Các bệnh dễ nhầm với sùi mào gà?

Lượt xem: 8752

Có rất nhiều bệnh nhân gửi câu hỏi về cho chúng tôi thắc mắc: Các bệnh dễ nhầm với sùi mào gà là bệnh gì? Vì vậy để giúp người bệnh có thể phân biệt bệnh sùi mào gà với các bệnh khác để từ đó có thể có hướng xử lý đúng đắn chúng tôi xin được tổng hợp những bệnh dễ nhầm với sùi mào gà dưới đây:

Các bệnh dễ nhầm với sùi mào gà?

Bệnh sùi mào gà là căn bệnh chủ yếu lây truyền qua đường quan hệ tình dục không an toàn, do virus sùi mào gà xâm nhập và gây ra. Khi mới xâm nhập vào cơ thể virus sùi mào gà sẽ có một thời gian ủ bệnh kéo dài từ 2 đến 9 tháng sau đó sẽ gây ra những triệu chứng như xuất hiện các mụn u nhú có màu đỏ, không gây đau, không gây ngứa. Sau đó các mụn u nhú này lan rộng và liên kết với nhau tạo thành những mảng mụn sùi lớn có hình dạng như hoa sùi mào gà. Những triệu chứng của bệnh sùi mào gà rất giống với một số bệnh lý như sau:

Bệnh tiền đình u nhú Papillomatosis là bệnh dễ nhầm với sùi mào gà

Bệnh tiền đình u nhú Papillomatosis dễ chẩn đoán nhầm bệnh sùi mào gà do triệu chứng của cả hai bệnh đều hình thành những mụn u nhú màu đỏ, và chúng cũng đều xuất hiện ở bộ phận sinh dục, lưỡi họng.

Sự khác biệt giữa bệnh sùi mào gà và tiền đình u nhú Papillomatosis

- Sự khác biệt của hai bệnh đó là mức độ nguy hiểm của bệnh sùi mào gà lớn hơn rất nhiều so với bệnh tiền đình u nhú Papillomatosis. Bệnh tiền đình u nhú Papillomatosis là hiện tượng bình thường, hình thành do sự tác động từ môi trường nên không cần phải điều trị mà sau một thời gian bệnh có thể tự khỏi nhưng bệnh sùi mào gà lại gây ra rất nhiều những biến chứng nguy hiểm, người bệnh bắt buộc phải thực hiện điều trị bệnh.

Các bệnh dễ nhầm lẫn với sùi mào gà

Tiền đình u nhú Papillomatosis là một trong những bệnh dễ nhầm lẫn với sùi mào gà

- Những mụn sùi mào gà mọc không theo một đường lối nào, mọc rải rác khắp nơi ở cơ thể trong khi những mụn sùi của bệnh tiền đình u nhú Papillomatosis thì lại mọc đối xứng hoặc mọc thành một dải màu.

- Bệnh tiền đình u nhú Papillomatosis thì mỗi một mụn sùi mọc ra đều có chân riêng còn bệnh sùi mào gà thì từ một chân có thể mọc lên nhiều mụn sùi mào gà khác nhau.

Bướu Condylom, căn bệnh nhầm lẫn với sùi mào gà

Bệnh Bướu Condylom là tình trạng niêm mạc da bị thay đổi sau khi nhiễm xoắn khuẩn giang mai. Condylom thường chỉ xuất hiện ở một số vị trí như nếp nhăn trên cơ thể như âm hộ, dưới bao quy đầu, vùng nách.

Sự khác biệt của bệnh Bướu Condylom và bệnh sùi mào gà

Nhầm lẫn bệnh sùi mào gà

Những bệnh dễ nhầm lẫn với sùi mào gà khá nhiều, trong đó có bướu Condylom

Những mụn sùi mào gà có hình dạng như mụn cóc nhiễm trùng khi để lâu sẽ hình thành những mảng mụn có hình dạng như hoa sùi mào gà, hoa súp lơ còn hình dạng của những mụn sùi do Bướu Condylom lại có hình dáng giống như những vết bớt, có phần chân khá lớn.

Sự nguy hiểm của việc nhầm lẫn giữa hai bệnh này đó là người bệnh áp dụng những cách điều trị của bệnh sùi mào gà để điều trị Bướu Condylom khiến cho tình trạng bệnh không được cải thiện mà còn khiến bệnh dễ dàng lây lan nhanh hơn.

"Bệnh" dễ nhầm với sùi mào gà tiếp theo là chuỗi hạt ngọc dương vật

Chuỗi hạt ngọc dương vật là hiện tượng (lành tính, không phải bệnh) chỉ xuất hiện ở nam giới và đa phần là nam giới ở độ tuổi 20 -30 tuổi. Chuỗi hạt ngọc dương vật (gai sinh dục) thường không gây ra những biến chứng nguy hiểm cho nam giới. Khi bị chuỗi hạt ngọc dương vật, nam giới không phải thực hiện điều trị gì mà chỉ cần chú ý vệ sinh dương vật sạch sẽ, cùng với điều chỉnh lại chế độ ăn uống sinh hoạt hợp lý là có thể khỏi bệnh.

Sự khác biệt giữa bệnh sùi mào gà và chuỗi hạt ngọc dương vật

Chuỗi hạt ngọc dương vật thường sẽ chỉ mọc ở xung quanh rãnh dương vật, mọc thành 1 hàng dọc. Nhưng sùi mào gà thì những mụn u nhú mọc khắp bộ phận sinh dục, không theo bất cứ một hàng lối nào. Đây là một trong những bệnh dễ nhầm với sùi mào gà nhất.

Các bệnh dễ nhầm lẫn với sùi mào gà

Gai sinh dục là bệnh dễ nhầm với sùi mào gà nhất

Nhận biết những dấu hiệu bệnh sùi mào gà không khó người bệnh chỉ cần chú ý quan sát nắm rõ các dấu hiệu của bệnh là có thể nhận biết được. Nhưng chúng tôi vẫn khuyên bạn nên đến cơ sở y tế để thực hiện các xét nghiệm để có thể xác định một cách chính xác nhất.

Trên đây là những thông tin về thắc mắc về các bệnh dễ nhầm lẫn với sùi mào gà. Nếu như bạn còn thắc mắc cần sự tư vấn từ các bác sĩ chuyên khoa hãy gọi đến số điện thoại 0386.977.199 để nhận được tư vấn nhanh nhất.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Hưng Thịnh

Địa chỉ: Số 380 - Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội

Liên hệ với bác sĩ để được tư vấn miễn phí!

Đánh giá: 
Các bệnh dễ nhầm với sùi mào gà?
Điểm trung bình:  7.6 /  10 (  33 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?