Bệnh lậu có dẫn đến HIV không?

Lượt xem: 20014

Bệnh lậu có dẫn đến HIV không? Là lo lắng của rất nhiều người đang mắc phải căn bệnh xã hội này. Để tìm ra câu trả lời phù hợp cho thắc mắc trên, bạn có thể tham khảo một số thông tin trong bài viết dưới đây:

Hỏi: Thưa bác sĩ phòng khám đa khoa Hưng Thịnh, tôi mới mắc bệnh lậu được 2 tháng, nhưng do lơ là trong công tác chữa trị nên bệnh của tôi đã chuyển sang giai đoạn mãn tính. Một số người nói rằng bệnh lậu để lâu có thể dẫn đến HIV. Điều này khiến tôi vô cùng lo sợ, mong bác sĩ có thể giúp tôi kiểm chứng thông tin này có chính xác hay không, hay bệnh lậu có dẫn đến HIV không? Tôi xin cảm ơn. (Minh – Trúc sơn)

Trả lời: Chào Minh, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc về cho chúng tôi, với câu hỏi bị lậu có bị HIV không của bạn chuyên gia xin được trả lời như sau:

Bệnh lậu có dẫn đến HIV không?

Lậu là căn bệnh lây truyền chủ yếu qua quan hệ tình dục và có thời gian ủ bệnh tương đối ngắn chỉ từ 2 -10 ngày, khi không được chữa trị bệnh sẽ nhanh chóng chuyển sang giai đoạn mãn tính và gây ra nhiều biến chứng khôn lường. Vậy trong những biến chứng của bệnh lậu có trường hợp nào dẫn đến HIV?

Bệnh lậu có dẫn đến hiv không?

Bị lậu có bị HIV không?

Theo chuyên gia thì chưa có một trường hợp nào bệnh lậu trực tiếp gây nên căn bệnh thế kỷ HIV. Thế nhưng rất nhiều bệnh nhân mắc HIV lại có tiền sử từng mắc bệnh lậu là bởi: lậu cầu khuẩn sau khi xâm nhập vào cơ thể sẽ phát triển vô cùng nhanh chóng, cụ thể cứ 15 phút từ một tế bào lậu khuẩn sẽ sinh sôi, phân chia thành 2 tế bào mới. Vì thế nếu không được chữa trị kịp thời bệnh lậu sẽ nhanh chóng chuyển sang giai đoạn lậu mãn tính và xâm nhập vào nhiều bộ phận khác. Điều này đồng nghĩa hệ miễn dịch của người bệnh cũng bị suy yếu dần dần, từ đó tạo cơ hội cho nhiều virus, vi khuẩn cơ hội xâm nhập đặc biệt là virus HIV/AIDS.

Minh thân mến, ở trên là lý giải của chuyên gia về: Bệnh lậu có dẫn đến HIV không? Qua trên chúng tôi xin khẳng định lại một lần nữa, bệnh lậu không trực tiếp dẫn đến HIV (bệnh lậu và HIV hoàn toàn là 2 bệnh khác nhau), thế nhưng nếu không được khắc phục kịp thời nó sẽ là nguyên nhân gián tiếp khiến bạn trở thành nạn nhân của căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS.

Vì thế, với Minh điều cần làm lúc này là đến ngay các phòng khám bệnh xã hội để được bác sĩ tư vấn và lựa chọn phương pháp điều trị bệnh lậu phù hợp. Ngày nay, để chữa bệnh lậu bác sĩ thường áp dụng một trong 2 phương pháp sau:

Điều trị bệnh lậu bằng thuốc

Phương pháp điều trị bệnh lậu bằng thuốc thông thường sẽ được dùng cho những bệnh nhân thuộc giai đoạn đầu. Bản chất của thuốc chữa bệnh lậu là các chất kháng sinh có tác dụng ngăn chặn và tiêu diệt lậu khuẩn.

Thế nhưng ngày này vi khuẩn lậu cũng đang dần xuất hiện dấu hiệu kháng thuốc, minh chứng cho điều này là những trường hợp bệnh lậu tái phát sau khi dùng thuốc. Vì thế, chữa bệnh lậu bằng thuốc đang dần bị loại bỏ và được thay thế bằng phương pháp đem đến hiệu quả tối ưu hơn.

Bài viết có thể bạn quan tâm

Chữa bệnh lậu bằng kỹ thuật DHA

Ứng dụng vào Việt Nam không lâu, song tính tới thời điểm hiện tại công nghệ điều trị DHA đang dần trở thành phương pháp chữa bệnh lậu triệt để . Ưu điểm của công nghệ là khả năng định tính, định lượng và định vị chính xác vi khuẩn gây bệnh, từ đó tiêu diệt hoàn toàn ổ bệnh.

Bên cạnh đó, trong quá trình chữa trị bệnh nhân cũng được chú trọng nâng cao hệ miễn dịch. Vì thế chữa bệnh lậu bằng kỹ thuật DHA, sẽ giúp người bệnh nhanh chóng phục hồi sức khỏe và hòa nhập với cuộc sống thường ngày.

Ngoài ra, chế độ ăn uống nghỉ ngơi trong quá trình điều trị bệnh lậu cũng là điều chuyên gia khuyến cáo đến bệnh nhân cần đặc biệt chú ý: bởi các hành vi như sử dụng chất kích thích, đồ dầu mỡ, đồ cay nóng, thức khuya, quan hệ tình dục không an toàn… Hoàn toàn có thể khiến bệnh phát triển nhanh chóng hoặc bùng phát trở lại.

Trên đây là một số thông tin về: bệnh lậu có dẫn đến HIV không? hay bị lậu có bị HIV không? Mong rằng với những chia sẻ ở trên sẽ giúp Minh tìm ra câu trả lời và phương hướng giải quyết phù hợp cho bản thân mình. Nếu còn thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0386.977.199 để được tư vấn tận tình. Chúc Minh sớm khỏi bệnh.

Đánh giá: 
Bệnh lậu có dẫn đến HIV không?
Điểm trung bình:  7.7 /  10 (  137 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?