Bệnh lậu để lâu có sao không?

Lượt xem: 5054

Bệnh lậu để lâu có sao không? Bệnh lậu để lâu không chữa có nguy hiểm không? là thắc mắc của không ít người bệnh khi bị mắc bệnh nhưng lại xấu hổ không dám đi thăm khám. Theo ý kiến của các bác sĩ phòng khám đa khoa Hưng Thịnh thì khi mắc bất kỳ một bệnh nào đó, không phải chỉ riêng bệnh lậu thì người bệnh cũng cần nhanh chóng đi thăm khám và chữa trị ngay.

Trong nhiều thắc mắc được gửi về cho chúng tôi có thắc mắc của bạn Hưng đến từ Hưng Yên với nội dung như sau: “Em xin chào các bác sĩ, em mới phát hiện mình bị bệnh lậu, nhưng em ngại phải đi chữa trị vì em còn khá trẻ. Bác sĩ có thể cho em biết bệnh lậu để lâu có sao không hay bệnh lậu để lâu không chữa có nguy hiểm không? Cảm ơn bác sĩ rất nhiều.”

Giải đáp:

Bệnh lậu để lâu có sao không?

Xin được giải đáp thắc mắc bệnh lậu để lâu có sao không của bạn như sau: Bạn tuyệt đối không được để bệnh lậu không điều trị như vậy. Bởi vì bệnh lậu càng để lâu thì mức độ tổn thương bạn phải chịu sẽ càng lớn. Sở dĩ chúng tôi có thể khẳng định như vậy là do lậu khuẩn khi vào cơ thể con người, chính là điều kiện thuận lợi cho chúng phát triển mạnh mẽ. Chỉ trong vòng 15 phút chúng sẽ phân chia một lần khiến cho số lượng lậu khuẩn gia tăng mạnh mẽ trong cơ thể người dẫn đến việc khống chế trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Bệnh lậu để lâu có sao không?

Bệnh lậu để lâu không chữa có nguy hiểm không?

Thêm vào đó, lậu khuẩn tồn tại lâu trong cơ thể mà chúng ta không điều trị, điều trị không đúng cách sẽ khiến chúng phát triển khả năng kháng thuốc thì việc điều trị bệnh lậu sẽ trở nên phức tạp và tốn kém hơn rất nhiều.

Những mối nguy hại khi bệnh lậu để lâu?

Khi bệnh lậu xuất hiện các dấu hiệu cấp tính mà không thực hiện điều trị sẽ nhanh chóng chuyển sang giai đoạn lậu mãn tính. Khi chuyển sang giai đoạn mãn tính cũng là lúc những ảnh hưởng của bệnh được biểu hiện rõ ràng:

Bệnh lậu để lâu không chữa tăng nguy cơ vô sinh hiếm muộn: Bệnh lậu mãn tính không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến các viêm nhiễm cho các vùng xung quanh. Ở nam giới có thể viêm tuyến tiền tiền liệt, viêm ống dẫn tinh, chiết hẹp niệu đạo. Ở nữ giới, chúng sẽ gây ra viêm vùng chậu, viêm tắc vòi trứng. Những viêm nhiễm này có thể gây khó khăn cho việc thụ tinh, gây vô sinh hiếm muộn.

Bệnh lậu để lâu gây những khó khăn bất tiện trong sinh hoạt: Những triệu chứng của bệnh lậu như tiểu buốt, tiểu dắt sẽ ngày càng nặng nề hơn và gây ra nhiều những bất tiện trong sinh hoạt của người bệnh.

Ở trường hợp những người phụ nữ để bệnh lậu để lâu không chữa: Bệnh lậu còn có thể tấn công gây viêm vùng chậu. Tình trạng vùng chậu bị viêm nhiễm có thể khiến cho khả năng nữ giới bị chửa ngoài dạ con, sảy thai, thai chết lưu tăng cao.

Những trường hợp bệnh lậu để lâu không chữa ở mắt, miệng: Bệnh lậu ở mắt có thể gây ra tình trạng giảm thị lực, thậm chí là mù hòa. Bệnh lậu ở miệng có thể gây ra hiện tượng miệng có mùi hôi gây tâm lý ngại giao tiếp.

Nguy cơ lây nhiễm các bệnh xã hội khác gia tăng khi bệnh lậu để lâu không chữa: Khi bộ phận sinh dục bị tổn thương bởi sự tấn công của lậu khuẩn thì đó chính là cơ hội thuận lợi cho những virus gây bệnh xã hội khác như virus gây bệnh sùi mào gà, giang mai… có thể xâm nhập và gây bệnh.

Bạn Hưng thân mến, khi bạn đã xuất hiện các dấu hiệu bệnh lậu thì cần nhanh chóng đi thăm khám ngay. Tuyệt đối không được để bệnh lậu lâu không điều trị. Hãy lựa chọn phòng khám đa khoa hiện đại để thăm khám và điều trị bạn nhé.

Bạn có thể đến phòng khám đa khoa Hưng Thịnh để thực hiện các xét nghiệm xác định chính xác bạn có bị bệnh lậu hay không. Nếu như bạn bị bệnh thì chúng tôi có thể tiến hành điều trị cho bạn. Về vấn đề bạn còn xấu hổ thì bạn có thể đặt lịch online chúng tôi sẽ sắp xếp lịch cho bạn, bạn chỉ cần đến đúng hẹn là có thể được thăm khám ngay, không phải chờ đợi tránh trường hợp gặp người quen. Và tất nhiên những thông tin cá nhân của bạn sẽ được đảm bảo tuyệt mật, không rò gỉ ra ngoài.

Trên đây là những thông tin giải đáp cho thắc mắc bệnh lậu để lâu có sao không hay bệnh lậu để lâu không chữa có nguy hiểm không? Nếu bạn còn thắc mắc hãy liên hệ đến hotline 0386.977.199 để nhận được tư vấn nhanh .

Đánh giá: 
Bệnh lậu để lâu có sao không?
Điểm trung bình:  7.2 /  10 (  121 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?