Hôn nhau có lây bệnh lậu không?

Lượt xem: 6180

Bệnh lậu lây truyền chủ yếu qua đường tình dục, bên cạnh đó bệnh lậu cũng lây qua những con đường khác như lây truyền từ mẹ sang con, lây qua vết thương hở, lây qua những vật dụng trung gian... Nói chung, mọi sự tiếp xúc không an toàn với người mắc bệnh lậu đều dẫn bạn đến nguy cơ cao bị lây nhiễm bệnh. Rất nhiều trường hợp bạn đọc thắc mắc “Hôn nhau có lây bệnh lậu không?”, để các bạn trả lời được thắc mắc này, các chuyên gia của phòng khám đa khoa Hưng Thịnh xin có một vài phân tích dưới đây.

Hôn nhau có lây bệnh lậu không?


Hôn nhau có thể dẫn đến lây nhiễm bệnh lậu. Đây là trường hợp hiếm nhưng không phải là không có khả xảy ra. Có một số người khi mắc bệnh mới giật mình hoang mang không biết mình lây bệnh qua con đường nào trong khi bản thân có lối sống rất lành mạnh. Việc bạn không quan hệ tình dục bừa bãi, không có lối sống buông thả nhưng vẫn mắc bệnh xã hội là một điều tưởng chừng vô lý. Nhưng trên thực tế, mọi thứ đều có thể xảy ra chỉ vì một chút “vô tình” của bạn. Đây là “nỗi lòng” của một trong rất nhiều bệnh nhân dưới đây:

“Em quen một cô gái qua mạng xã hội, chúng em đã gặp gỡ nhau. Cả hai đều có ấn tượng rất tốt về nhau, sau đó chúng em vẫn tiếp tục giữ liên lạc và phát triển lên thêm mối quan hệ tình cảm. Cô ấy nhận lời yêu em sau đó 1 năm, tình yêu của cả hai đều trong sáng, chúng em chưa làm gì vượt quá giới hạn. Chuyện tình yêu mới chỉ dừng lại ở những nụ hôn. Tuy nhiên, đợt gần đây em thấy miệng mình có vấn đề, cổ họng sưng đau kéo dài, vòm miệng xuất hiện những vết loét có mủ trắng. Em vô cùng lo lắng vì nghĩ mình mắc bệnh gì đó nghiêm trọng liên quan đến miệng, họng. Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu thêm thì em thấy bệnh lậu cũng có triệu chứng tương tự. Lẽ nào em lại lây bệnh từ bạn gái chỉ thông qua việc hôn nhau. Hiện tại em thực sự hoang mang, em mong nhận được tư vấn của bác sĩ “Liệu hôn nhau có bị lây bệnh lậu không?”

Hôn nhau có bị lây bệnh lậu không?

Liệu hôn nhau có lây bệnh lậu không?

Trả lời thắc mắc này của bạn đọc, chuyên gia của phòng khám đa khoa Hưng Thịnh cho biết: “Bệnh lậu có thể lây truyền thông qua việc hôn nhau. Nếu như bạn và đối phương không có bất kỳ vết trầy xước nào ở miệng thì việc hôn nhau hoàn toàn không gây ra vấn đề gì đáng lo ngại. Tuy nhiên, chỉ cần cả bạn và đối phương có vấn đề về miệng như trầy xước, nhiệt miệng, viêm chân răng, chảy máu chân răng... thì việc bị lây nhiễm bệnh lậu khi hôn nhau sẽ có nguy cơ cao xảy ra”. Với những triệu chứng như bạn vừa nêu trong thư thì khả năng bạn mắc bệnh lậu là hoàn toàn có thể xảy ra. Điều này cũng cho thấy bạn gái của bạn có thể đã lây bệnh cho bạn hoặc bản thân bạn mắc bệnh từ trước mà bạn không để ý. Để biết chính xác hơn về tình hình sức khỏe của mình, bạn nên đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để thăm khám ngay để được làm đầy đủ các xét nghiệm và được bác sĩ kết luận chính xác về tình hình bệnh của mình và kịp thời có phương án điều trị nếu như bạn mắc bệnh lậu thật.

Bài viết có thể bạn quan tâm

Một số điều bạn cũng nên lưu ý trong thời gian này đó là:

- Tạo khoảng cách hợp lý với bạn gái của bạn, tuyệt đối không được có quan hệ tình dục hoặc có hành động “hôn”. Nếu các bạn thực sự yêu nhau thì bạn cũng nên khuyên bạn gái đi thăm khám cùng mình để có biện pháp điều trị nhằm tránh lây nhiễm ngược.

- Không nên quá lo lắng, suy nghĩ, cần giữ tinh thần vui vẻ, lạc quan để tâm lý không ảnh hưởng đến bệnh.

- Ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, không nên dùng các chất kích thích hoặc đồ ăn cay nóng trong thời gian này vì có thể làm bệnh diễn biến nặng hơn.

- Vệ sinh miệng sạch sẽ, tuyệt đối không được tự ý mua thuốc sử dụng khi chưa có sự chỉ định của bác sĩ.

- Tuân thủ tuyệt đối những chỉ dẫn của bác sĩ khi đi thăm khám và điều trị.

Nếu còn thắc mắc liên quan đến vấn đề “Hôn nhau có bị bệnh lậu không?”, bạn liên hệ với chúng tôi theo số máy 0386.977.199 để được các chuyên gia của phòng khám Hưng Thịnh tư vấn miễn phí.

Đánh giá: 
Hôn nhau có lây bệnh lậu không?
Điểm trung bình:  7.8 /  10 (  210 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?