Bệnh sùi mào gà có gây ngứa không?

Lượt xem: 32391

Bệnh sùi mào gà do các virus HPV gây nên, khi bạn có quan hệ tình dục không an toàn hoặc có sự tiếp xúc gián tiếp với virus HPV thông qua vết thương hở thì bạn sẽ có nguy cơ cao mắc bệnh sùi mào gà. Vậy bệnh sùi mào gà có gây ngứa không?

Bệnh sùi mào gà có ngứa không?

Sau 2 đến 9 tháng ủ bệnh (trung bình là 3 tháng), các biểu hiện của bệnh sùi mào gà bắt đầu xuất hiện với những nốt sùi nhỏ mềm, màu hồng nhạt, đường kính khoảng 1-2mm. Bạn đầu, những nốt sùi mào gà này còn phát triển độc lập với nhau, không gây vướng víu khó chịu gì cho bệnh nhân. Nhưng về sau khi bệnh ở giai đoạn nặng, các nốt sùi này phát triển lan rộng, liên kết với nhau giống như hình hoa lơ hoặc hình chiếc mào gà, dùng tay ấn vào vùng sùi bạn sẽ thấy có giọt mủ chảy ra. Phần lớn bệnh nhân mắc bệnh sùi mào gà không có cảm giác đau hay ngứa nên dễ dàng bỏ qua những triệu chứng ban đầu của bệnh sùi mào gà. Tuy nhiên, một số trường hợp bệnh nhân mắc bệnh sùi mào gà lại có cảm giác đau và ngứa khiến họ phải lập tức đi thăm khám ngay.

Bệnh sùi mào gà có thể xuất hiện ở bất cứ vị trí nào trên cơ thể bạn khi bạn có sự tiếp xúc với virus HPV tại vị trí đó như cơ quan sinh dục của nam và nữ, môi, miệng, họng,..

Như vậy, giải đáp cho câu hỏi bị bệnh sùi mào gà có ngứa không? Chúng tôi xin trả lời là bệnh sùi mào gà hoàn toàn có thể gây ngứa. Tùy vào cơ địa và thể trạng của mỗi người mà bệnh sẽ có những biểu hiện khác nhau. Nhiều bệnh nhân mắc bệnh sùi mào gà ở giai đoạn nặng thấy triệu chứng đau và ngứa tăng lên, bên cạnh đó là cảm giác ẩm ướt, khó chịu do sự di chuyển, cọ xát vào vùng tổn thương gây ra. Nếu không đi thăm khám kịp thời thì bạn sẽ rất khó đoán biết được bệnh vì những triệu chứng sùi mào gà rất dễ nhầm lẫn với các triệu chứng của bệnh khác, đặc biệt là những bệnh viêm nhiễm phụ khoa hoặc nam khoa.

Bệnh sùi mào gà có gây ngứa không

Bị sùi mào gà có ngứa không?

Khắc phục ngứa ở bệnh sùi mào gà như thế nào

Có thể trong giai đoạn đầu, các triệu chứng của bệnh sùi mào gà không gây ảnh hưởng hoặc khó chịu gì cho bạn. Tuy nhiên, khi bệnh phát triển ở giai đoạn nặng thì những đám sùi phát triển to thêm, lan rộng khiến bệnh nhân có cảm giác vướng víu, khó chịu, gây khó khăn cho việc di chuyển. Thậm chí cảm giác đau và ngứa ở một số trường hợp còn khiến bệnh nhân không thể tập trung cho bất cứ công việc gì, gây ảnh hưởng đến công việc và những sinh hoạt hàng ngày của bạn.

Một số biện pháp khắc phục bệnh sùi mào gà bạn cần biết đó là:

- Ngay lập tức đi thăm khám để được xác định nguyên nhân và tư vấn phương pháp điều trị hợp lý.

- Vệ sinh sạch sẽ vùng sùi bằng nước muối ấm loãng sau đó lau bằng khăn khô mềm

- Mặc quần áo thoáng mát, rộng rãi để tránh cọ xát với vùng sùi gây cảm giác ngứa ngáy và khó chịu cho bạn

- Tuyệt đối không được có quan hệ tình dục khi bạn đang mắc bệnh sùi mào gà hoặc đang trong quá trình điều trị bệnh sùi mào gà.

- Có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi và làm việc hợp lý để nhanh chóng phục hồi sức khỏe, tránh làm tăng thêm mức độ nghiêm trọng của bệnh.

Vì bệnh sùi mào gà có thể gây ngứa và đau nên rất dễ nhầm lẫn với các dấu hiệu của bệnh khác. Thế nên, khi thấy các dấu hiệu bất thường xuất hiện ở cơ quan sinh dục bạn nên đến gặp bác sĩ thay vì cố gắng khắc phục bệnh tại nhà hay tự ý mua thuốc về sử dụng. Những phương pháp dân gian truyền tai nhau chữa bệnh sùi mào gà như: chữa sùi mào gà bằng tỏi hay chữa bệnh sùi mào gà bằng lá tía tô đều chỉ có tác dụng hỗ trợ phương pháp điều trị chính mà không thể cho hiệu quả triệt để. Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề “Bị bệnh sùi mào gà có gây ngứa không?”, bạn vui lòng liên hệ số máy 0386.977.199 để được các chuyên gia của phòng khám tư vấn miễn phí.

Đánh giá: 
Bệnh sùi mào gà có gây ngứa không?
Điểm trung bình:  7.6 /  10 (  129 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?