Thời gian ủ bệnh sùi mào gà ở nam, nữ

Lượt xem: 2915

Ngày nay sùi mào gà đang có xu hướng phát triển mạnh mẽ, một phần nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do người bệnh không xác định được chính xác thời gian ủ bệnh sùi mào gà ở nam giới, nữ giới là bao lâu. Để khắc phục tình trạng này, mọi người có thể căn cứ vào những thông tin sau:

Hỏi: Chào bác sĩ, gần đây tôi có trót quan hệ với một cô gái, sau đó biết được cô ta bị sùi mào gà. Vì thế, tôi khá lo lắng mình cũng có thể bị lây nhiễm bệnh, nhưng hiện tại cơ thể tôi chưa có dấu hiệu gì bất thường. Vậy bác sĩ có thể cho tôi biết: Thời gian ủ bệnh sùi mào gà là bao lâu, và giờ tôi cần phải làm gì được không ạ? Tôi xin cảm ơn! (T.T – Thanh Oai)

Trả lời: Chào T.T để có câu trả lời cho thắc mắc thời gian ủ bệnh sùi mào gà là bao lâu, bạn có thể tham khảo các thông tin dưới đây:

Thời gian ủ bệnh sùi mào gà ở nam giới, nữ giới

Như đã biết sùi mào gà là căn bệnh được gây ra bởi virus Human papilloma (HPV), và truyền nhiễm chủ yếu qua con đường tình dục. So với một số bệnh xã hội thường gặp, virus gây bệnh sùi mào gà có thời gian ủ bệnh lâu hơn cả. Xong không phải trường hợp nào khoảng thời gian này cũng giống nhau. theo chuyên gia, việc sùi mào gà “ẩn nấp” trong bao lâu cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

- Sức đề kháng của người bệnh

- Chế độ sinh hoạt, ăn uống, nghỉ ngơi

- Mắc bệnh lần đầu hay là tái phát…

Thời gian ủ bệnh sùi mào gà ở nam giới, nữ giới

Thời gian ủ bệnh sùi mào gà ở nam giới, nữ giới

Nhìn chung, khung thời gian ủ bệnh sùi mào gà ở nam giới sẽ dao động trong khoảng từ 2-9 tháng, còn thời gian ủ bệnh sùi mào gà ở nữ sẽ là 2-6 tháng. Nhưng nó cũng có thể bị đảo lộn tùy thuộc vào những yếu tố kể trên. Có những người sùi mào gà sẽ phát bệnh ngay sau 3 – 4 tuần kể từ khi tiếp xúc với nguồn bệnh, số đông khác lại xuất hiện triệu chứng sau khoảng 2 - 4 tháng (chiếm khoảng 73, 38%) tính từ thời điểm virus HPV tấn công. Cá biệt, một số trường hợp có sức đề kháng tốt phải sau 8 -12 tháng u nhú sùi mào gà mới bắt đầu hình thành.

Theo chuyên gia: thời gian ủ bệnh của bệnh sùi mào gà được đánh giá là khoảng thời gian vô cùng nguy hiểm. Bởi lúc này sùi mào gà hoàn toàn có thể lây lan từ người bệnh sang người thường thông qua những tiếp xúc trực tiếp như hôn, quan hệ tình dục… Song vì giai đoạn ủ bệnh sùi mào gà hoàn toàn không xuất hiện triệu chứng. Thế nên, bệnh nhân thường không có các biện pháp phòng tránh sùi mào gà với những người xung quanh.

Chữa bệnh sùi mào gà trong thời gian ủ bệnh

Một số người may mắn phát hiện mình mắc sùi mào gà trong thời gian ủ bệnh, làm công tác điều trị trở nên vô cùng dễ dàng và thuận tiện. Vì lúc này u nhú vẫn chưa phát triển mạnh. Tổn thương chỉ xảy đến với một vùng bị virus HPV tấn công, vậy nên việc chữa trị chỉ diễn ra tại vùng niêm mạc đó. Kèm theo ở thời điểm trên sức đề kháng của cơ thể vẫn chưa bị phá hủy hoàn toàn. Vì thế, tiến trình điều trị bệnh sùi mào gà sẽ được đẩy nhanh hơn nhiều.

Chữa bệnh sùi mào gà trong thời gian ủ bệnh

Chữa sùi mào gà trong thời gian ủ bệnh và phát bệnh sùi mào gà

Nhìn chung, sùi mào gà ở giai đoạn ủ bệnh có thể điều trị bằng thuốc, song muốn đạt hiệu quả tối đa thì cần đi khám và tham khảo ý kiến từ phía bác sĩ về cách dùng cũng như liều lượng thuốc ra sao. Bên cạnh đó, người bệnh cũng có thể nhờ bác sĩ tư vấn sử dụng một số chế phẩm từ thiên nhiên, để hỗ trợ đẩy nhanh quá trình chữa sùi mào gà.

Bài viết có thể bạn quan tâm
Đốt điện sùi mào gà có khỏi triệt để?

Lưu ý với bệnh nhân khi đang trong thời gian ủ bệnh sùi mào gà

Để hạn chế tình trạng bệnh trở nặng hay thuốc không thể phát huy hết tác dụng, người bệnh nên tuân thủ một số quy định sau:

- Không quan hệ tình dục khi sùi mào gà chưa được chữa khỏi.

- Ăn uống điều độ, sắp xếp thời gian nghỉ ngơi hợp lý

- Không sử dụng chất kích thích, đồ cay nóng hay một số loại hải sản.

- Tập thể dục thường xuyên.

- Tái khám định kỳ, nên khuyên cả bạn đời đi khám để phòng trường hợp lây nhiễm ngược.

T.T thân mến! trên đây là chia sẻ của chuyên gia về: thời gian ủ bệnh sùi mào gà ở nam giới, nữ giới và những lưu ý khi bị bệnh. Ở trường hợp của T. T chúng tôi khuyên bạn nên đi khám và chữa trị sớm (trong trường hợp không may mắc bệnh). Nếu vẫn còn câu hỏi, bạn có thể gọi trực tiếp đến số điện thoại 0386.977.199 để được chuyên gia giải đáp tận tình. Chúc bạn sức khỏe!

Đánh giá: 
Thời gian ủ bệnh sùi mào gà ở nam, nữ
Điểm trung bình:  8.0 /  10 (  67 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?