Quan hệ nhiều lần âm đạo có rộng ra không?

Lượt xem: 98521

Bạn nghe mọi người nói nhỏ với nhau rằng quan hệ nhiều sẽ làm vùng kín (âm đạo) rộng ra. Liệu điều đó có phải sự thật. Hãy cùng các chuyên gia sức khỏe của chúng tôi đi tìm câu trả lời cho câu hỏi "Quan hệ nhiều có bị rộng không?" nhé.

Quan hệ nhiều lần âm đạo có rộng ra không?

Nhiều người lâu nay vẫn có suy nghĩ rằng những phụ nữ ít quan hệ tình dục thì sẽ có âm đạo “thắt chặt”, còn những phụ nữ đã quan hệ tình dục nhiều lần rồi thì âm đạo “nới rộng”, “nới lỏng” ra. Điều này thật oan ức với một số chị em phụ nữ có âm đạo có kích cỡ không được nhỏ cho lắm.

Quan hệ nhiều có bị rộng ra không

Bạn thắc mắc không biết quan hệ nhiều âm đạo có rộng ra?

Bạn có thể yên tâm là âm đạo không rộng ra, bởi vì các cơ của bạn trong âm đạo có độ đàn hồi rất tốt. Chúng sẽ co lại, trở về trạng thái bình thường sau khi bạn quan hệ, hoặc sau khi sinh em bé. Nhưng sau khi sinh thì âm đạo của bạn không thể co lại, trở về kích cỡ bình thường ngay được. Tất nhiên nó sẽ trở về trạng thái bình thường nhưng không phải ngay lập tức. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng cơ âm đạo phải mất tới 6 tháng sau khi phụ nữ sinh mới trở lại kích cỡ bình thường của nó.

Bài viết có thể bạn quan tâm
Gai sinh dục ở nam giới và nữ giới

Lần thứ 2 mà kích cơ âm đạo có sự thay đổi đó là khi bạn già đi. Khi phụ nữ nhiều tuổi, lượng hormone nữ của họ cũng sẽ giảm dần theo thời gian, điều này khiến cho thành âm đạo dần mỏng đi và sự đàn hồi của các cơ ở âm đạo kém hơn. Tin tốt lành cho chị em phụ nữ đó là cơ âm đạo có thể được cải thiện bằng các bài tập Kegel.

Bài tập có thể dùng cho phụ nữ ở bất cứ lứa tuổi nào. Các bài tập Kegel hiện nay được các chuyên gia coi là biện pháp đơn giản , hiệu quả và cũng an toàn trong việc thu hẹp vùng kín của chị em. Bạn có thể thực hành ngay một số bài tập đơn giản như sau:

- Giữ chặt âm đạo của mình như lúc nhịn đi tiểu, sau đó thả lỏng toàn bộ cơ thể sau đó làm lại như lúc trước.

- Bạn hãy lặp đi lặp lại bước trên trong khoảng 15 phút.

Do đó, nếu bạn cảm thấy âm đạo của mình nhỏ đi khi làm chuyện ấy, lý do không phải là bạn ít quan hệ. Điều đó báo hiệu là bạn cần được khuấy động, được dạo đầu nhiều hơn so với lúc trước. Hãy bắt đầu niềm vui, sự hứng khởi của màn dạo đầu với người bạn trai, chồng của mình để cuộc yêu có thể thăng hoa hơn bao giờ hết. Nếu những phương pháp mà chúng tôi đã nói ở trên không mang lại hiệu quả thì bạn nên khám phụ khoa để tìm ra nguyên nhân thật sự. Bạn có thể gọi điện tới số tổng đài của phòng khám đa khoa Hưng Thịnh 0386.977.199 hoặc tốt là bạn đến trực tiếp phòng khám để được tư vấn chi tiết .

Phòng khám chúng tôi là đơn vị nhiều năm và uy tín trong việc chữa trị các bệnh phụ khoa ở phụ nữ, các bệnh xã hội phổ biến ở Việt Nam như bệnh giang mai, bệnh lậu, sùi mào gà,.. với những trang thiết bị và công nghệ hiện đại hiện nay.

Đánh giá: 
Quan hệ nhiều lần âm đạo có rộng ra không?
Điểm trung bình:  7.9 /  10 (  96 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?