Bệnh lậu có tự khỏi được không?

Lượt xem: 5827

Hỏi: Xin chào các bác sĩ, tôi có lỡ quan hệ ngoài luồng với cô gái mới quen, sau vài hôm tôi thấy mình có dấu hiệu lạ như tiểu rắt, tiểu buốt, lúc sáng dậy đi tiểu thì thấy nước tiểu nhìn như mủ nữa. Tôi tự tìm hiểu thì thấy giống dấu hiệu bệnh lậu. Tôi chưa dám nói với vợ cũng không muốn đi khám vì rất xấu hổ. Bác sĩ có thể cho tôi biết bệnh lậu có tự khỏi được không? Xin cảm ơn bác sĩ rất nhiều.

M.H – Hưng Yên

Giải đáp: Xin chào bạn M.H, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc về cho chúng tôi. Sau đây là câu trả lời của chúng tôi cho thắc mắc bệnh lậu có thể tự khỏi không của bạn.

Bệnh lậu có tự khỏi được không?

Trước tiên, từ những thông tin mà bạn cung cấp thì có thể bạn đang bị bệnh lậu vì thế bạn nên nhanh chóng đến bệnh viện, phòng khám để được các bác sĩ thực hiện xét nghiệm chắc chắn bạn đang có bị bệnh lậu không. Nếu như bạn bị bệnh thì sẽ được nhanh chóng điều trị sớm nếu không bệnh lậu chuyển sang giai đoạn mãn tính sẽ gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm.

Bệnh lậu có tự khỏi được không?

Bệnh lậu có thể tự khỏi không?

Bệnh lậu là bệnh xã hội do sự tấn công của lậu cầu khuẩn có tên khoa học là Neisseria Gonorrhoeae vào cơ thể người gây ra. Lậu cầu khuẩn có sự phát triển cực nhanh khi ở cơ thể của con người, chỉ cần 15 phút lậu khuẩn sẽ phân chia một lần, dẫn đến nếu như không khống chế kịp thời thì bệnh sẽ ngày càng nặng hơn. Nguy hiểm hơn cả đó là khi bạn không điều trị bệnh hoặc điều trị không đúng phác đồ thì lậu khuẩn sẽ có thể phát triển khả năng kháng thuốc thì việc điều trị bệnh sẽ rất khó khăn.

Như vậy, thắc mắc bệnh lậu có thể tự khỏi không? của bạn chúng tôi xin khẳng định bệnh lậu không thể tự khỏi nếu như không được điều trị đúng phác đồ. Khi những dấu hiệu bệnh xuất hiện bạn không điều trị không những bệnh không khỏi mà những triệu chứng sẽ ngày càng nặng nề hơn, và lâu dần sẽ xuất hiện những biến chứng nguy hiểm.

Những biến chứng nguy hiểm mà nam giới sẽ gặp phải như: viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn… Những biến chứng này có thể khiến nguy cơ nam giới bị vô sinh hiếm muộn tăng cao. Ở nữ giới thì lậu khuẩn phát triển gây ra các bệnh viêm cổ tử cung, viêm buồng trứng, viêm vòi trứng làm tăng nguy cơ vô sinh hiếm muộn.

Những việc nên làm để bệnh lậu nhanh khỏi

Việc làm đầu tiên và quan trọng đó là bạn cần sắp xếp đi thăm khám sớm có thể. Chỉ khi thăm khám và được các bác sĩ xây dựng một phác đồ điều trị lậu phù hợp bạn mới có thể khỏi bệnh. Hãy loại bỏ suy nghĩ e ngại, xấu hổ, tránh việc để mặc bệnh không điều trị thì không những sức khỏe của bản thân bị suy yếu mà còn có thể lây bệnh cho những người thân.

Khi đi thăm khám hãy đưa vợ/chồng cùng đi thăm khám. Bệnh lậu có thể dễ dàng lây truyền từ người sang người qua nhiều con đường, mà nhanh là con đường quan hệ tình dục. Vì thế hãy đưa vợ/chồng cùng đi thăm khám để nếu như người còn lại bị bệnh thì có thể tiến hành điều trị song song, đảm bảo bệnh không bị tái phát nếu như một trong hai vẫn bị bệnh.

Bạn có thể đến phòng khám đa khoa Hưng Thịnh để thăm khám và điều trị bệnh lậu. Tại đây đang áp dụng phương pháp điều trị bệnh lậu tiên tiến là phương pháp DHA. Phương pháp điều trị nhanh sẽ nhanh chóng khống chế lậu khuẩn và tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể đảm bảo bệnh không tái phát.

Ngoài ra tại phòng khám có đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp và có kinh nghiệm lâu năm trong điều trị các bệnh xã hội nói chung và bệnh lậu nói riêng.

Trên đây là những thông tin giải đáp cho thắc mắc bệnh lậu có tự khỏi được không? Nếu như bạn còn thắc mắc cần giải đáp từ các chuyên gia có thể liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại 0386.977.199 để nhận được tư vấn nhanh .

Đánh giá: 
Bệnh lậu có tự khỏi được không?
Điểm trung bình:  7.3 /  10 (  86 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?