Bệnh sùi mào gà phát triển có nhanh không?

Lượt xem: 2667

Sùi mào gà căn bệnh xã hội nguy hiểm, có tốc độ lây lan nhanh chóng trong cộng đồng. Sau khi xâm nhập vào cơ thể người bệnh, sau khoảng thời gian ủ bệnh, sùi mào gà sẽ rất nhanh chóng gây ra các biểu hiện bệnh nguy hiểm mà nếu như người bệnh không chú ý điều trị sớm có thể gây ra nhiều những biến chứng nguy hiểm. Vậy bệnh sùi mào gà phát triển có nhanh không? đây cũng là câu hỏi và nỗi lo lắng của rất nhiều bệnh nhân gửi về phòng khám đa khoa Hưng Thịnh. Bạn hãy theo dõi câu trả lời ngay dưới đây nhé.

Bệnh sùi mào phát triển có nhanh không?

Từ rất nhiều con đường khác nhau virus gây bệnh sùi mào gà (HPV) có thể xâm nhập vào cơ thể người và gây bệnh như quan hệ tình dục không an toàn, sử dụng vật dụng cá nhân với người bệnh, những tiếp xúc với vết thương hở và lây truyền từ mẹ sang con.

Khi đi vào cơ thể người, virus HPV không lập tức gây ra các triệu chứng bệnh mà sẽ có một khoảng thời gian ủ bệnh khá dài khoảng từ 2 đến 9 tháng. Lúc này cơ thể người bệnh không có dấu hiệu nào đặc trưng nhưng nếu được kiểm tra sức khỏe định kỳ phát hiện ra bệnh thì hoàn toàn có thể điều trị bệnh khỏi nhanh chóng.

Bệnh sùi mào gà phát triển có nhanh không?

"Bệnh sùi mào gà phát triển có nhanh không" là nỗi lo của nhiều bệnh nhân

Sau khoảng thời gian ủ bệnh, các dấu hiệu của bệnh sùi mào gà bắt đầu xuất hiện ồ ạt và phát triển khá nhanh. Ban đầu là những mụn nhỏ có màu hồng hoặc trắng, kích thước 1-2mm tại bộ phận sinh dục, hoặc tại các vị trí khác như miệng, họng nếu những vị trí này có sự tiếp xúc với vi khuẩn gây bệnh. Các mụn nhỏ này sẽ nhanh chóng mọc nhiều hơn, lan rộng ra các vùng xung quanh rồi sau đó liên kết thành các mảng mụn sùi lớn có hình dạng như bông hoa súp lơ, dễ chảy máu, ấn tay vào sẽ thấy có mủ…Thời gian các mụn sùi mào gà này phát triển là rất nhanh.

Tuy nhiên sau một khoảng thời gian mọc lên những mụn sùi mào gà sẽ nhanh chóng biến mất không để lại bất cứ dấu vết nào cho dù người bệnh không thực hiện bất cứ biện pháp can thiệp nào. Đây không phải là dấu hiệu mà người bệnh nên mừng vì đây chính là lúc virus HPV tạm ngưng hoạt động để chuẩn bị cho những đợt tái phát tiếp theo nguy hiểm hơn rất nhiều.

Sự phát triển của bệnh sùi mào gà nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người bệnh. Nếu như hệ miễn dịch của người bệnh càng yếu thì virus gây bệnh phát triển càng nhanh và thời gian ủ bệnh cũng như thời gian xuất hiện các triệu chứng càng nhanh và ngược lại.

Cách hạn chế bệnh sùi mào gà phát triển nhanh

Khống chế sự phát triển nhanh chóng của sùi mào gà không phải là việc dễ dàng mà cần có sự can thiệp của bác sĩ và sự phối hợp của các bệnh nhân. Người bệnh nếu như tự mua thuốc về điều trị hay áp dụng một cách bừa bãi các bài thuốc chữa bệnh sùi mào gà dân gian thì không những khiến bệnh phát triển nhanh hơn mà còn có thể làm xuất hiện những biến chứng khó kiểm soát.

Để hạn chế sự phát triển nhanh chóng của bệnh, cách tốt nhất người bệnh nên đi thăm khám càng sớm càng tốt. Chỉ khi có sự thăm khám, chuẩn đoán và có sự can thiệp của những phương pháp chữa bệnh hiện đại thì mới có thể hạn chế sự phát triển nhanh chóng của bệnh.

Bên cạnh đó, người bệnh cũng phải chăm sóc sức khỏe chu đáo, bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể, không sử dụng những chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, luyện tập thể dục thể thao nâng cao sức khỏe. Người bệnh càng nâng cao được sức đề kháng của cơ thể thì càng giúp nâng cao hiệu quả chữa bệnh và khống chế sự phát triển của bệnh.

Trên đây là những lý giải cho thắc mắc bệnh sùi mào gà phát triển có nhanh không. Nếu như bạn còn những thắc mắc liên quan đến bệnh sùi mào gà hay các bệnh xã hội khác có thể liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0386.977.199 chúng tôi luôn lắng nghe bạn 24h hoặc có thể đến trực tiếp đến phòng khám tại địa chỉ số 380 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội để nhận được giải đáp nhanh chóng và kỹ càng nhất.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Hưng Thịnh

Địa chỉ: Số 380 - Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội

Liên hệ với bác sĩ để được tư vấn miễn phí!

Đánh giá: 
Bệnh sùi mào gà phát triển có nhanh không?
Điểm trung bình:  7.8 /  10 (  37 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?