Bệnh lậu ở mắt: Biểu hiện và cách chữa trị

Lượt xem: 7175

Triệu chứng bệnh lậu ở mắt rất nguy hiểm, tuy không ảnh hưởng đến tính mạng nhưng sẽ gây ra rất nhiều các tác hại nghiêm trọng khác và tiêu biểu là ảnh hưởng tới thị lực. Bài viết ngày hôm nay sẽ tìm hiểu về biểu hiện và cách chữa trị bệnh lậu ở mắt để giúp bạn đọc có thêm kiến thức đối với căn bệnh này.

Bệnh lậu ở mắt

Hỏi: Tôi năm nay 27 tuổi. Thời gian gần đây mắt tôi có cảm giác bị mờ, mí mắt bị sưng húp, người tôi mệt mỏi. Tôi nghĩ là mình chỉ bị đau mắt, nhưng khi vào trên mạng tôi thấy những biểu hiện của tôi giống với bệnh lậu ở mắt. Bác sĩ có thể cho tôi biết bệnh lậu ở mắt có biểu hiện như thế nào? Và cách chữa trị như thế nào? Xin cảm ơn bác sĩ.                                             

(Bạn H – Hải Dương)

Trả lời: Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Câu hỏi của bạn sẽ được các chuyên gia của phòng khám đa khoa Hưng Thịnh giải đáp sau đây.

Bạn H thân mến, trước tiên chúng ta cần nắm được những thông tin cơ bản về bệnh lậu ở mắt.

Bệnh lậu ở mắt là gì?

Bệnh lậu ở mắt có thể được hiểu là tình trạng vùng mắt bị lậu cầu khuẩn xâm nhập, từ đó bệnh gây ra nhiều nguy hiểm cho người bệnh. Bệnh có thể gặp ở cả trẻ em do trẻ bị nhiễm lậu bẩm sinh. Người lớn cũng dễ mắc phải bệnh lậu ở mắt nếu tiếp xúc với mầm bệnh.

Vì tính chất bệnh lậu ở mắt là một bệnh lây nhiễm bởi vậy nên có 2 nguyên nhân phổ biến khiến bệnh lậu lây nhiễm ở mắt là: Dùng tay dụi mắt khi có chứa lậu cầu khuẩn ở người bệnh, sử dụng khăn mặt có chứa vi khuẩn lậu.

Bệnh lậu ở mắt dễ lây truyền vì vậy nên cần nắm bắt được những triệu chứng của bệnh lậu ở mắt để từ đó có thể sớm đưa ra những giải pháp điều trị.

Biểu hiện bện lậu ở mắt

Các bệnh nhân khi mắc bệnh lậu ở mắt thường sẽ có những biểu hiện như sau:

Thị lực sẽ bị yếu, có thể nhìn mọi vật không rõ ràng, mắt sưng húp và có những vết loét tròn nông ở xung quanh vùng mắt.

Người bệnh sẽ có cảm giác mệt mỏi và có biểu hiện sốt nhẹ. Đau nhức ở mắt và nhiều khi không mở được mắt.

Nhèm ở mắt nhiều và có mùi hôi, cảm giác ngứa vùng mắt, khi bệnh nặng mắt sẽ chảy ra mủ.

Khi bệnh lậu lây nhiễm sang những bộ phận khác (ở miệng, bộ phận sinh dục, chân tay) thì sẽ có các dấu hiệu đặc thù như rối loạn kinh nguyệt ở nữ giới, xuất hiện mủ niệu đạo ở nam giới.

Ở trường hợp của bạn H thì đã có những biểu hiện giống với bệnh lậu ở mắt mà chúng tôi vừa nêu trên. Để chắc chắn hơn thì bạn H nên đến các trung tâm y tế để được các bác sĩ trực tiếp thăm khám và chẩn đoán bệnh được chính xác.

Cách chữa trị bệnh lậu ở mắt

Bệnh lậu hiện nay vẫn chưa có thuốc đặc trị, tuy nhiên bằng công nghệ và y học hiện đại thì vẫn có những pháp chữa trị hiệu quả cho bệnh nhân lậu ở mắt.

Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh với nhiều năm kinh nghiệm trong việc điều trị bệnh lậu nói riêng và các căn bệnh xã hội nói chung thường áp dụng 2 giải pháp chữa trị cho người bệnh bị lậu ở mắt là:

Điều trị bệnh lậu ở mắt bằng thuốc

Hiện nay đã có nhiều loại thuốc kháng sinh chữa bệnh lậu ở mắt có hiệu quả bao gồm cả thuốc uống và thuốc tiêm. Tuy nhiên các loại thuốc kháng sinh chỉ có thể ngăn chặn được việc nhiễm khuẩn và chữa bệnh hiện tại chứ không thể khôi phục được những tổn thương bệnh đã gây ra trước đó.

Thông thường thì thuốc uống sẽ được áp dụng khi bệnh được phát hiện sớm, bệnh ở giai đoạn đầu thì có thể dùng kháng sinh để ngăn chặn bệnh. Khi bệnh ở giai đoạn cấp tính thì phải dùng thuốc tiêm kết hợp với uống thuốc để điều trị.

Bệnh nhân nên chấp hành sử dụng đúng thuốc và liều lượng mà bác sĩ đã kê. Không được tự ý mua thuốc ngoài để dùng. Trong thời gian điều trị nên kiêng quan hệ tình dục, sinh hoạt điều độ và ăn uống đầy đủ để giúp quá trình điều trị được hiệu quả .

Điều trị lậu ở mắt bằng phương pháp DHA

Đây được xem là một phương pháp để điều trị bệnh lậu ở mắt tiên tiến và hiệu quả hiện nay. Phương pháp này sẽ có khả năng phá hủy các DNA của vi khuẩn gây bệnh, cùng với đó là ngăn chặn sự phục hồi của vi khuẩn. Phương pháp này có khả năng định tính, định lượng, và tiêu diệt chính xác các ổ bệnh. Giúp nâng cao miễn dịch trong cơ thể và có khả năng tái tạo các mô đã phá hủy. Ưu điểm của phương pháp này là an toàn, không phải dùng dao kéo, điều trị tận gốc và ngăn chặn bệnh tái phát, hiệu quả nhanh.

Trên đây là phần giải đáp thắc mắc về bệnh lậu ở mắt của bạn H gửi về cho các chuyên gia của phòng khám đa khoa Hưng Thịnh. Chúng tôi khuyên bạn nên sớm đến các trung tâm y tế hoặc tới với phòng khám đa khoa Hưng Thịnh để được chúng tôi kiểm tra tình trạng bệnh cho bạn.

Mọi thắc mắc về bệnh lậu ở mắt vui lòng gọi vào số 0386.977.199. Các chuyên gia của phòng khám đa khoa Hưng Thịnh sẽ tư vấn miễn phí về tình trạng mà mọi người gặp phải.

 

Đánh giá: 
Bệnh lậu ở mắt: Biểu hiện và cách chữa trị
Điểm trung bình:  7.5 /  10 (  112 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?