Xét nghiệm bệnh lậu như thế nào, ở đâu tốt?

Lượt xem: 43113

Bệnh lậu là căn bệnh xã hội có khả năng lây lan nhanh trong cộng đồng và có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Tuy nhiên bệnh lậu có dấu hiệu khá thầm lặng, là đối với phụ nữ. Vì thế để xác định bản thân có bị bệnh nhờ các triệu chứng là rất khó. Cách tốt để có thể xác định là đi xét nghiệm bệnh lậu. Vậy cách xét nghiệm bệnh lậu như thế nào? Và xét nghiệm lậu ở đâu là tốt , uy tín ?

Xét nghiệm lậu như thế nào?

Có 2 phương pháp phổ biến thường được sử dụng để xét nghiệm lậu là xét nghiệm dịch niệu đạo và xét nghiệm nước tiểu. Sau đây là chi tiết cách xét nghiệm bệnh lậu ở mỗi phương pháp.

Xét nghiệm lậu bằng xét nghiệm dịch niệu đạo

Mẫu vật để thực hiện các xét nghiệm lậu là chất dịch được lấy từ khu vực nghi ngờ bị lậu. Ở người lớn có thể lấy mẫu tại niêu đạo, cổ tử cung, trực tràng hoặc mắt.

Lấy mẫu từ cổ tử cung: Bệnh nhân phải cởi quần áo từ thắt lưng trở xuống và nằm lên bàn khám bệnh, chân được nâng lên nhờ hỗ trợ của bàn đạp. Như vậy bác sĩ hoặc y tá có thể kiểm tra âm đạo và vùng sinh dục của bạn. Sau đó bác sĩ hoặc y tá sẽ chèn một dụng cụ đặc biệt với các mặt cong (mỏ vịt) vào trong âm đạo của bạn. Các mỏ vịt nhẹ nhàng lan ra ngoài các bức tường âm đạo để vào bên trong âm đạo và cổ tử cung để bác sĩ có thể kiểm tra âm đạo. Các mẫu được thu thập từ cổ tử cung bằng một cái tăm bông hoặc bàn chải nhỏ.

Lấy mẫu từ niệu đạo hoặc trực tràng: Bác sĩ sẽ chèn một cái tăm bông vào mở niệu đạo hoặc trực tràng của bạn.

Lấy mẫu từ mắt: Bác sĩ sẽ nhẹ nhàng chải bên trong mí dưới và trên của bạn bằng một miếng gạc cotton.

xét nghiêm bệnh lậu

Có rất nhiều phương pháp, cách xét nghiệm bệnh lậu khác nhau

Xét nghiệm lậu qua nước tiểu

Nếu bạn xét nghiệm lậu bằng nước tiểu, bạn không đi tiểu trong 2 tiếng đồng hồ trước khi làm xét nghiệm cũng như lau khu vực sinh dục sạch sẽ trước khi đi tiểu. Khi bạn bắt đầu đi tiểu, thu thập phần đầu tiên của dòng nước tiểu. Đây chính là mẫu để phục vụ cho xét nghiệm nước tiểu.

Bạn có thể dùng bộ dụng cụ thử tại nhà để lấy nước tiểu và mang đến các cơ sở y tế để kiểm tra.

Xét nghiệm lậu bằng máu

Bệnh nhân sẽ được lấy máu trực tiếp rồi được xét nghiệm để xác định trong đó có tồn tại xoắn khuẩn lậu hay không.

Phương pháp, cách xét nghiệm bệnh lậu này không chỉ giúp xác định được sự tồn tại của vi khuẩn lậu hay không mà còn giúp xác định người bệnh có bị các bệnh xã hội khác hay không.

Xét nghiệm bệnh lậu có đau không?

Thu thập mẫu dịch từ niệu đạo, hậu môn, hoặc trực tràng có thể gây ra sự khó chịu hoặc đau nhẹ.

Thu mẫu từ cổ tử cung có thể gây khó chịu nhẹ. Hầu hết phụ nữ thấy rằng thủ thuật này có cảm giác tương tự như xét nghiệm Pap hoặc khám khung chậu. Một số phụ nữ cảm thấy như bị chuột rút nhẹ trong khi đầu dò nằm bên trong âm đạo.

Thu mẫu từ mắt thường không đau trừ khi mí mắt có vết loét.

Thu mẫu nước tiểu không gây ra bất kỳ sự khó chịu nào.

