mụn sùi to này đó là có hình dạng như hoa súp lơ, bề mặt mủn ra, khá mềm, không có cuống, khi ấn tay vào sẽ có dịch mủ chảy ra kèm theo máu.

Những khối mụn to tiết dịch thường xuyên có thể khiến người bệnh bị ngứa ngáy, đặc biệt khi mặc quần bó những mụn sùi vỡ ra làm tăng nguy cơ bị viêm nhiễm, loét da.

Những mụn sùi này khiến người bệnh cảm thấy rất mất tự tin khi mặc quần ngắn và thậm chí sự lan rộng nhanh chóng của mụn sùi có thể khiến cho việc đi lại của người bệnh bị khó khăn.

Chữa sùi mào gà ở chân thế nào?

Chữa sùi mào gà ở chân cũng như việc điều trị sùi mào gà thông thường. Người bệnh sẽ được thăm khám kỹ càng để xác định rõ tình trạng bệnh để lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp. Phương pháp chữa sùi mào gà ở chân thường được áp dụng hiện nay đó là sử dụng thuốc và thực hiện những phương pháp đốt.

Phương pháp nội khoa để chữa sùi mào gà ở chân: Nếu tình trạng bệnh chưa nặng, những mụn sùi mào gà chưa liên kết với nhau thành mảng lớn thì người bệnh có thể được áp dụng phương nội khoa để điều trị. Thuốc được sử dụng có thể ở dạng thuốc uống, thuốc tiêm hoặc thuốc bôi.

Người bệnh cần lưu ý khi sử dụng thuốc đó là: Dùng đúng và đủ liều lượng, không được tự ý dùng thêm thuốc, không bỏ dở giữa chừng. Khi dùng thuốc mà cơ thể xuất hiện những phản ứng xấu hãy ngưng sử dụng thuốc và đến gặp bác sĩ ngay.

Phương pháp đốt sùi mào gà ở chân: Những phương pháp được áp dụng đốt sùi mào gà người bệnh có thể lựa chọn như là đốt điện, áp lạnh ni tơ, đốt laser. Ưu điểm của những phương pháp này là loại bỏ nhanh chóng mụn sùi mào gà, tiết kiệm thời gian. Nhược điểm của phương pháp này đó là người bệnh bị đau đớn, để lại sẹo, và dễ tái phát do không tác động được đến virus đang tồn tại bên trong cơ thể.

Chữa sùi mào gà ở chân tại phòng khám đa khoa Hưng Thịnh:

Tại phòng khám đa khoa Hưng Thịnh đang áp dụng phương pháp điều trị mới là dao LEEP. Phương pháp này đã khắc phục được những nhược điểm của phương pháp trên như: an toàn, không để lại sẹo, không gây đau, không gây chảy máu, hạn chế đến mức tối đa khả năng bệnh tái phát.

Trên đây là những thông tin về bệnh sùi mào gà ở chân. Nếu bạn còn thắc mắc hãy liên hệ ngay với phòng khám bệnh chúng tôi qua số điện thoại 0386.977.199 để nhận được tư vấn nhanh .

Đánh giá: 
Sùi mào gà ở chân: dấu hiệu, cách chữa
Điểm trung bình:  7.6 /  10 (  159 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?