Phác đồ điều trị bệnh giang mai hiệu quả nhất hiện nay

Lượt xem: 1257
Đánh giá :
Điểm trung bình: 8.5 / 10 ( 22 lượt đánh giá )

Bệnh giang mai không chỉ nguy hiểm mà còn gây ra những phiền toái và khó chịu cho người bệnh, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống và sức khỏe. Điều trị bệnh giang mai tích cực ở giai đoạn đầu sẽ mang lại hiệu quả cao, các xoắn khuẩn giang mai được khống chế và ổn định được sức khỏe cho bệnh nhân. Tuy nhiên, điều trị bệnh giang mai ở giai đoạn biến chứng thì chỉ khắc phục được những biến chứng mà bệnh đã gây ra mà không thể điều trị triệt để được bệnh, thậm chí trong giai đoạn muộn thì các biến chứng của bệnh giang mai còn “phá hủy” nghiêm trọng cơ thể bạn. Cần phải có phác đồ điều trị bệnh giang mai hiệu quả nhất để bệnh không tái phát và ổn định được sức khỏe cho bệnh nhân.

Phác đồ điều trị giang mai

Có 3 loại phác đồ điều trị bệnh giang mai hay được sử dụng là: phác đồ điều trị bệnh giang mai cơ bản, phác đồ điều trị giang mai cổ điển và phác đồ hiện đại.

Phác đồ điều trị bệnh giang mai cơ bản hay được sử dụng

Ở nước ta cũng như hầu hết các nước trên thế giới đều sử dụng kháng sinh để điều trị bệnh giang mai. Tác dụng của thuốc kháng sinh này đó là ức chế men Transpeptidase (một thành phần của xoắn khuẩn giang mai), tăng cường hoạt động của men lysozym làm cho vỏ xoắn giang mai không còn vững chắc nữa, áp lực nội tại của xoắn khuẩn càng tăng lên, đến cuối cùng xoắn khuẩn giang mai bị nổ tung và chết.

Phác đồ điều trị bệnh giang mai

Phác đồ điều trị bệnh giang mai

Thuốc điều trị bệnh giang mai phát huy tác dụng cao nhất khi điều trị bệnh giang mai trong giai đoạn sớm (Giai đoạn 1 và giai đoạn 2). Một số lưu ý khi điều trị bệnh giang mai bằng thuốc kháng sinh đó là:

- Liều lượng thuốc không quá thấp vì không có tác dụng, tuy nhiên cũng không nên dùng kháng sinh liều quá cao vì sẽ ức chế hoạt tính của thuốc khiến thuốc mất đi tác dụng.

- Căn cứ vào mức độ bệnh mà sử dụng đúng loại thuốc kháng sinh với liều lượng phù hợp

- Sau khi điều trị, các triệu chứng của bệnh giang mai đã giảm bớt hoặc biến mất thì bạn vẫn cần sử dụng thuốc nhắc lại một vài lần nữa để đảm bảo hiệu quả điều trị và tránh bệnh tái phát.

- Lưu ý với những bệnh nhân là phụ nữ có thai, trẻ nhỏ, người dị ứng với thuốc. Những đối tượng này mắc bệnh giang mai nếu điều trị bằng thuốc thì cần có sự hướng dẫn cụ thể của bác sĩ, tuyệt đối tuân thủ phác đồ điều trị bệnh giang mai do bác sĩ đặt ra.

Điều trị bệnh giang mai bằng thuốc kháng sinh tuy là phương pháp cơ bản, tiết kiệm được thời gian và kinh phí cho người bệnh nhưng hiệu quả cũng thường không triệt để, chỉ có tác dụng cao trong giai đoạn sớm còn trong giai đoạn muộn hầu như không cho hiệu quả.

Phác đồ điều trị bệnh giang mai cổ điển

Đây là phương pháp điều trị có từ rất lâu, với các loại thuốc điều trị mang tính độc tố khá cao, gây nhiều tai biến, thậm chí có thể gây tử vong cho bệnh nhân. Thêm vào đó, điều trị bệnh giang mai bằng phác đồ cổ điển có thời gian điều trị rất lâu (khoảng 4 năm) nên khá nhiều trường hợp bệnh nhân bỏ dở điều trị, dẫn đến bệnh không khỏi mà lại biến chứng nặng hơn. Phác đồ điều trị bệnh giang mai cổ điển này từ lâu đã không còn được sử dụng.