Bài viết bạn quan tâm:

Những rủi ro có thể khi xét nghiệm bệnh lậu

Có rất ít rủi ro về các vấn đề nghiêm trọng khi lấy mẫu chất lỏng thu được từ cổ tử cung, niệu đạo, hậu môn, mắt hoặc cổ họng. Phụ nữ có thể xuất hiện một lương nhỏ máu chảy ra từ âm đạo nếu lấy mẫu từ cổ tử cung.

Trong một số trường hợp hiếm hoi, một người có thể chóng mặt hoặc ngất xỉu vì sợ hãi hoặc đau đớn khi chèn dụng cụ vào niêu đạo.

Không có rủi ro liên quan đến việc lấy mẫu nước tiểu để xét nghiệm lậu.

Kết quả xét nghiệm bệnh lậu

Bình thường: Nếu như không phát dấu hiệu của vi khuẩn lậu tồn tại, không phát hiện sự phát triển của vi khuẩn lậu. Lúc này cần thực hiện các xét nghiệm khác để xác định nguyên nhân của các triệu chứng.

Khác thường: Dấu hiệu của vi khuẩn bệnh lậu được tìm thấy.

Lưu ý khi thực hiện xét nghiệm bệnh lậu

Bạn không thể kiểm tra, hoặc kết quả có thể không chính xác, nếu:

- 2 giờ trước khi lấy mẫu nước tiểu bạn đi tiểu

- Một mẫu từ trực tràng bị ô nhiễm bởi phân.

- Phụ nữ tắm vòi hoa sen hoặc sử dụng thuốc bôi viêm âm đạo trong vòng 24 giờ trước khi xét nghiệm.

- Bạn sử dụng thuốc kháng sinh trước khi làm xét nghiệm bệnh lậu.

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu?

Có một thực trạng đáng buồn là không phải phòng khám nào cũng đem đến cho người bệnh kết quả xét nghiệm lậu chính xác. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý của nhiều người và khiến họ không biết nên xét nghiệm bệnh lậu ở đâu chính xác. Để mọi người không phải hoang mang khi tìm kiếm một địa chỉ uy tín, các chuyên gia khuyên bạn nên lựa chọn phòng khám đa khoa Hưng Thịnh. Bởi, đây là phòng khám hội tụ đầy đủ các tiêu chí của một cơ sở y tế chất lượng. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu xét nghiệm bệnh lậu ở đâu chính xác:

Để trả lời cho câu hỏi xét nghiệm bệnh lậu ở đâu, bạn cần ưu tiên lựa chọn cơ sở y tế đảm bảo cả về chất lượng dịch vụ, trang thiết bị và đặc biệt là đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp để đảm bảo có kết quả chính xác . Nếu bạn ở Hà Nội có thể đến với phòng khám đa khoa Hưng Thịnh để xét nghiệm lậu. Phòng khám của chúng tôi hội tụ đầy đủ các yếu tố trên cùng với sự tận tâm với bệnh nhân luôn là địa chỉ tin tưởng của nhiều bệnh nhân. Bạn có thể đặt lịch khám trước để có thể được thực hiện các xét nghiệm bệnh lậu một cách nhanh chóng. Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh địa chỉ xét nghiệm bệnh lậu chính xác vì sao?

Phương pháp xét nghiệm bệnh lậu hiệu quả

Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh là tổ chức y tế luôn đi đầu trong công tác đổi mới trang thiết bị cũng như luôn cập nhập các phương pháp, cách xét nghiệm bệnh lậu đạt độ chính xác cao. Hiện nay tại phòng khám đang áp dụng các cách xét nghiệm bệnh lậu tối ưu như:

Phương pháp, cách xét nghiệm bệnh lậu trực tiếp: Là cách xét nghiệm bệnh lậu dành cho người mắc bệnh lậu giai đoạn đầu. Khi đó, các bác sĩ chuyên khoa sẽ lấy mẫu tế bào tại cơ quan bị nghi ngờ mắc bệnh, đem đi kiểm tra nhằm tìm kiếm sự có mặt của lậu cầu khuẩn trong mẫu tế bào này. Từ đó, đưa ra kết luận bạn có bị mắc bệnh lậu hay không?

Cách xét nghiệm bệnh lậu bằng nuôi cấy: Đây là phương pháp mà bộ y tế khuyên dùng để xét nghiệm bệnh lậu. Thường áp dụng cho bệnh nhân có triệu chứng nhẹ hoặc không có triệu chứng gì.

