Bị sùi mào gà có tiêm phòng HPV được không?

Lượt xem: 3396

Hỏi: Xin chào các bác sĩ, gần đây bộ phận sinh dục của em xuất hiện các dấu hiệu lạ như là nổi mẩn đỏ ban đầu thì ít nhưng càng về sau càng nhiều, em cũng chủ quan không đi khám vì không thấy đau hay ngứa ngáy gì cả. Nhưng mà gần đây nó mọc nhiều quá nhìn rất sợ vì thế em đi khám thì bác sĩ có nói em bị bệnh sùi mào gà. Em có tìm hiểu qua mạng thì biết bị sùi mào gà rất dễ bị ung thư nên em muốn đi tiêm phòng HPV sùi mào gà. Bác sĩ cho em biết bị sùi mào gà có tiêm phòng HPV được không? Mong sớm nhận được hồi đáp từ bác sĩ. Em cảm ơn rất nhiều ạ.

Minh Như (Hà Nội)

Giải đáp của bác sĩ:

Xin chào Minh Như, cảm ơn bạn đã tin tưởng chúng tôi để gửi những thắc mắc thầm kín đến với chúng tôi. Để không làm bạn lo lắng thêm nữa, ngay sau đây chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc bị sùi mào gà có tiêm phòng HPV được không của bạn như sau:

Tiêm phòng hpv sùi mào gà

Bị sùi mào gà có tiêm phòng HPV được không?

Bệnh sùi mào gà là bệnh xã hội do virus HPV xâm nhập vào cơ thể và gây ra những triệu chứng như nổi những mụn nhỏ, không đau, không ngứa. Nếu như không được chữa trị sớm thì bệnh càng nặng và có thể gây ra biến chứng ung thư ở cả nam và nữ.

Tiêm phòng HPV là hoạt động tiêm một loại vacxin vào cơ thể để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị nhiễm virus HPV. Có hai trường hợp thích hợp với vắc xin phòng tránh sùi mào gà gây ung thư đó là:

- 1 là những đối tượng chưa từng nhiễm HPV ở độ tuổi từ 12 đến 25. Đây là độ tuổi tốt nhất để tiêm phòng HPV.

- 2 là những đối tượng đã bị nhiễm HPV ở độ tuổi từ 14 đến trước 60 tuổi để phòng tái phát và hỗ trợ điều trị HPV.

Như vậy khi bị sùi mào gà vẫn có thể tiêm phòng HPV để có thể ngăn ngừa khả năng bị ung thư. Như trường hợp của bạn đã được các bác sĩ chuẩn đoán mắc bệnh sùi mào gà thì bạn đang ở trường hợp thứ hai nên bạn cũng cần tiêm phòng HPV sùi mào gà để có thể hỗ trợ điều trị và hạn chế nguy cơ xảy ra biến chứng ung thư nguy hiểm.

Tuy nhiên cũng lưu ý bạn, bạn không nên quyết định vội vàng đi tiêm phòng HPV sùi mào gà ngay mà không có sự tham khảo ý kiến của bác sĩ. Tốt nhất hãy đến các cơ sở y tế để bác sĩ chỉ dẫn cho bạn.

Nếu bạn còn đang phân vân nơi mình có thể thăm khám và tiêm phòng HPV sùi mào gà thì bạn có thể đến các phòng khám uy tín để được hưởng những lợi ích lớn khi thực hiện tiêm phòng HPV.

Tuy rằng tiêm phòng HPV có thể hỗ trợ điều trị bệnh sùi mào gà, hạn chế nguy cơ bị ung thư nhưng không thể chữa khỏi bệnh cho bạn. Vì thế bạn vẫn phải thực hiện điều trị bệnh như thông thường. Tại phòng khám đa khoa Hưng Thịnh đang áp dụng phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà hiện đại nhất đó là phương pháp ALA-PDT. Phương pháp này vừa có thể điều trị bệnh khỏi nhanh chóng vừa ngăn chặn khả năng bệnh tái phát vì thế được các chuyên gia và bệnh nhân đã điều trị khỏi đánh giá cao.

Trên đây là những giải đáp của các bác sĩ chuyên khoa cho câu hỏi bị sùi mào gà có tiêm phòng HPV được không? Nếu như những giải đáp trên đây vẫn khiến bạn còn chưa hết phân vân hay còn những thắc mắc khác về bệnh xã hội thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại 0386.977.199 hoặc đến trực tiếp phòng khám bệnh để nhận được tư vấn nhanh nhất.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Hưng Thịnh

Địa chỉ: Số 380 - Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội

Liên hệ với bác sĩ để được tư vấn miễn phí!

Đánh giá: 
Bị sùi mào gà có tiêm phòng HPV được không?
Điểm trung bình:  7.0 /  10 (  34 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?