Bệnh lậu có nguy hiểm đến tính mạng không?

Lượt xem: 37798

Bệnh lậu là căn bệnh xã hội do song cầu khuẩn lậu có tên Neisseria Gonorrhoeae gây ra. Bệnh lậu nếu không được điều trị sớm sẽ gây ra nhiều những biến chứng nguy hiểm. Nhưng điều mà nhiều người lo lắng hơn cả đó là việc “Bệnh lậu có nguy hiểm đến tính mạng không?” Hãy cùng các bác sĩ phòng khám Đa khoa Hưng Thịnh tìm câu trả lời qua thắc mắc của một bạn đến từ Hà Nội.

Hỏi:

Xin chào bác sĩ, em hiện là sinh viên năm 3, em đã có bạn gái và chúng em đã phát sinh quan hệ tình dục nhưng chỉ khoảng 7 đến 8 ngày sau đó em thấy mình có triệu chứng bất thường như tiểu buốt, tiểu nhiều, chảy mủ ở niệu đạo. Khi đi khám, em được chuẩn đoán là bị mắc bệnh lậu. Em đang rất lo lắng liệu “Bệnh lậu có nguy hiểm đến tính mạng không?”. Mong bác sĩ sớm cho em câu trả lời ạ. Em xin cảm ơn bác sĩ.

Hoàng Văn Hùng (23 tuổi Hà Nội)

Trả lời:

Bệnh lậu có nguy hiểm đến tính mạng không?

Căn bệnh lậu có nguy hiểm đến tính mạng không?

Bệnh lậu có nguy hiểm đến tính mạng không?

Xin chào bạn Hùng, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc về cho chúng tôi. Với câu hỏi “bệnh lậu có nguy hiểm đến tính mạng không?” của bạn chúng tôi xin đưa ra câu trả lời cho bạn rằng bệnh lậu không có khả năng trực tiếp gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại là nguyên nhân gián tiếp gây tử vong ở người bệnh. Sở dĩ bệnh lậu có thể gián tiếp gây tử vong ở người bệnh vì:

- Thứ 1: Song khuẩn lậu có thể xâm nhập theo đường máu vào trong cơ thể gây ra nhiễm trùng máu ở người bệnh. Nhiễm trùng máu là căn bệnh rất nguy hiểm có thể gây nguy hiểm đến tính mạng. Như vậy bệnh lậu hoàn toàn có thể trở thành nguyên nhân gián tiếp gây tử vong với người bệnh.

- Thứ 2: Người bị bệnh lậu sức đề kháng kém có thể dễ dàng mắc các bệnh xã hội lây truyền qua đường tình dục khác như bệnh sùi mào gà, giang mai. Từ đó có thể dẫn đến tăng nguy cơ bị các bệnh ung thư dương vật, ung thư cổ tử cung, ung thư vòm họng,.. Nguy hiểm hơn cả là bệnh lậu còn làm tăng nguy cơ mắc bệnh HIV và khi đã mắc HIV thì tỷ lệ tử vong là rất cao.

Như vậy, đến đây chắc bạn Hùng và nhiều người đã có câu trả lời cho câu hỏi bệnh lậu có nguy hiểm không?. Với tình trạng của bạn Hùng bạn nên nhanh chóng điều trị bệnh lậu không nên để bệnh nặng thêm. Đặc biệt nếu để bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính thì có thể xuất hiện nhiều biến chuyển xấu và việc điều trị sẽ rất khó khăn. Sau đây chúng tôi xin đưa ra những lưu ý trong quá trình điều trị bệnh lậu giúp bạn có thể đạt hiệu quả cao trong quá trình điều trị bệnh:

- Không quan hệ tình dục: Trong thời gian điều trị bệnh lậu, bạn không được quan hệ tình dục để hạn chế những tác động xấu tới quá trình điều trị. Nếu trong quá trình điều trị bạn vẫn tiếp tục hoạt động tình dục có thể khiến bị lây nhiễm qua lại khiến quá trình điều trị khó khăn hơn rất nhiều. Chưa kể đến nó có thể gây ra những biến chuyển bệnh không đáng có.

Bài viết bạn quan tâm:

- Thực hiện chế độ ăn uống hợp lý: Nếu muốn hỗ trợ điều trị bệnh lậu một cách hiệu quả, người bệnh nên ăn nhiều trái cây, rau xanh cũng như những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng; hạn chế sử dụng rượu bia, thuốc lá, các đồ ăn có tính cay nóng,..

- Kiểm tra và điều trị với cả bạn tình: Khi 1 người mắc bệnh thì cần kiểm tra đối phương vì bệnh lậu cũng như các bệnh xã hội khác có khả năng lây nhiễm rất cao. Tránh trường hợp bạn tình bị bệnh nhưng không được chữa trị đến khi bạn khỏi bệnh lại bị mắc bệnh trở lại do quan hệ tình dục.

- Làm việc và nghỉ ngơi hợp lý: Không nên làm việc quá nặng nhọc, cũng như hạn chế những stress do công việc mang lại, luyện tập thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe, tăng cường sức đề kháng của cơ thể. Chỉ khi cơ thể bạn mạnh khỏe thì việc điều trị bệnh lậu mới có thể đạt được kết quả cao.

Trên đây là những tư vấn của bác sĩ Phòng khám Đa Khoa Hưng Thịnh về thắc mắc bệnh lậu có nguy hiểm đến tính mạng không. Nếu như bạn còn chưa thỏa mãn với câu trả lời trên đây bạn có thể gọi điện thoại đến số 0386.977.199 để được tư vấn thêm.

Đánh giá: 
Bệnh lậu có nguy hiểm đến tính mạng không?
Điểm trung bình:  8.4 /  10 (  189 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?