Vacxin ngừa giang mai đã có chưa?

Lượt xem: 5065

Bệnh giang mai đang ngày càng lan rộng trong xã hội với mức độ đáng báo động. Nhiều người để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình đã bắt đầu có những lưu ý đến những cách phòng tránh căn bệnh xã hội này. Trong đó có rất nhiều người bệnh gửi cho chúng tôi những thắc mắc về vacxin ngừa giang mai.

Bạn Minh Khánh (Nghệ An) có gửi thắc mắc đến chúng tôi như sau: “Sau buổi học về các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục do trường học em tổ chức, em thấy căn bệnh giang mai thực sự nguy hiểm. Vì thế em muốn bác sĩ cho em hỏi về cách phòng bệnh giang mai, đặc biệt là có cách phòng ngừa bệnh giang mai bằng tiêm vacxin giang mai không ạ?”

Những thắc mắc như vậy chứng tỏ sự quan tâm của mọi người về các bệnh xã hội đã có bước phát triển và là tín hiệu đáng mừng. Vì thế những thắc mắc về vacxin ngừa giang mai sẽ được chúng tôi giải đáp đầy đủ ngay dưới đây để giúp bạn đọc có được những thông tin chi tiết về vấn đề này.

Vacxin ngừa giang mai đã có hay chưa?

Rất đáng buồn là trên thế giới hiện nay chưa có một loại vacxin nào có thể ngăn ngừa xoắn khuẩn giang mai. Các nhà khoa học vẫn đang tích cực nghiên cứu để tìm ra loại vacxin giang mai có khả năng ngừa xoắn khuẩn giang mai hiệu quả.

Vacxin ngua giang mai

Có vacxin ngừa giang mai chưa? Tiêm vacxin giang mai ở đâu?

Sở dĩ việc tìm ra vacxin để ngăn ngừa xoắn khuẩn giang mai rất khó vì xoắn khuẩn giang mai rất mạnh, khả năng kháng thuốc cũng rất mạnh, chúng có thể phục hồi lại rất nhanh nên việc tìm ra vacxin khiến chúng bị vô hiệu hóa khi đi vào cơ thể người là việc rất khó khăn.

Cách phòng ngừa giang mai khác ngoài tiêm vacxin giang mai

Tuy rằng chưa có vacxin ngừa giang mai nhưng bạn đọc vẫn có thể thực hiện những cách phòng ngừa khác cũng cho hiệu quả khá cao. Một số cách phòng ngừa bệnh giang mai như sau:

Quan hệ tình dục an toàn: Đây là cách phòng ngừa hiệu quả nhất. Nên quan hệ tình dục chung thủy 1 vợ 1 chồng, khi quan hệ phải sử dụng những biện pháp bảo vệ. Tuyệt đối không quan hệ với những người đang mắc bệnh hoặc nghi ngờ đang mắc bệnh. Trước và sau khi quan hệ tình dục phải vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ.

Không sử dụng vật dụng cá nhân với người khác: những vật dụng cá nhân như bàn chải đánh răng, khăn tắm, khăn mặt, quần áo lót nên được sử dụng riêng rẽ vì những vật dụng này của người bệnh hoàn toàn có thể là nơi cư trú của xoắn khuẩn giang mai. Nếu như sử dụng những vật dụng này thì bạn hoàn toàn có thể bị lây nhiễm bệnh.

Không sử dụng chung kim tiêm hay nhận máu của người bệnh: Xoắn khuẩn giang mai khi tấn công vào cơ thể người sẽ nhanh chóng di chuyển vào máu của người bệnh vì thế nếu như tiếp nhận máu của người bệnh hoặc sử dụng chung kim tiêm có dính máu của người bệnh thì xoắn khuẩn giang mai sẽ từ đó xâm nhập vào máu và gây bệnh.

Bài viết có thể bạn quan tâm
Hình ảnh của bệnh giang mai và cách nhận biết?

Hạn chế tiếp xúc thân mật với người bệnh: Những hành động tiếp xúc thân mật như ôm, hôn sẽ tạo điều kiện cho xoắn khuẩn giang mai tấn công cơ thể bạn qua những vết xước và hệ miễn dịch yếu.

Tăng cường sức đề kháng của cơ thể bằng việc xây dựng chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học. Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, hạn chế sử dụng những chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá… Cân bằng giữa công việc và nghỉ ngơi, không làm việc quá sức.

Thăm khám sức khỏe định kỳ 6 tháng một lần. Việc thăm khám định kỳ có thể giúp bạn nắm được tình hình sức khỏe tổng quát hiện tại của mình cũng như có thể phát hiện được những dấu hiệu bệnh sớm để có thể tiến hành điều trị bệnh sớm.

Khi xuất hiện những dấu hiệu nghi ngờ bị bệnh thì cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế uy tín để thăm khám và kiểm tra.

Trên đây là những thông tin về vacxin ngừa giang mai. Nếu bạn còn thắc mắc cần sự giải đáp của các chuyên gia hãy liên hệ với phòng khám bệnh chúng tôi qua số điện thoại 0386.977.199 để nhận được tư vấn chi tiết nhất.

Đánh giá: 
Vacxin ngừa giang mai đã có chưa?
Điểm trung bình:  7.1 /  10 (  69 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?