Dấu hiệu bệnh lậu ở trẻ em và cách chữa trị

Lượt xem: 8863

Có rất nhiều người cho rằng bệnh lậu chỉ có thể xảy ra ở người lớn và không thể xuất hiện ở trẻ em. Chính vì vậy mà những thông tin về bệnh lậu ở trẻ em không được nhiều người biết đến. Do đó, nhiều trẻ em bị bệnh lậu không được điều trị kịp thời do sự thiếu hiểu biết của người lớn đã phải chịu nhiều biến chứng nặng nề. Để khắc phục tình trạng này, chúng tôi xin cung cấp những thông tin về các dấu hiệu bệnh lậu ở trẻ emcách chữa bệnh lậu ở trẻ em hiệu quả. Các bậc cha mẹ hãy chú ý theo dõi nhé.

Dấu hiệu bệnh lậu ở trẻ em

Qua một số con đường mà lậu cầu khuẩn có thể tấn công vào cơ thể của trẻ em và gây ra những triệu chứng của bệnh lậu. Con đường lây nhiễm bệnh lậu chủ yếu ở trẻ em chủ yếu đó là qua con đường sinh thường và trong quá trình chăm sóc trẻ em cha mẹ để trẻ tiếp xúc với những dịch có chứa lậu khuẩn.

Biểu hiện bệnh lậu ở trẻ em

Triệu chứng bệnh lậu ở trẻ em

Các triệu chứng bệnh lậu ở trẻ em sẽ xuất hiện sau khoảng 3-5 ngày sau khi cơ thể trẻ nhiễm lậu cầu khuẩn. Các dấu hiệu bệnh lậu ở trẻ em khá giống với những bệnh thông thường nên rất nhiều cha mẹ chủ quan không đưa con đi thăm khám.

Khi trẻ được sinh ra theo con đường sinh thường lậu khuẩn có thể dễ tấn công vào mắt của trẻ và gây ra triệu chứng: 1 hoặc cả 2 mắt trẻ bị sưng đỏ, mí mắt sụp xuống khiến trẻ không thể mở mắt. Những trường hợp nặng hơn có thể thấy ở khóe mắt của trẻ có dịch mủ vàng chảy ra. Nếu như không khắc phục kịp thời trẻ có thể bị viêm kết mạc, thậm chí có thể dẫn đến mù lòa.

Nếu như trẻ bị dính lậu khuẩn tại bộ phận sinh dục do quá trình chăm sóc của cha mẹ thì những triệu chứng sẽ xuất hiện tại đó với các biểu hiện như trẻ đi tiểu nhiều lần, mỗi lần tiểu thì trẻ quấy khóc do bị đau buốt, nước tiểu màu vàng, nhỏ giọt. Có thể trẻ sẽ xuất hiện hiện tượng có dịch mủ chảy ra từ niệu đạo vào mỗi sáng sớm.

Khi lậu khuẩn tấn công vào miệng của trẻ, trẻ sẽ có những vết loét trong miệng, loét ra và chảy mủ, miệng trẻ sẽ có mùi hôi tanh. Bên cạnh đó, trẻ sẽ bị sưng amidan vì thế mỗi lần cho trẻ bú hoặc ăn uống trẻ sẽ quấy khóc do đau đớn. Ngoài ra, còn có các biểu hiện bệnh lậu ở trẻ em khác như: sốt nhẹ, quấy khóc, bỏ bú, bỏ ăn, không chơi đùa.

Lưu ý với các bậc cha mẹ rằng các triệu chứng bệnh lậu ở trẻ em trên sẽ không xuất hiện một cách đầy đủ khi trẻ bị bệnh. Có thể trẻ sẽ chỉ có 1 trong những triệu chứng trên đây vì thế khi thấy xuất hiện một dấu hiệu bệnh cha mẹ cũng nên nhanh chóng đưa con đi thăm khám ngay.

Bài viết có thể bạn quan tâm

Cách chữa bệnh lậu ở trẻ em

Các bác sĩ phòng khám đa khoa Hưng Thịnh cho biết: Việc điều trị bệnh lậu ở trẻ em là việc không hề dễ dàng vì cơ thể trẻ còn yếu, hệ miễn dịch chưa hoàn thiện. Nếu như tùy tiện can thiệp mà không nắm rõ tình hình bệnh của trẻ có thể gây ra những ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của trẻ sau này. Chính vì vậy cha mẹ khi phát hiện con mình có dấu hiệu bệnh lậu ở trẻ em hãy đưa con nhanh chóng đến các cơ sở y tế để điều trị. Tuyệt đối không được tự ý mua thuốc hay làm theo những cách truyền miệng để điều trị bệnh cho trẻ.

Cách chữa bệnh lậu ở trẻ em nào được áp dụng với trẻ sẽ phụ thuộc vào tình trạng bệnh, sức khỏe vốn có của trẻ. Các bác sĩ sẽ thăm khám và xây dựng phác đồ điều trị lậu cho hiệu quả nhanh và tốt với trẻ.

Nếu như trẻ được điều trị bằng thuốc thì cha mẹ hãy cho trẻ uống đúng và đủ liều. Nếu như cơ thể trẻ có những phản ứng xấu với thuốc cần ngưng sử dụng và đến gặp bác sĩ ngay.

Trên đây là những thông tin về dấu hiệu bệnh lậu ở trẻ em và cách chữa bệnh lậu ở trẻ em hiệu quả. Nếu như bạn còn thắc mắc cần tư vấn từ các chuyên gia có thể liên hệ ngay với phòng khám đa khoa chúng tôi qua số điện thoại 0386.977.199 để nhận được tư vấn nhanh và chi tiết .

Đánh giá: 
Dấu hiệu bệnh lậu ở trẻ em và cách chữa trị
Điểm trung bình:  8.7 /  10 (  143 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?