Thời gian ủ bệnh sùi mào gà ở miệng là bao lâu?

Lượt xem: 9342

Bệnh sùi mào gà ở miệng có nguy hiểm không? Thời gian ủ bệnh sùi mào gà ở miệng là bao lâu? Đây là những câu hỏi thường xuyên xuất hiện trong hòm thư của phòng khám chúng tôi. Nhận thấy mức độ ảnh hưởng của bệnh đến sức khỏe con người là không hề nhỏ. Vì thế, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây:

Các giai đoạn sùi mào gà ở miệng

Bệnh sùi mào gà ở miệng có nguy hiểm không? Sùi mào gà là một trong những căn bệnh xã hội lây lan chủ yếu qua quan hệ tình dục, vì thế cơ quan chủ yếu xuất hiện các u nhú của bệnh thường là bộ phận sinh dục của cả hai giới. Tuy nhiên, ngày nay bệnh đang có chiều hướng biến tính ngày một nguy hiểm, vì thế rất nhiều người bệnh còn phát hiện ra mình mắc sùi mào gà ở tay, chân hay sùi mào gà ở miệng…

Thời gian ủ bệnh sùi mào gà ở miệng

Thời gian phát bệnh sùi mào gà ở miệng là bao lâu?

Khi xâm nhập vào cơ thể virus HPV gây bệnh sùi mào gà sẽ trải qua rất nhiều giai đoạn với các biểu hiện như:

Giai đoạn ủ bệnh sùi mào gà ở miệng

Ở giai đoạn này bệnh hầu như không gây ra triệu chứng gì. Vì thế việc phát hiện, điều trị cũng như phòng lây nhiễm sang cho người lành đều không được tiến hành. Chỉ một bộ phận nhỏ bệnh nhân làm được điều đó khi vô tình phát hiện ra bệnh trong các lần khám tổng quát, khám định kỳ…

Giai đoạn đầu bệnh sùi mào gà ở miệng

Dấu hiệu đặc trưng để nhận biết sùi mào gà ở miệng đã bắt đầu khởi phát đó là khoang miệng xuất hiện các u nhú, mềm, có màu hồng, không gây đau đớn. Nhìn sơ qua người bệnh có thể nhầm lẫn với các nốt nhiệt, lở miệng thông thường… Sau một thời gian nốt sùi sẽ phát triển to, lúc này bên trong nó có thể chứa mủ và rất dễ tổn thương khi bị cọ sát với các vật thể bên ngoài.

Các nốt sùi khi lở loét sẽ gây cho người bệnh cảm giác đau rát đồng thời vào thời điểm trên bệnh rất dễ lây lan sang các bộ phận lân cận hoặc lây nhiễm cho người thường thông qua việc tiếp xúc trực tiếp với dịch bệnh hay dùng chung đồ dùng cá nhân.

Giai đoạn sau bệnh sùi mào gà ở miệng

Do tình trạng lở loét, đau rát ở các nốt sùi khiến cuộc sống sinh hoạt của bệnh nhân chịu nhiều xáo trộn. Cụ thể, bệnh nhân luôn phải đối mặt với cảm giác lưỡi tê, xương hàm đau, khó nuốt, hôi miệng, đau cổ, một số trường hợp người bệnh còn bị ho khan ra máu. Đặc biệt, bệnh nặng còn có thể biến chứng thành ung thư vòm họng.

Thời gian phát bệnh sùi mào gà ở miệng

Sùi mào gà gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm là vậy, thế nên phát hiện và điều trị bệnh sớm là việc làm hết sức quan trọng. Với thắc mắc: Thời gian ủ bệnh sùi mào gà ở miệng là bao lâu, các chuyên gia cho biết thông thường thời gian ủ bệnh sùi mào gà dao động từ 1 – 9 tháng, trung bình là khoảng 3 tháng. Tuy nhiên đó chỉ là chuẩn mực chung, còn để khẳng định chính xác thời điểm ủ bệnh sùi mào gà ở miệng kéo dài trong bao lâu thì cần căn cứ vào các yếu tố như:

Sức đề kháng của cơ thể ảnh hưởng đến thời gian phát bệnh sùi mào gà ở miệng

Đối với những người khả năng miễn dịch kém, virus HPV sẽ có điều kiện sinh sôi và phát triển, vì thế thời gian phát bệnh sùi mào gà ở miệng cũng theo đó mà bị rút ngắn. Ngược lại với những người có sức khỏe tốt, khả năng đề kháng cao thì song song với việc thời gian ủ bệnh sùi mào gà ở miệng sẽ dài hơn.

Thời gian ủ bệnh sùi mào gà ở miệng phụ thuộc vào chế độ sinh hoạt

Theo thống kê từ phía chuyên gia những người thường xuyên áp dụng chế độ sinh hoạt lành mạnh. Cung cấp vào cơ thể đầy đủ các chất dinh dưỡng thì có thể kéo dài thời gian phát bệnh sùi mào gà ở miệng. Bên cạnh đó, những bệnh nhân thường xuyên thức khuya, sử dụng các chất kích thích, các đồ uống có cồn hoặc thực phẩm có hại cho cơ thể thì nguy cơ bệnh bộc phát sớm là không thể tránh khỏi.

Nói tóm lại, bệnh sùi mào gà là bệnh xã hội vô cùng nguy hiểm và có khả năng tái phát cao vì thế phát hiện và điều trị bệnh càng sớm càng tốt là những gì các chuyên gia khuyến cáo mọi người nên thực hiện.

Một số hình ảnh bệnh sùi mào gà ở miệng

Hình sùi mào gà ở miệng

 Hình ảnh sùi mào gà trong miệng

Hình ảnh sùi mào gà ở miệng giai đoạn đầu

Hình ảnh sùi mào gà ở miệng giai đoạn đầu

Bệnh sùi mào gà ở miệng hình ảnh

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở miệng khác

Hình sùi mào gà ở miệng

Trên đây là thông tin về thời gian ủ bệnh sùi mào gà ở miệng hay thời gian phát bệnh sùi mào gà ở miệng. Mong rằng với những gì chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp mọi người có thêm kiến thức để thuận tiện trong công tác phát hiện và điều trị bệnh sùi mào gà. Nếu còn thắc mắc bạn có thể liên hệ với phòng khám đa khoa Hưng Thịnh theo số điện thoại 0386.977.199.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Hưng Thịnh

Địa chỉ: Số 380 - Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội

Liên hệ với bác sĩ để được tư vấn miễn phí!

Đánh giá: 
Thời gian ủ bệnh sùi mào gà ở miệng là bao lâu?
Điểm trung bình:  8.8 /  10 (  26 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?