Biểu hiện bệnh lậu ở trẻ sơ sinh và cách điều trị hiệu quả

Lượt xem: 11865

Những đứa trẻ được sinh ra từ những bà mẹ mắc bệnh lậu bằng con đường sinh thường hoặc trong quá trình chăm sóc vô tình tiếp xúc với lậu cầu khuẩn đều có khả năng rất cao bị bệnh lậu. Những đứa trẻ sơ sinh mắc bệnh lậu sẽ gặp phải những hậu quả hết sức nặng nề nếu như không được cha mẹ phát hiện và điều trị sớm. Vậy những bệnh lậu ở trẻ sơ sinh có biểu hiện và cách điều trị như thế nào. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ những thông tin này đến bạn đọc.

Biểu hiện bệnh lậu ở trẻ sơ sinh

Biểu hiện dễ bắt gặp ở trẻ sơ sinh khi mắc bệnh lậu đó là những biểu hiện ở mắt của trẻ (bệnh lậu mắt ở trẻ sơ sinh). Nguyên nhân là do khi trẻ được di chuyển qua âm đạo thì mắt trẻ sẽ là cơ quan dễ bị lậu khuẩn tấn công .

Biểu hiện bệnh lậu ở trẻ sơ sinh

Biểu hiện bệnh lậu mắt ở trẻ sơ sinh

1 bên mắt hoặc cả 2 bên mắt của trẻ sẽ bị sưng đỏ, có gỉ mắt kèm theo mủ vàng khiến cho trẻ không thể mở được mắt. Những trẻ lớn hơn bị nhiễm bệnh do sử dụng những vật dụng cá nhân vệ sinh mặt có tồn tại lậu cầu thường mắt sẽ bị sưng tấy đỏ, giác mạc mắt bị viêm và đỏ loét.

Những biểu hiện bệnh lậu mắt ở trẻ sơ sinh nếu như không được khắc phục kịp thời có thể khiến trẻ trẻ dễ bị mù lòa gây ảnh hưởng đến cuộc sống về sau của trẻ.

Có những trường hợp trẻ bị nhiễm bệnh lậu ở bộ phận sinh dục do cha mẹ vệ sinh cho trẻ để dịch chứa lậu khuẩn rơi vào bộ phận sinh dục của trẻ. Khi này những biểu hiện bệnh lậu ở trẻ sơ sinh sẽ giống như người lớn như trẻ hay đi tiểu nhưng lượng nước tiểu không nhiều, hay chảy nhỏ giọt, mỗi lần đi tiểu trẻ quấy khóc do cảm giác đau buốt. Nếu bệnh nặng hơn trẻ còn có hiện tượng có dịch màu xanh chảy ra mỗi buổi sáng khi trẻ đi vệ sinh lần đầu tiên.

Bên cạnh những biểu hiện trên thì trẻ sơ sinh mắc bệnh lậu còn có các biểu hiện như: quấy khóc liên tục, bỏ bú, cơ thể mệt mỏi, hoảng hốt, sốt.

Bệnh lậu ở trẻ sơ sinh điều trị thế nào?

Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về nguyên tắc khi điều trị bệnh lậu ở trẻ sơ sinh và các phương pháp điều trị.

Nguyên tắc khi điều trị bệnh lậu ở trẻ sơ sinh

Do cơ thể trẻ sơ sinh còn yếu, hệ miễn dịch cơ thể còn chưa được hoàn thiện vì thế việc điều trị bệnh lậu ở trẻ sơ sinh cần hết sức lưu ý và phải tuân thủ theo những nguyên tắc điều trị định:

Điều trị càng sớm càng tốt là nguyên tắc đầu tiên. Lậu cầu khuẩn trong cơ thể trẻ càng để lâu càng nguy hiểm, càng khiến trẻ chịu những tổn thương nặng nề. Vì vậy khi những biểu hiện bất thường đầu tiên xuất hiện hãy nhanh chóng đưa trẻ đi thăm khám ngay.

Khi điều trị cho trẻ sơ sinh phải lựa chọn những thuốc kháng sinh loại nhẹ. Cơ thể trẻ còn yếu nếu để dược lực thuốc kháng sinh quá lớn có thể gây ra những ảnh hưởng xấu đến cơ thể trẻ.

Bài viết có thể bạn quan tâm

Thực hiện những phản ứng nhạy cảm với thuốc ở trẻ trước khi cho trẻ sử dụng tránh để trẻ bị những phản ứng xấu khi sử dụng thuốc. Nếu như khi sử dụng thuốc trẻ không tiếp nhận thuốc hoặc có những phản ứng xấu phải ngừng sử dụng thuốc và đưa trẻ đến gặp bác sĩ ngay.

Không được tự ý mua thuốc về điều trị cho trẻ sơ sinh mắc bệnh lậu, không sử dụng thuốc quá liều, không ngưng sử dụng thuốc khi chưa có sự chỉ định của bác sĩ.

Cha mẹ nên vệ sinh cho trẻ thật sạch sẽ, đặc biệt tại những vị trí lậu khuẩn xuất hiện.

Điều trị bệnh lậu ở trẻ sơ sinh

Sử dụng thuốc kháng sinh là biện pháp điều trị duy để điều trị bệnh lậu ở trẻ sơ sinh. Tùy theo thể trạng sức khỏe, mức độ bệnh mà bác sĩ sẽ có hướng sử dụng những thuốc nào, liều lượng ra sao để có hiệu quả cao .

Trên đây là những thông tin về biểu hiện bệnh lậu ở trẻ sơ sinh và cách điều trị. Nếu như các bậc cha mẹ vẫn còn điểm nào chưa hiểu hay có những vấn đề khác cần sự tư vấn của các bác sĩ có thể liên hệ ngay với phòng khám bệnh chúng tôi qua số điện thoại 0386.977.199 để nhận được tư vấn nhanh .

Đánh giá: 
Biểu hiện bệnh lậu ở trẻ sơ sinh và cách điều trị hiệu quả
Điểm trung bình:  8.6 /  10 (  101 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?