Thuốc kháng sinh có điều trị khỏi bệnh lậu không?

Lượt xem: 9098

Thuốc kháng sinh có điều trị khỏi bệnh lậu không? Đây là thắc mắc đang được rất nhiều bệnh nhân quan tâm. Bởi các chuyên gia của tổ chức y tế thế giới WHO đã nghiên cứu và cho biết các loại kháng sinh chữa bệnh lậu sẽ không còn tác dụng, chỉ là vấn đề thời gian mà thôi. Vậy thực hư vấn đề này như thế nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây.

Thuốc kháng sinh có chữa khỏi bệnh lậu

Hỏi: Chào bác sĩ! Tôi năm nay 36 tuổi. Tôi mới phát hiện ra mình bị bệnh lậu cách đây hơn một tháng và đang điều trị bệnh bằng thuốc kháng sinh. Hiện tại, tình trạng bệnh vẫn chưa có dấu hiệu thuyên giảm. Tôi có nghe nói thuốc kháng sinh không điều trị khỏi bệnh lậu, không biết thông tin này có chính xác hay không? Bác sĩ có thể cho tôi biết thuốc kháng sinh có điều trị khỏi bệnh lậu hay không? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ bác sĩ!

                                                                            (M.C- Hà Nội)

Trả lời: Chào bạn! Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho phòng khám đa khoa Hưng Thịnh. Thắc mắc của bạn được các bác sĩ giải đáp như sau:

Thuốc kháng sinh có điều trị khỏi bệnh lậu không?

Có thể bạn đã biết, bệnh lậu là một trong những căn bệnh xã hội nguy hiểm lây truyền qua đường tình dục không an toàn. Là căn bệnh gây ra bởi song cầu khuẩn lậu có tên khoa học là Neisseria gonorrhoeae. Bệnh lậu được đánh giá là một trong những căn bệnh thế kỷ song song cùng bệnh HIV/AIDS.

Với thắc mắc "thuốc kháng sinh có điều trị khỏi bệnh lậu không?", các bác sĩ của phòng khám Hưng Thịnh cho biết: Thông thường, bệnh lậu có thể điều trị bằng thuốc kháng sinh. Thuốc kháng sinh có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của bệnh và tiêu diệt vi khuẩn lậu. Tuy nhiên, thuốc kháng sinh chỉ được khuyên dùng đối với trường hợp bệnh nhẹ, phạm vi lây nhiễm bệnh chưa rộng, vi khuẩn lậu còn yếu.

Bên cạnh đó hiện nay, vi khuẩn lậu ngày càng có xu hướng kháng lại kháng sinh. Cơ chế đề kháng của vi khuẩn luận đối với nhóm kháng sinh này là làm biến đổi enzyme. Làm thay đổi tính thẩm thấu của màng tế bào vi khuẩn lậu với kháng sinh, đồng thời làm giảm hoạt tính của protein gắn kháng sinh.

Các chuyên gia của tổ chức y tế thế giới WHO cho biết, các loại thuốc kháng sinh đang dần mất tác dụng. Vì thế, có thể khẳng định rằng thuốc kháng sinh không thể điều trị khỏi bệnh lậu bạn nhé!

Lưu ý: Khi điều trị bệnh lậu bằng thuốc kháng sinh phải hét sức cẩn thận. Trường hợp của bạn đã điều trị gần một tháng nhưng vẫn chưa có dấu hiệu thuyên giảm, chúng tôi khuyên bạn nên nhanh chóng đến ngay các cơ sở y tế uy tín để kiểm tra và điều trị bằng các phương pháp hiện đại hơn.

Điều trị bệnh lậu bằng phương pháp DHA

Phương pháp DHA điều trị bệnh lậu là kỹ thuật dùng tia bức xạ nhiệt để tác động và bào trừ vi khuẩn gây bệnh. Các bác sĩ sẽ dùng kỹ thuật điện nhiệt trường điện từ có tần số cao, gây áp lực trực tiếp lên các vùng vi khuẩn gây viêm nhiễm, loại bỏ vi khuẩn và phục hồi vết thương một cách nhanh chóng. Phương pháp DHA phá vỡ những hạn chế của các phương pháp truyền thống như dùng thuốc kháng sinh, điều trị bằng tia laser, áp lạnh, bôi thuốc… Chữa trị bệnh lậu bằng phương pháp DHA được đánh giá là phương pháp an toàn và hiệu quả hiện nay.

Kể từ khi áp dụng và đưa vào điều trị, phương pháp DHA đã điều trị khỏi cho hàng trăm nghìn bệnh nhân khác nhau. Nguyên tắc điều trị bệnh lậu bằng phương pháp DHA được thực hiện bằng cách phá hoại nguyên thể DNA của các khuẩn lậu. Đây là phương pháp tiên tiến, có khả năng định vị, định tính, định lượng và bài trừ vi khuẩn. Không những giúp loại bỏ vi khuẩn gây bệnh, mà phương pháp này còn giúp nâng cao hệ thống miễn dịch cho cơ thể, ngăn chặn bệnh tái phát.

Thực hiện điều trị bệnh lậu bằng phương pháp DHA không gây đau, không gây tổn thương sang các vùng khác, không gây ra tác dụng phụ, tuyệt đối an toàn với người bệnh. Bên cạnh đó, bệnh nhân cũng không cần nằm viện, không ảnh hưởng đến sinh hoạt cũng như công việc hàng ngày.

Vừa rồi là các thông tin giải đáp thắc mắc "thuốc kháng sinh có điều trị khỏi bệnh lậu không?". Nếu bạn M.C có bất cứ thắc mắc nào khác, hãy liên hệ với phòng khám đa khoa Hưng Thịnh chúng tôi qua hotline 0386.977.199 để được các bác sĩ phòng khám Hưng Thịnh tư vấn miễn phí nhé!

 

Đánh giá: 
Thuốc kháng sinh có điều trị khỏi bệnh lậu không?
Điểm trung bình:  7.0 /  10 (  88 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?