Bị bệnh lậu có quan hệ tình dục được không?

Lượt xem: 9200

Bệnh lậu được biết đến là một căn bệnh xã hội nguy hiểm và lây truyền qua đường tình dục không an toàn. Vì vậy có rất nhiều người thắc mắc rằng khi bị bệnh lậu có quan hệ tình dục được không? Để giúp mọi người có thêm sự hiểu biết về căn bệnh này, sau đây các chuyên gia của phòng khám đa khoa Hưng Thịnh sẽ cho bạn đọc câu trả lời đầy đủ và chính xác .

Bệnh lậu có quan hệ tình dục được không

Bị bệnh lậu có quan hệ tình dục được không?

Theo nghiên cứu từng có thì bệnh lậu thường sẽ có thời gian ủ bệnh lậu từ 3-5 ngày sau khi người bệnh tiếp xúc với nguồn bệnh. Trong khoảng thời gian này thì vi khuẩn lậu sẽ sinh sôi nảy nở và tấn công cơ thể của người bệnh.

Bởi vậy những người bị lậu không nên có quan hệ tình dục. Lý do cho điều này là bởi hoạt động tình dục sẽ gây ra một số trường hợp đáng tiếc như là:

Lây nhiễm cho bạn tình: Bệnh lậu là căn bệnh lây qua đường tình dục từ người bị bệnh sang người không bị bệnh. Vì vậy khi người bệnh lậu quan hệ tình dục thì sẽ dễ dàng lây cho bạn tình và gây khó khăn cho việc điều trị cho 2 người.

Làm nặng hơn tình trạng bệnh: Khi quan hệ tình dục thì có thể sẽ gây nên tình trạng viêm xước ở cơ quan sinh dục. Nếu như quan hệ bằng miệng sẽ làm vi khuẩn tấn công sang những vị trí khác và gây nên nhiễm khuẩn kém.

Chất lượng tình dục giảm suốt: Đối với những người bị bệnh lậu sẽ thường có cảm giác đau đớn ở cơ quan sinh dục. Vì vậy khi đang mắc bệnh lậu mà quan hệ tình dục không những không làm thỏa mãn cho cả 2, ngược lại còn gây nên cảm giác giảm khoái cảm và ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình và đôi lứa.

Ngoài những ảnh hưởng kể trên thì việc quan tình dục khi đã mắc bệnh lậu sẽ còn làm tăng nguy cơ nhiễm khuẩn ở những bộ phận lân cận. Có thể gây viêm nhiễm diện rộng xảy ra các bệnh lý nguy hiểm như: viêm tuyến tiền liệt, viêm cổ tử cung, viêm bao quy đầu, tắc ống dẫn tinh - ống dẫn trứng. Điều này làm người bệnh có khả năng mắc vô sinh vĩnh viễn.

Lời khuyên của chuyên gia dành cho bệnh nhân bị lậu

Bệnh lậu ở từng giai đoạn sẽ có những bước phát triển khác nhau. Vì vậy điều đầu tiên là người bệnh cần lưu ý đến những triệu chứng bất thường của cơ thể và đặc biệt là cơ quan sinh dục để có thể sớm phát hiện ra bệnh lậu và điều trị kịp thời.

Ngoài ra người bệnh lậu cần phải cách chú ý nên cách ly và không quan hệ tình dục khi có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh. Không quan hệ khi mình bị lậu, nên sử dụng bao cao su ở mỗi lần quan hệ.

Người bệnh nên vệ sinh cơ thể sạch sẽ, là ở bộ phận sinh dục. Sử dụng xà phòng diệt khuẩn theo hướng dẫn của bác sĩ.

Người bệnh cần có chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý. Không nên sử dụng chung đồ cá nhân với người khác.

Trên đây là tất cả lời giải đáp cũng như lời khuyên của các chuyên gia dành cho những người mắc bệnh lậu. Hy vọng qua bài viết này thì mọi người sẽ có thêm kiến thức để phòng tránh bệnh lậu. Mọi thắc mắc cần được tư vấn vui lòng gọi theo số 0386.977.199 để nhận được sự tư vấn miễn phí từ các chuyên gia của phòng khám đa khoa Hưng Thịnh.

 

Đánh giá: 
Bị bệnh lậu có quan hệ tình dục được không?
Điểm trung bình:  7.0 /  10 (  92 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?