Biến chứng sùi mào gà ở nam giới và nữ giới nghiêm trọng thế nào?

Lượt xem: 3452

Biến chứng sùi mào gà ở nam và nữ (hậu quả của bệnh sùi mào gà) như thế nào là chủ đề rất được quan tâm. Bệnh sùi mào gà do virus HPV gây ra, virus này rất dễ lan truyền rộng rãi nên bạn rất dễ bị nhiễm bệnh nếu như không có sự phòng tránh cẩn thận. Tuy xét về tính chất nguy hiểm thì bệnh thì không thể so sánh với bệnh giang mai, bệnh lậu hay bệnh HIV/AIDS. Nhưng nếu như bệnh nhân chủ quan không điều trị bệnh thì những biến chứng sùi mào gà ở nam giới cũng khá nguy hiểm.

Biến chứng của sùi mào gà ở nam giới và nữ giới

Về cơ bản, khi bệnh sùi mào gà phát triển ở mức độ nặng mà bạn vẫn không có phương án điều trị bệnh tối ưu thì những biến chứng của sùi mào gà gây ra sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của bệnh nhân. Những biến chứng sùi mào gà ở nam giới và nữ giới có nhiều điểm tương đồng, bên cạnh đó những sự ảnh hưởng riêng biệt của bệnh đến từng đối tượng cũng được thể hiện rõ ràng. Sau đây hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về những biến chứng sùi mào gà ở nam giới và nữ giới hay hậu quả bệnh sùi mào gà có thể gây ra.

Biến chứng sùi mào gà gây sưng cục bộ, gây tắc nghẽn

Hậu quả của bệnh sùi mào gà với nam giới thế nào? Các nốt sùi lan rộng, phát triển ngày càng dày đặc giống như hoa súp lơ hoặc mào gà. Hiện tượng này khiến nam giới cảm thấy đau, bất tiện khi di chuyển hoặc sự cọ xát khi di chuyển có thể gây chảy máu. Hơn nữa, vùng sùi phát triển dày sẽ làm tắc nghẽn bao quy đầu, lỗ tiểu ở nam giới.

Biến chứng sùi mào gà ở nam giới và nữ giới

Hậu quả của bệnh sùi mào gà vô cùng khủng khiếp

Hậu quả của bệnh sùi mào gà ở nữ là gì? Đối với nữ giới, vùng sùi phát triển dày cũng gây khó khăn cho việc đi lại, đồng thời cũng gây nên sự tắc nghẽn vùng âm đạo, gây đau đớn cho chị em, tạo điều kiện cho các vi khuẩn có hại xâm nhập dẫn đến các bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

Gia tăng các bệnh viêm nhiễm cơ quan sinh dục

Sùi mào gà và hậu quả của nó với cơ quan sinh dục bệnh nhân: Chắc chắn việc bị bệnh sùi mào gà, kèm theo cơ quan sinh dục thường xuyên trong trạng thái ẩm ướt. có thể chảy mủ hoặc máu thì việc mắc các bệnh viêm nhiễm cơ quan sinh dục lại càng trở nên dễ dàng hơn. Theo các chuyên gia y khoa cho biết, việc bị mắc sùi mào gà khiến cho cả nam giới và nữ giới dễ dàng mắc thêm chứng viêm nhiễm khác, đặc biệt là HIV/AIDS

Bài viết có thể bạn quan tâm
Đốt laser sùi mào gà có đau không?

Tăng nguy cơ ung thư là hậu quả nghiêm trọng của bệnh sùi mào gà

Hậu quả nặng nề của bệnh sùi mào gà đó là có thể gây ung thư. Ở nam giới mắc sùi mào gà dạng mãn tính mà không ngăn chặn được sự phát triển của virus HPV thì về lâu dài bệnh sẽ làm gia tăng nguy cơ gây ung thư cho nam giới như ung thư dương vật, ung thư hậu môn... Còn đối với nữ giới, bệnh sùi mào gà dường như luôn “đồng hành” cùng với ung thư cổ tử cung. Theo thống kê, có tới 90% các trường hợp bị ung thư cổ tử cung phát hiện có sự tồn tại của virus HPV. Những chị em mắc sùi mào gà nếu không được điều trị tích cực thì sẽ gây biến chứng thành ung thư cổ tử cung. Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là tất cả những chị em bị ung thư cổ tử cung đều mắc sùi mào gà vì một số chủng HPV không gây nên u nhú ở người mà chúng ký sinh trong môi trường âm đạo của người nữ và sẵn sàng gây bệnh cho chị em khi có điều kiện thích hợp.

Sưng đau họng, cản trở đến việc ăn uống và giao tiếp

Biến chứng sùi mào gà này xảy ra với những người mắc sùi mào gà ở miệng, lưỡi hoặc vòm họng... Nguy hiểm hơn là các biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở lưỡi, miệng, vòm họng... thường rất giống với biểu hiện của bệnh về đường hô hấp nên bệnh nhân rất hay nhầm lẫn với bệnh viêm họng, viêm amidan... và không có phương án điều trị sớm. Chính vì nguyên nhân này, bệnh nhân mắc sùi mào gà ở miệng thường điều trị bệnh khi bệnh đã quá nặng. Lúc này, những biến chứng của sùi mào gà ở miệng như sưng đau họng khiến bệnh nhân khó ăn uống, khó giao tiếp... đã xuất hiện.

Biến chứng của bệnh sùi mào gà ở nam giới và nữ giới về cơ bản có nhiều điểm giống nhau, đều gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh. Vì vậy, bạn cần phát hiện và điều trị bệnh sớm, trong quá trình điều trị bệnh nhân cần tuân thủ tuyệt đối những chỉ định của bác sĩ về quy trình điều trị để đạt được hiệu quả và khiến bệnh không tái phát, giảm thiểu tối đa hậu quả của bệnh sùi mào gà.

Đánh giá: 
Biến chứng sùi mào gà ở nam giới và nữ giới nghiêm trọng thế nào?
Điểm trung bình:  8.5 /  10 (  56 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?