Phác đồ điều trị bệnh giang mai hiện đại, cho hiệu quả cao nhất

Hiện tại, phòng khám đa khoa Thành Đức áp dụng phương pháp miễn dịch cân bằng điều trị bệnh giang mai. Đây là phương pháp hiện đại và tiên tiến nhất, cho hiệu quả cao và đảm bảo an toàn tuyệt đối, hạn chế tối đa tái phát.

Nguyên lý điều trị bệnh giang mai bằng phương pháp miễn dịch cân bằng đó là sử dụng các loại thuốc với tỉ lệ vi lượng, kết hợp với gen sinh vật điều tiết chức năng miễn dịch của người bệnh, từ đó đạt được mục đích hiệu quả triệt để, thời gian điều trị ngắn, tránh bệnh tái phát, tăng cường khả năng miễn dịch, thực hiện được quá trình điều trị kết hợp.

Điều trị bệnh giang mai bằng phương pháp miễn dịch cân bằng tuân thủ theo 4 bước như sau:

Bước 1: Làm xét nghiệm phát hiện bệnh bằng các thiết bị hiện đại. Mục đích của phương pháp làm xét nghiệm này đó là phát hiện chính xác nhất bệnh nhân có dương tính với xoắn khuẩn giang mai hay không, mức độ bệnh, vị trí xuất hiện của các xoắn khuẩn giang mai...

Bước 2: Tiêu diệt tận gốc, phục hồi chức năng sinh lý cho người bệnh. Thuốc sẽ tác động trực tiếp đến vùng tổn thương, tiêu diệt hoàn toàn các xoắn khuẩn giang mai, phục hồi tế bào gốc, phòng tránh bệnh tái phát hiệu quả.

Bước 3: Bắt đầu điều trị phá hủy cấu trúc gen và khống chế sự phát triển của các vi khuẩn

Bước 4: Hoàn thành liệu trình điều trị, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, phục hồi các tế bào gốc và ngăn chặn triệt để sự tái phát của bệnh.

Phác đồ điều trị bệnh giang mai của phòng khám đa khoa Thành Đức được xem là phác đồ điều trị khoa học và mang lại hiệu cao nhất trong số các phương pháp được nêu ở trên. Điều quan trọng khi điều trị bệnh giang mai để cho hiệu quả cao nhất đó là điều trị đúng thời điểm và đúng phương pháp. Vì thế, lựa chọn đúng phác đồ điều trị bệnh giang mai là điều quan trọng giúp bạn nhanh chóng khỏi bệnh.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÀNH ĐỨC

Địa chỉ: Số 5 - Khuất Duy Tiến - Thanh Xuân - Hà Nội

Liên hệ với bác sĩ để được tư vấn miễn phí!

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Bệnh giang mai - Dấu hiệu, Điều trị và Phòng ngừa
Bệnh giang mai - Dấu hiệu,...
Bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về bệnh giang mai,...
Biểu hiện ban đầu của bệnh giang mai và hình ảnh minh họa
Biểu hiện ban đầu của...
Bệnh giang mai là bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, do xoắn khuẩn...
Cách phòng bệnh giang mai tốt nhất?
Cách phòng bệnh giang mai...
Bệnh chủ yếu lây lan qua đường tình dục không an toàn. Ngoài ra bệnh...
Bệnh giang mai ở nam và nữ: Dấu hiệu, triệu chứng và Hình ảnh
Bệnh giang mai ở nam và nữ:...
Bệnh giang mai ở nam giới và bệnh giang mai ở nữ giới là căn bệnh...
Khám và xét nghiệm bệnh giang mai ở đâu? Phác đồ điều trị? Chi phí?
Khám và xét nghiệm bệnh...
Đây là câu hỏi của một bệnh nhân trẻ tuổi gửi về phòng khám...
Săng giang mai là gì? Hình ảnh minh họa?
Săng giang mai là gì? Hình...
Một trong những biểu hiện nguy hiểm của bệnh giang mai chính là săng...