Cách phòng bệnh giang mai tốt nhất?

Lượt xem: 39739

Bệnh chủ yếu lây lan qua đường tình dục không an toàn. Ngoài ra bệnh còn lây nhiễm qua một số con đường khác như: truyền từ mẹ sang con, lây nhiễm qua đường máu, qua đường vết thương hở,..

Biến chứng của bệnh giang mai

Giang mai là một căn bệnh mà rất khiến người bị bệnh chủ quan do có nhiều giai đoạn ẩn bệnh, bệnh không thể hiện rõ ra bên ngoài. Giang mai là một loại bệnh xã hội rất khó chữa khỏi, và thông thường người bệnh thường phải sống chung với bệnh từ 10 cho đến 30 năm, thậm chí có nhiều trường hợp phải sống chung với nó suốt đời. Chính vì những biến chứng nguy hiểm này nên bạn cần phải biết các phương pháp để cách phòng tránh bệnh giang mai:

Rối loạn chức năng co thắt

Giang mai gây biến chứng làm tổn thương các đốt sống lưng thứ 2 và 4. Từ đó nó sẽ ảnh hưởng đến sự co thắt ở bàng quang của người bệnh. Bàng quang của người bệnh rất dễ bị rối loạn chức năng co thắt của nó, thường xuyên có cảm giác buồn đi tiểu trong khi không có nước tiểu. Bệnh nhân sẽ bị bí tiểu hoặc tiểu không có kiểm soát.

Biến chứng ở mắt

Đa số, thậm chí lên tới 90% bệnh nhân giang mai bị dị thường ở đồng tử mắt: thần kinh thị giác bị tổn thương, đồng tử mắt nhỏ hẹp, mất phản xạ với ánh sáng,..

Biến chứng ở nội tạng

Nội tạng của người bị giang mai lâu năm sẽ bị ảnh hưởng nặng nề. Dạ dày của bệnh nhân bị tổn thương gây đau bụng đột ngột, buồn nôn, phần lồng ngực bị co thắt.

Bệnh nhân thường xuyên có cảm giác mệt mỏi, mót đại tiểu tiện, thanh quản khó nuốt,..

Do đó, người bệnh cần tuyệt đối tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Tuyệt đối không quan hệ tình dục trong thời gian nhiễm bệnh để tránh lây lan cho người khác, bỏ thuốc, vệ sinh thân thể sạch sẽ hàng ngày, kiên trì điều trị bệnh,.. để việc chữa trị đạt được hiệu quả cao nhất.

Chính vì những biến chứng nguy hiểm trên, phòng tránh bệnh giang mai là việc cần thiết mà mỗi người cần phải biết để tránh căn bệnh xã hội nguy hiểm này lây lan trong cộng đồng.

Bài viết bạn quan tâm:

Cách phòng bệnh giang mai tốt nhất

Phòng bệnh giang mai

Quan hệ tình dục an toàn là cách phòng bệnh giang mai tốt nhất

Bạn cần phải luôn ghi nhớ để phòng tránh bệnh giang mai:

- Tình dục an toàn: bệnh giang mai lây lan chủ yếu qua con đường tình dục. Vì thế, biện pháp phòng tránh đầu tiên là bạn phải quan hệ tình dục an toàn, một vợ một chồng. Không quan hệ với những đối tượng có khả năng mắc bệnh cao như gái mại dâm, các đối tượng có nhiều bạn tình. Do đó quan hệ tình dục an toàn là cách phòng tránh bệnh giang mai tốt nhất.

- Sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục, nhất là với các đối tượng lạ.

- Hạn chế tối đa quan hệ bằng miệng để phòng tránh bệnh giang mai ở miệng.

- Khi phát hiện bệnh phải điều trị cách ly, ngừng quan hệ tình dục cho đến khi khỏi bệnh để tránh lây bệnh cho cộng đồng.

- Vệ sinh sạch sẽ ngay sau khi quan hệ tình dục xong.

- Kiểm tra sức khỏe thường xuyên, nhất là trước khi mang thai để điều trị, phòng bệnh giang mai lây sang cho thai nhi nếu người mẹ chẳng may mắc bệnh.

- Khi bạn mang thai mà phát hiện ra mình đã bị bệnh giang mai thì cần phải điều trị và tuân theo sự chỉ định của bác sĩ. Khi bị giang mai thì nên sinh mổ để tránh lây bệnh cho thai nhi.

- Hạn chế sử dụng chung các vật dụng cá nhân như khăn mặt, khăn tắm, bài chải đánh răng, bàn chải cạo râu, cốc nước,... với người khác. Mặc dù tỷ lệ và khả năng lây bệnh giang mai qua những con đường này rất thấp nhưng bạn cũng nên áp dụng để phòng tránh bệnh giang mai vì thấp nhưng nó vẫn có khả năng xảy ra.

- Tuyệt đối không dùng chung vật dụng, mặc chung đồ với người nhiễm bệnh.

- Khi bị các vết thương hở thì bạn nên băng lại cẩn thận tránh các loại virus, phòng tránh bệnh giang mai hay vi khuẩn giang mai xâm nhập vào cơ thể.

Ở trên là những biện pháp phòng bệnh giang mai mà bạn có thể áp dụng. Nếu bạn tuân thủ đúng theo những điều chúng tôi nếu ở trên thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Nếu bạn có dấu hiệu của bệnh hoặc thắc mắc về căn bệnh này có thể đến phòng khám của chúng tôi để được tư vấn thêm. Địa chỉ của phòng khám là 5 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội. Hoặc bạn cũng có thể gọi vào đường dây nóng để được tư vấn miễn phí về bệnh của mình 0386.977.199.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Hưng Thịnh

Địa chỉ: Số 380 - Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội

Liên hệ với bác sĩ để được tư vấn miễn phí!

Đánh giá: 
Cách phòng bệnh giang mai tốt nhất?
Điểm trung bình:  7.9 /  10 (  70 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?