Tự sướng có bị sùi mào gà không?

Lượt xem: 2435

Lo lắng lây nhiễm các bệnh xã hội là tâm lý chung của rất nhiều người, đặc biệt là ở những người trong độ tuổi có quan hệ tình dục mạnh mẽ. Con đường lây nhiễm bệnh sùi mào gà chủ yếu là qua con đường tình dục, khi bạn có quan hệ tình dục không an toàn với đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh sùi mào gà thì khả năng bạn bị lây nhiễm bệnh lên đến 90%. Vậy, không quan hệ tình dục nhưng “tự sướng” có bị sùi mào gà không?

Bạn P.H hỏi: Cháu có thói quen “tự sướng” không thể bỏ được, không biết sau này cháu có vợ thì tình hình có được cải thiện không nhưng hiện tại mỗi ngày cháu đều phải “tự sướng” đến 1-2 lần. Điều làm cháu lo lắng nhất đó là “tự sướng” như vậy thì có thể dẫn đến lây nhiễm bệnh sùi mào gà hay bệnh xã hội nào khác không? Mong bác sĩ giải đáp giúp cháu thắc mắc này.

Tự sướng có bị sùi mào gà không?

“Tự sướng” hầu như không có nguy cơ làm lây nhiễm bệnh sùi mào gà. Sùi mào gà là bệnh lây truyền chủ yếu qua đường tình dục, khi bạn có quan hệ tình dục không an toàn với đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh sùi mào gà thì khả năng lây nhiễm bệnh của bạn lên đến 95%. Ngoài ra, sùi mào gà còn lây nhiễm qua một số con đường khác như:

- Do lây truyền từ mẹ sang con: Người mẹ khi mang thai nếu như mắc bệnh sùi mào gà mà không được điều trị hoặc điều trị không triệt để thì có thể có nguy cơ cao gây lây nhiễm sang cho bé khi sinh thường, vì khi sinh thường bé sẽ ra đời qua đường âm đạo của mẹ. Do đó, virus gây bệnh sùi mào gà rất dễ ảnh hưởng đến mắt hoặc miệng của bé, gây bệnh sùi mào gà ở mắt hoặc sùi mào gà ở miệng, họng cho trẻ nhỏ.

Tự sướng có bị sùi mào gà không?

Tự sướng có bị sùi mào gà không là lo lắng của nhiều người?

- Lây truyền qua tiếp xúc gián tiếp: Những tiếp xúc gián tiếp ở đây có thể kể đến như tiếp xúc với virus HPV qua vết thương hở, tiếp xúc với những vật dụng sinh hoạt hàng ngày như khăn mặt, khăn tắm, bàn chải đánh răng, quần lót... có chứa máu hoặc dịch của bệnh nhân mắc bệnh sùi mào gà.

Bạn H thân mến! Việc bạn "tự sướng" để giải quyết nhu cầu của bản thân thì hầu như không có nguy cơ gây lây nhiễm bệnh sùi mào gà nên bạn có thể yên tâm, chỉ cần bạn chú ý điều chỉnh hành vi của mình sao cho khoa học, tránh "tự sướng" với tần suất nhiều lần hay “tự sướng” với những suy nghĩ tình dục lệch lạc vì sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống tình dục của bạn sau khi kết hôn.

Một điều bạn nên chú ý nữa là bạn nên vệ sinh sạch sẽ tay và bộ phận sinh dục trước và sau khi tự sướng, nếu có sử dụng đến "công cụ tình dục" để hỗ trợ thì bạn phải hết sức lưu ý về nguồn gốc, xuất xứ, độ an toàn cũng như đảm bảo vệ sinh cho những "công cụ tình dục" đó để hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm bệnh sùi mào gà cũng như các bệnh xã hội khác. Trong thư bạn cũng không nói có bất cứ biểu hiện bất thường nào xảy ra ở cơ quan sinh dục, nếu như có hiện tượng bất thường gì như dương vật sưng, đau, xuất hiện vết loét hoặc mẩn đỏ... thì bạn cần đi thăm khám tại địa chỉ y tế uy tín để được bác sĩ tư vấn cụ thể.

Ở trên là giải đáp của chúng tôi về vấn đề: "Tự sướng" có bị sùi mào gà không? “Tự sướng” không phải là hành vi xấu, nó được coi như “con dao hai lưỡi”. Nếu như bạn hiểu được “nhu cầu” của bản thân mình và điều chỉnh hành vi tình dục cho phù hợp và khoa học thì điều này sẽ mang đến lợi ích sức khỏe rất tốt cho bạn. Còn nếu như bạn có những hành vi tình dục lệch lạc, coi việc “tự sướng” như bản năng tình dục của bản thân thì sẽ gây ra những tác hại vô cùng to lớn, đặc biệt là ảnh hưởng đến hạnh phúc hôn nhân của bạn sau khi kết hôn. Vậy nên bạn nên có những nhận thức đúng đắn về vấn đề này! Chúc bạn mạnh khỏe và hạnh phúc!

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Hưng Thịnh

Địa chỉ: Số 380 - Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội

Liên hệ với bác sĩ để được tư vấn miễn phí!

Đánh giá: 
Tự sướng có bị sùi mào gà không?
Điểm trung bình:  6.9 /  10 (  49 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?