Bệnh sùi mào gà bao lâu thì tái phát?

Lượt xem: 19330

Bệnh sùi mào gà có bị tái phát không? hay Sùi mào gà bao lâu thì tái phát? luôn là nỗi lo thường trực trong tâm lý của người mắc bệnh. Để làm rõ vấn đề này, dưới đây các chuyên gia của chúng tôi sẽ chọn ra một câu hỏi điển hình để giải đáp như sau:

Hỏi: Thưa bác sĩ phòng khám Hưng Thịnh, trước đây tôi bị sùi mào gà và đã tiến hành đốt sùi được khoảng 3 tháng. Hiện tôi chưa thấy có dấu hiệu bệnh xuất hiện trở lại. Tuy nhiên theo tìm hiểu tôi biết được đây là căn bệnh có khả năng tái nhiễm cao, vì thế tôi vô cùng lo lắng và muốn biết: Bệnh sùi mào gà bao lâu thì tái phát? Để kịp thời khắc phục ạ. Tôi xin cảm ơn! (Quang Huy – Hà Nội)

Trả lời: Chào Quang Huy, câu hỏi của bạn cũng là thắc mắc chung của rất nhiều người bệnh. Bởi mức độ phổ biến và nguy hại của nó, sau đây các chuyên gia sẽ đưa ra những giải đáp về vấn đề này như sau:

Bệnh sùi mào gà bao lâu thì tái phát?

Sùi mào gà là bệnh lây nhiễm qua quan hệ tình dục có tỷ lệ người mắc khá cao. Sau thời gian ủ bệnh từ 2 – 9 tháng trong cơ thể, virus HPV gây bệnh sùi mào gà sẽ bộc phát và làm xuất hiện các u nhú trên cơ thể người. Tùy vào bộ phận tiếp xúc với nguồn bệnh mà u nhú có thể sinh sôi ở nhiều nơi trên cơ thể. Nhìn chung, u nhú của bệnh khá giống với nhú gai với màu hồng, mọc rải rác và không gây ngứa ngáy. Bởi vậy, đa số người bệnh khi tìm đến phòng khám đều là những bệnh nhân phát hiện bệnh vào giai đoạn muộn, làm công tác điều trị gặp nhiều khó khăn đồng thời cũng tăng nguy cơ bệnh dễ tái phát trở lại sau quá trình chữa trị.

Bệnh sùi mào gà bao lâu thì tái phát

Bệnh sùi mào gà có bị tái phát không?

Với câu hỏi: Sùi mào gà bao lâu thì tái phát, các chuyên gia cho biết: khó có thể khẳng định chính xác thời gian căn bệnh sùi mào gà tái phát là bao lâu. Vì điều này còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như sau:

Sức khỏe của bệnh nhân quyết định sùi mào gà có tái phát hay không?

Đối với những người có sức đề kháng kém, hay những người không tuân thủ chỉ định của bác sĩ, sau quá trình điều trị vẫn thản nhiên quan hệ tình dục không lành mạnh thì khả năng bệnh sùi mào gà tái phát là rất cao. Đồng thời, thời gian bị tái phát sùi mào gà cũng sẽ nhanh chóng diễn ra chỉ trong một vài tháng sau đó. Ngược lại với những người khỏe mạnh, sau khi chữa bệnh luôn có sự kiêng khem, phòng tránh đúng cách thì thời gian sùi mào gà tái phát sẽ kéo dài hơn. Thậm chí một số trường hợp may mắn, các triệu chứng của bệnh biến mất hoàn toàn hay sùi mào gà không tái phát trở lại.

Phương pháp điều trị có thể hạn chế sùi mào gà tái phát

Đối với những bệnh nhân điều trị sùi mào gà bằng thuốc hay áp dụng biện pháp đốt sùi mào gà thông thường, có thể làm các biểu hiện của bệnh nhanh chóng biến mất, nhưng sau một thời gian nếu gặp điều kiện thuận lợi, virus sùi mào gà sẽ nhanh chóng tấn công trở lại.

Bên cạnh đó, với người bệnh sử dụng phương pháp có tính tối ưu hơn như kỹ thuật: ALA – PDT, tác động trực tiếp đến các tế bào bị tổn thương điều trị tận gốc virus HPV, đồng thời hạn chế tối đa nguy cơ sùi mào gà tái phát trở lại. Phương pháp này, không những làm thời gian bệnh tái phát sẽ được kéo dài mà khả năng cao bệnh còn có thể được điều trị dứt điểm, sùi mào gà không tái phát lại nữa.

Địa chỉ chữa bệnh ảnh hưởng đến việc sùi mào gà bị tái phát hay không?

Các cơ sở y tế kém chất lượng, tay nghề bác sĩ còn non yếu thì nguy cơ bệnh sùi mào gà bị tái phát sẽ diễn ra sớm. Ngược lại khi bạn điều trị bệnh tại phòng khám bệnh xã hội uy tín, thì khả năng bệnh tái phát sẽ là rất ít, nếu có thì khoảng thời gian này cũng sẽ kéo dài hơn nhiều so với kết quả chữa bệnh tại các địa chỉ y khoa thông thường.

Một trong những phòng khám làm được điều này có thể kể đến là phòng khám đa khoa Hưng Thịnh. Ngoài áp dụng liệu pháp ALA – PDT như đã nói ở trên, tại đây còn quy tụ đầy đủ điều kiện của một cơ sở y tế chất lượng.

Nói tóm lại, thời gian tái phát sùi mào gà hay bệnh sùi mào gà có bị tái phát không còn phụ thuộc và bản thân bệnh nhân, cách lựa chọn phương pháp điều trị bệnh như thế nào. Tuy nhiên, bạn cũng có thể dựa trên mốc thời gian từ 3 - 8 tháng để thăm khám lại.

Với trường hợp của bạn Quang Huy, các chuyên gia khuyên bạn nên thường xuyên theo dõi sức khỏe để cập nhật sự thay đổi của cơ thể. Nên có kế hoạch đi khám định kỳ thường xuyên để khắc phục kịp thời khi mắc bệnh. Trong trường hợp không may bệnh sùi mào gà tái phát, nên cân nhắc lựa chọn địa chỉ điều trị cũng như phương pháp chữa bệnh sùi mào gà mang đến hiệu quả cao hơn.

Trên đây là chia sẻ của chuyên gia về: Sùi mào gà bao lâu thì tái phát? Hy vọng với những thông tin chúng tôi vừa đề cập ở trên sẽ giúp Quang Huy có câu trả lời phù hợp cho thắc mắc của mình. Chúc bạn sức khỏe!

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Hưng Thịnh

Địa chỉ: Số 380 - Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội

Liên hệ với bác sĩ để được tư vấn miễn phí!

Đánh giá: 
Bệnh sùi mào gà bao lâu thì tái phát?
Điểm trung bình:  7.3 /  10 (  26 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?