Trẻ em bị sùi mào gà có biến chứng thành ung thư?

Lượt xem: 1796

Hỏi: Xin chào bác sĩ, hiện nay có vấn đề khiến em vô cùng lo lắng đó là em bị bệnh sùi mào gà không may lây sang cho con em. Em nghe nói bệnh sùi mào gà có thể gây ung thư ở người lớn nhưng trẻ em bị sùi mào gà có bị như thế không. Bác sĩ cho em hỏi trẻ em bị sùi mào gà có biến chứng thành ung thư không? Em cảm ơn bác sĩ rất nhiều ạ.

M.L (Hà Nội)

Trả lời:

Xin chào bạn M.L, sự lo lắng của bạn cho sức khỏe của con bạn chúng tôi có thể hiểu nhưng hãy bình tĩnh và theo dõi câu trả lời của chúng tôi ngay dưới đây nhé.

Bệnh sùi mào là căn bệnh xã hội không chỉ xuất hiện ở người lớn mà còn có thể xuất hiện ở trẻ nhỏ. Trẻ em có thể bị mắc bệnh sùi mào gà qua một số con đường như: tiếp xúc với virus HPV gây bệnh tại âm đạo của người mẹ khi sinh theo con đường tự nhiên; trong quá trình chăm sóc trẻ nhỏ, người mẹ có những tiếp xúc thân mật với trẻ; trẻ sử dụng khăn mặt, khăn tắm của người bệnh.

Trẻ em bị sùi mào gà có biến chứng thành ung thư?

Chúng tôi xin giải đáp thắc mắc trẻ em bị sùi mào gà có biến chứng thành ung thư của bạn như sau: trẻ em bị bệnh sùi mào gà có thể bị ung thư nếu như không được chữa trị kịp thời. Trẻ có thể bị ung thư cổ tử cung (bé nữ), ung thư dương vật (bé nam), ung thư vòm họng (bệnh sùi mào gà ở miệng trẻ em).

Trẻ em bị sùi mào gà nguy hiểm không?

Trẻ em bị sùi mào gà có biến chứng thành ung thư?

 

Căn cứ của lời khẳng định này là trong những công trình nghiên cứu gần đây đã chỉ ra mối liên hệ giữa virus HPV gây bệnh sùi mào gà và nguy cơ bị bệnh ung thư ở cả người lớn và trẻ nhỏ. Đặc biệt khi tuýp virus HPV gây bệnh sùi mào gà ở trẻ là tuýp 16, 18.

Nguy cơ trẻ bị biến chứng ung thư là rất cao nếu như trẻ không được điều trị sớm, điều trị không đúng phác đồ hoặc sau khi điều trị không chú ý bảo vệ cho trẻ khiến bệnh tái phát. Bệnh tái phát liên tục, các mụn sùi mào gà sẽ phá vỡ các niêm mạc, tấn công sâu vào bên trong, tạo thành các khối u lớn và gây ung thư.

Thời gian biến chứng thành ung thư ở trẻ còn phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của trẻ. Với những trẻ có sức khỏe tốt có thể thời gian biến chứng thành ung thư sẽ lâu hơn những trẻ có sức khỏe kém. Những trẻ được phát hiện bệnh và chữa sùi mào gà cho trẻ em kịp thời thì sẽ không có nguy cơ biến chứng thành ung thư.

Bên cạnh nguy cơ bị ung thư thì bệnh sùi mào gà còn có thể gây ra những ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của bé sau này, gây những khó khăn cho hoạt động hô hấp của trẻ nếu những mụn sùi mào gà mọc ở họng.

Chữa sùi mào gà ở trẻ em thế nào?

Chữa sùi mào gà cho trẻ em rất phức tạp và khó khăn vì cơ thể trẻ còn rất yếu và dễ bị tổn thương nếu áp dụng những phương pháp điều trị như ở người lớn.

Để chữa sùi mào gà ở trẻ em, thông thường các bác sĩ sẽ dùng thuốc bôi tại chỗ. Tuy nhiên phương pháp này có hạn chế đó là trẻ được điều trị bệnh bằng thuốc bôi có nguy cơ tái phát rất cao.

Các bác sĩ sẽ thực hiện những phương pháp chữa sùi mào gà ở trẻ em ngoại khoa như áp lạnh, laser, cắt bỏ tổn thương với trường hợp trẻ được điều trị bằng thuốc nhưng không mang lại hiệu quả. Những phương pháp này có thể gây ra đau đớn và có thể gây ra những sang chấn tâm lý cho trẻ.

Tại phòng khám đa khoa Hưng Thịnh đang áp dụng những phương pháp chữa sùi mào gà cho trẻ em riêng biệt. Sau khi thăm khám các bác sĩ sẽ xây dựng một phác đồ điều trị phù hợp nhất với trẻ. Tại đây, đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm nhiều năm trong điều trị bệnh sùi mào gà vì thế các bậc cha mẹ có thể yên tâm để điều trị cho trẻ.

Trên đây là những thông tin giải đáp cho thắc mắc trẻ em bị sùi mào gà có biến chứng thành ung thư hay không? Nếu như các bậc cha mẹ còn có những thắc mắc liên quan đến bệnh có thể liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại 0386.977.199 để có thể nhận được tư vấn nhanh nhất.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Hưng Thịnh

Địa chỉ: Số 380 - Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội

Liên hệ với bác sĩ để được tư vấn miễn phí!

Đánh giá: 
Trẻ em bị sùi mào gà có biến chứng thành ung thư?
Điểm trung bình:  7.7 /  10 (  35 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?