Cách điều trị bệnh lậu mãn tính như thế nào?

Lượt xem: 44312

Điều trị bệnh lậu mãn tính như thế nào là câu hỏi của rất nhiều người bệnh gửi về cho phòng khám đa khoa Hưng Thịnh. Vì vậy chúng tôi xin lựa chọn thắc mắc của một bạn nam đến từ Hưng Yên để thông qua đó giải đáp câu hỏi chung này của các bệnh nhân.

Hỏi: Xin chào bác sĩ, mấy tháng trước tôi có quan hệ với bạn gái mới quen sau đó chỉ vài ngày sau tôi đã thấy mình có một số dấu hiệu lạ tại bộ phận sinh dục, tôi kiểm tra qua mạng thì thấy nó khá giống với bệnh lậu cấp tính, tôi hơi ngại nên không đi khám cho đến gần đây tôi bị đau lưng nghiêm trọng, vào lúc sáng sớm hay đi tiểu tôi thấy có mủ chảy ra. Tôi đi khám bác sĩ bảo tôi bị lậu mãn tính và phải điều trị ngay, bác sĩ cũng có nói thêm rằng việc điều trị sẽ rất khó khăn. Vậy bác sĩ cho tôi biết cách điều trị bệnh lậu mãn tính như thế nào? Cảm ơn bác sĩ nhiều.

Mạnh Tuấn (Hưng Yên)

Trả lời:

Lời đầu tiên xin cảm ơn Mạnh Tuấn đã tin tưởng và gửi thắc mắc về chúng tôi. Về câu hỏi của bạn: "cách chữa bệnh lậu mãn tính như thế nào?" chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Bệnh lậu gồm hai giai đoạn cấp tính và mãn tính. Bệnh khi đã chuyển sang giai đoạn mãn tính thì việc điều trị sẽ rất khó khăn và cần một quá trình lâu dài hơn khi điều trị bệnh lậu cấp tính. Vì vậy, người bệnh ngay khi phát hiện những dấu hiệu lạ của cơ thể nên nhanh chóng đi thăm khám ngay.

Quá trình điều trị bệnh lậu mãn tính

Xét nghiệm chuẩn đoán bệnh lậu mãn tính: do lậu khuẩn rất khó phát hiện nên người bệnh sẽ được thực hiện các xét nghiệm như xét nghiệm miễn dịch enzyme, xét nghiệm Fluorescence trực tiếp, xét nghiệm nước tiểu. Hoặc thực hiện các phương pháp nuôi cấy, xét nghiệm tính nhạy cảm và xét nghiệm PPNG để xác định có mắc bệnh lậu không?.

Cách điều trị bệnh lậu mãn tính

Bệnh lậu mãn tính và cách chữa trị

Cách điều trị bệnh lậu mãn tính: Sau khi thực hiện các xét nghiệm, và cho kết quả dương tính với lậu khuẩn, người bệnh sẽ được các bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị bệnh lậu mãn tính phù hợp với bệnh nhân. Thông thường bệnh lậu mãn tính được điều trị bằng thuốc. Tùy vào thể trạng sức khỏe, tình trạng sự phát triển của lậu khuẩn mà bác sĩ sẽ đưa ra các loại thuốc và liều lượng phù hợp với từng người bệnh.

Người bệnh cần tuân thủ nghiêm ngặt phác đồ điều trị bệnh lậu mãn tính, không bỏ dở giữa chừng quá trình điều trị, không lạm dụng thuốc. Nếu như có bất cứ hiện tượng lạ xảy ra cần nhanh chóng báo cho bác sĩ để bác sĩ có hướng xử lý.

Kiểm tra định kỳ: Trong quá trình chữa bệnh lậu mãn tính, hay khi đã điều trị bệnh lậu mãn tính khỏi người bệnh cần phải được thực hiện kiểm tra định kỳ.

Bệnh lậu mãn tính và cách chữa trị tại phòng khám đa khoa Hưng Thịnh

Tại phòng khám đa khoa Hưng Thịnh đang áp dụng phương pháp điều trị lậu mãn tính mới và cho hiệu quả cao đó là phương pháp DHA.

Nguyên lý chữa lậu mãn tính bằng phương pháp này đó là sử dụng bức xạ nhiệt tác động vào các khu vực ổ bệnh và tăng khả năng phục hồi trao đổi chất của cơ thể.

Phương pháp chữa bệnh lậu mãn tính này có ưu điểm đó là có khả năng tấn công vào nguyên thể DNA của lậu khuẩn nên có thể tiêu diệt tận gốc bệnh lậu mãn tính, hạn chế một cách tối đa khả năng tái phát của bệnh. Có khả năng định vị chính xác vị trí của lậu khuẩn để tiêu diệt, hạn chế những tổn thương có thể gây ra cho những bộ phận xung quanh. Quá trình điều trị bệnh lậu mãn tính bằng phương pháp này không gây đau đớn, không gây tác dụng phụ.

Bạn Mạnh Tuấn thân mến, trên đây là câu trả lời của chúng tôi cho thắc mắc cách điều trị bệnh lậu mãn tính như thế nào? (hay bệnh lậu mãn tính và cách chữa trị). Bạn nên nhanh chóng đi thăm khám và chữa lậu mãn tính ngay vì tình trạng của bệnh đã ở giai đoạn mãn tính nếu không được điều trị nhanh chóng có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm

Bạn hãy sắp xếp thời gian để đến phòng khám đa khoa Hưng Thịnh tại địa chỉ số 380 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội để chúng tôi có thể điều trị bệnh cho bạn sớm . Bạn có thể gọi đến số điện thoại 0386.977.199 để nhận được tư vấn, đặt lịch khám trước để có thể được thăm khám nhanh .

Đánh giá: 
Cách điều trị bệnh lậu mãn tính như thế nào?
Điểm trung bình:  8.2 /  10 (  131 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?