Sùi mào gà cổ tử cung: triệu chứng, điều trị và hình ảnh

Lượt xem: 12738

Hôm nay, chúng tôi sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu về căn bệnh sùi mào gà cổ tử cung (triệu chứng sùi mào gà ở cổ tử cung như thế nào, điều trị sùi mào gà cổ tử cung với phương pháp nào hiệu quả và những hình ảnh bệnh sùi mào gà ở cổ tử cung để bạn đọc có thể tham khảo).

Triệu chứng sùi mào gà ở cổ tử cung

Sau khoảng thời gian 2-9 tháng tiếp xúc với virus HPV qua một số con đường như: quan hệ tình dục, mặc chung đồ lót thì tại cổ tử cung của bệnh nhân bắt đầu xuất hiện các triệu chứng sùi mào gà ở cổ tử cung.

Bị sùi mào gà cổ tử cung

Cổ tử cung bị sùi mào gà có triệu chứng gì?

Tại cơ quan sinh dục người bệnh xuất hiện các mụn sùi mào gà nhỏ, mềm, có chân, có màu hồng hoặc màu đỏ. Các mụn sùi này không gây ngứa ngáy đau đớn. Những mụn sùi này ban đầu mọc riêng lẻ, xuất hiện một vài nốt nhưng càng để lâu càng mọc nhiều hơn và to hơn. Có những mụn sùi sẽ mọc thành những mụn to riêng lẻ, nhưng đa phần sẽ là những mụn mụn sùi nhỏ liên kết với nhau thành mảng mụn. Những mảng mụn này khá to có thể lên đến vài cm, có hình dạng như hoa sùi mào gà, hoa súp lơ.

Khi những mảng mụn to xuất hiện thì tại cổ tử cung sẽ thường xuyên bị ẩm ướt gây ra cảm giác khó chịu do những mảng mụn sùi tiết dịch. Nếu như không được điều trị sùi mào gà cổ tử cung kịp thời thì những mảng mụn bị vỡ ra có thể gây loét cổ tử cung. Lúc này chị em có thể thấy xuất hiện hiện tượng ngứa ngáy, khó chịu.

Khi chị em quan hệ tình dục sẽ thấy hiện tượng đau đớn, khó chịu và đôi khi có thể có thể thấy dịch mùi hôi tiết ra rất nhiều.

Cách trị sùi mào gà ở cổ tử cung

Chữa sùi mào gà ở cổ tử cung cần phải hết sức thận trọng vì cổ tử cung bộ phận cấu thành nên tử cung, có vai trò quan trọng trong quá trình sinh sản. Chị em nên đi thăm khám để bác sĩ áp dụng những biện pháp điều trị hiệu quả và phù hợp .

Chữa sùi mào gà cổ tử cung bằng phương pháp nội khoa (sử dụng thuốc)

Nếu tình trạng bệnh còn ở mức độ nhẹ, chị em sẽ được chỉ định thuốc uống kết hợp với thuốc đặt để ngăn chặn những triệu chứng bệnh ngày càng lan rộng và thực hiện khống chế virus HPV phát triển. Tuy nhiên, nhược điểm lớn của phương pháp này đó là không thể loại bỏ được virus gây bệnh. Cho nên khi người bệnh đã được loại bỏ hoàn toàn các triệu chứng nhưng nếu như không biết cách phòng tránh thì bệnh có thể tái phát bất cứ lúc nào.

Điều trị sùi mào gà cổ tử cung bằng các phương pháp ngoại khoa

Các phương pháp ngoại khoa như: đốt laser, đốt lạnh, đốt sùi mào gà ở cổ tử cung bằng điện thông thường không được các bác sĩ khuyến khích áp dụng khi điều trị sùi mào gà. Vì khi thực hiện những phương pháp này người bệnh sẽ rất đau đớn, thêm vào đó là khi tác động vào cổ tử cung có thể khiến tổn thương tử cung khiến biến dạng cổ tử cung làm ảnh hưởng đến việc thụ thai và nuôi dưỡng thai.

Tuy nhiên, khi tình trạng bệnh đã rất nặng, những mụn sùi đã mọc dày đặc cổ tử cung, xuất hiện các biến chứng nguy hiểm trong đó có nguy cơ bị ung thư cổ tử cung thì các bác sĩ cân nhắc áp dụng các biện pháp đốt trên.

Cách chữa sùi mào gà ở cổ tử cung bằng phương pháp dao LEEP

Phương pháp này là cách trị sùi mào gà ở cổ tử cung mới , hiện đại hiện nay trong điều trị sùi mào gà nói chung và bệnh sùi mào gà cổ tử cung nói riêng. Phương pháp này có thể tác động đến những dấu hiệu bệnh tại cổ tử cung mà không gây ra những tổn thương cho cổ tử cung. Trong quá trình tiêu diệt các triệu chứng sùi mào gà ở cổ tử cung, phương pháp này không những tác động đến cấu trúc tế bào HPV khiến chúng ta có thể dễ dàng khống chế chúng mà còn giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể giúp hạn chế đến mức tối đa khả năng bệnh có thể tái phát.

Hiện nay phòng khám đa khoa Hưng Thịnh đã áp dụng phương pháp này trong điều trị sùi mào gà cổ tử cung thành công cho rất nhiều người bệnh.

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở cổ tử cung

Sùi mào gà cổ tử cung khi mang thai

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở cổ tử cung

Bị sùi mào gà trong cổ tử cung

Sùi mào gà ở cổ tử cung

Sùi mào gà bên trong tử cung

Hình ảnh sùi mào gà cổ tử cung khác

Trên đây là những thông tin về bệnh sùi mào gà cổ tử cung, triệu chứng và cách chữa sùi mào gà ở cổ tử cung. Nếu như bạn còn thắc mắc cần sự tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa hãy nhấc máy và gọi đến số điện thoại của phòng khám 0386.977.199 để nhận được tư vấn nhanh .

Đánh giá: 
Sùi mào gà cổ tử cung: triệu chứng, điều trị và hình ảnh
Điểm trung bình:  8.7 /  10 (  58 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?