Phương pháp xét nghiệm tính nhạy cảm: xét nghiệm nhạy cảm là phương pháp đi đôi với phương pháp nuôi cấy. Cách hoạt động của nó là: Sau khi thực hiện nuôi cấy, các bác sĩ sẽ tiến hành thử nghiệm phản ứng với thuốc để xác định nồng độ kháng khuẩn nhỏ .

Xét nghiệm lậu ở đâu có cơ sở vật chất hiện đại

Để giúp công tác chuẩn đoán bệnh lậu đạt kết quả chính xác , phòng khám luôn chú trọng đổi mới phương pháp, cách xét nghiệm bệnh lậu. Đồng thời, còn nhập khẩu thêm nhiều thiết bị máy móc y tế hiện đại từ các nước có nền y học phát triển trên thế giới. Điều này, góp phần không nhỏ vào việc giúp cho người bệnh đạt được kết quả xét nghiệm chính xác .

Xét nghiệm lậu ở đâu có đội ngũ y bác sĩ tay nghề cao

Đội ngũ y bác sĩ tại phòng khám đa khoa Hưng Thịnh không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn có đạo đức nghề nghiệp tốt. Cụ thể như sau: Các bác sĩ ở đây đều có thâm niên lâu năm trong công tác khám, chữa bệnh lậu cũng như các bệnh xã hội khác. Ngoài ra, một số bác sĩ còn có quá trình học tập công tác ở nước ngoài. Vậy nên, bệnh nhân sẽ có cơ hội được tiếp cận với phương pháp y học hiện đại của thế giới. Đồng thời, với phương châm “tất cả vì lợi ích của người bệnh” nên khi đến đây xét nghiệm lậu, bệnh nhân sẽ nhận được sự tư vấn cũng như sự giúp đỡ tận tình của các chuyên gia.

Xét nghiệm lậu ở đâu có chi phí khám, xét nghiệm lậu hợp lý

Chi phí cũng là điều bệnh nhân vô cùng quan tâm khi lựa chọn "xét nghiệm bệnh lậu ở đâu". Vì có rất nhiều các cơ mở ra chỉ mang tính đội lốt phòng khám để chuộc lợi cho cá nhân. Nhưng đến với Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh các bạn không cần phải lo lắng đến điều này do: Tất các các chi phí chữa bệnh của phòng khám đều được đưa ra dựa trên tiêu chuẩn của bộ y tế và đều có văn bản công khai để người bệnh có thể nắm rõ.

Xét nghiệm lậu ở đâu có thủ tục xét nghiệm nhanh gọn

Tình trạng chen lấn, chờ đợi luôn là hiện tượng mà mọi người thường thấy ở các bệnh viện công, thêm vào đó là thủ tục đăng ký rườm rà. Điều này tạo tâm lý chán nản, chần chừ ngại đi khám, dẫn đến bệnh trở nặng làm công tác điều trị gặp nhiều khó khăn. Nhưng nếu bạn đến xét nghiệm bệnh lậu tại phòng khám đa khoa Hưng Thịnh thì hiện tượng này sẽ không còn là vấn đề đáng lo ngại. Bởi, phòng khám hoạt động theo chế độ làm việc một cửa, thủ tục đăng ký cũng vô cùng nhanh gọn, tiết kiệm được nhiều thời gian của bệnh nhân.

Ngoài ra, một số ưu điểm khác góp phần giúp phòng khám Hưng Thịnh trở thành địa chỉ xét nghiệm bệnh lậu uy tín, được nhiều bệnh nhân tin tưởng như sau:

- Thông tin được bảo mật: Khi đến đây xét nghiệm toàn bộ thông tin của bệnh nhân sẽ được bảo mật, vì vậy người bệnh có thể yên tâm thăm khám mà không cần e ngại hay lo sợ bị ai biết về bệnh tình của mình.

- Thái độ phục vụ tận tình: Phòng khám còn được đánh giá cao bởi thái độ phục vụ tận tâm, hết lòng vì bệnh nhân đến xét nghiệm bệnh lậu của các chuyên viên tại đây.

Ở trên là giải đáp của phòng khám về: Cách xét nghiệm bệnh lậu như thế nào? và Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu? Nếu bạn còn thắc mắc nào khác về xét nghiệm bệnh lậu cần tư vấn hoặc các vấn đề khác về sức khỏe có thể liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0386.977.199.

https://doctortuan.webflow.io/blog/chi-phi-chua-benh-lau

Đánh giá: 
Xét nghiệm bệnh lậu như thế nào, ở đâu tốt?
Điểm trung bình:  7.9 /  10 (  102 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?